Thairath Logo
กีฬา

ช็อกซ้ำ ชะตากรรม ฟ่าน ปิงปิง ถูกจับขังคุก หมดอนาคตวงการบันเทิง

Share :

สื่อจีน เผยชะตากรรม ซุปเปอร์สตาร์หญิงคนดัง ฟ่าน ปิงปิง ถูกจับขังคุก เจอหลายข้อหา นอกเหนือจากเลี่ยงภาษี ชี้ถือเป็น ‘โทษประหาร’ หมดโอกาสที่จะหวนคืนสู่วงการบันเทิงได้อีกแล้ว

เมื่อ 11 ก.ย. 61 เว็บไซต์ ไต้หวัน นิวส์ (Taiwan News) รายงานความคืบหน้าชะตากรรมของฟ่าน ปิงปิง ซุปเปอร์สตาร์หญิงคนดัง ชาวจีน วัย 36 ปี หลังจากมีข่าวว่า ฟ่าน ปิงปิง ซึ่งหายเงียบไปอย่างลึกลับ ไม่ปรากฏตัวทางสาธารณะมานานนับ 3 เดือน กำลังถูกทางการจีนควบคุมตัวในข้อหาเลี่ยงภาษีนั้น

Secuirties Daily สื่อทางการจีนที่ทรงอิทธิพล ได้โพสต์ข่าวบนหน้าเว็บไซต์ ก่อนจะปิดข่าวในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมาว่า ฟ่าน ปิงปิง ยังคงถูกคุมขังอยู่ในคุก และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถือเป็น ‘โศกนาฏกรรมอย่างแท้จริง’ ซึ่ง ฟ่าน ปิงปิง ไม่มีโอกาสจะออกมาได้อีก

บทความข่าวบนหน้าเว็บไซต์ Secuirties Daily ยังชี้ว่า การเลี่ยงภาษีของซุปเปอร์สตาร์หญิงคนดัง ด้วยการทำสัญญาที่เรียกว่า ‘สัญญา หยิน-หยาง’ ซึ่งบริษัทที่จ้างงานจะออกสัญญาสองฉบับ โดยฉบับหนึ่งเป็นค่าตัวที่ได้รับจริง ซึ่งเป็นจำนวนเงินมากกว่าสัญญาอีกฉบับที่เธอนำไปเป็นหลักฐานในการเสียภาษีกับสรรพากรนั้น ถือเป็นเพียง ‘ยอดของภูเขาน้ำแข็ง’ ในการกระทำผิดกฎหมายของฟ่าน ปิงปิงเท่านั้น เพราะยังสามารถขยายผลพัวพันไปถึงการกู้เงินธนาคาร และการทุจริตคอร์รัปชันอีกหลายคดีอีกด้วย

ขณะที่ ET today เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า ฟ่าน ปิงปิง ได้ถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องขังมาตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน 2561 ก่อนจะได้รับการปล่อยตัวในอีก 2 วันต่อมา จากนั้นซุปเปอร์สตาร์หญิงคนดัง ก็ถูกเจ้าหน้าที่ทางการจับกุมอีกครั้งเมื่อต้นเดือนสิงหาคม และถูกคุมขังอยู่ในคุกมาตั้งแต่นั้น โดยแหล่งข่าวในแวดวงผู้ผลิตภาพยนตร์จีน ชี้ว่าการที่ ฟ่าน ปิงปิง ถูกคุมขังระหว่างการพิจารณาคดี เสมือนเป็น ‘โทษประหาร’ ทำให้เธอหมดอนาคตในแวดวงบันเทิง และไม่สามารถจะหวนกลับสู่วงการได้อีกแล้ว

ทั้งนี้ Asiaone เผยว่า ฟ่าน ปิงปิง ถูกเจ้าหน้าที่ทางการจับกุมดำเนินคดีข้อหาเลี่ยงภาษี หลังจาก ซุย ยงหยวน พิธีกรรายการโทรทัศน์ในจีนได้หลุดเผยรายละเอียดบนโซเชียลมีเดีย เกี่ยวกับ สัญญาหยิน-หยาง ชี้ว่า ฟ่าน ปิงปิง ได้ทำสัญญาหยิน -หยาง จากค่าตัวในการแสดงภาพยนตร์เรื่อง ‘Cell Phone2’ โดยฉบับหนึ่ง ทำสัญญาได้รับเงินค่าตัวแค่ 2 ล้านดอลลาร์ (66 ล้านบาท) แต่ฉบับที่สอง ทำสัญญารับเงินค่าตัวถึง 10 ล้านดอลลาร์ (330 ล้านบาท) แทนที่ฟ่าน ปิงปิง จะทำสัญญา 12 ล้านดอลลาร์เพียงฉบับเดียวเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ซุปเปอร์สตาร์หญิง วัย 36 ปี ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหา อ้างว่าเธอไม่ได้เลี่ยงภาษี และไม่ทำเรื่องผิดกฎหมายใดๆ พร้อมกับได้ว่าจ้างทีมทนายความมาต่อสู้ทางกฎหมาย ทว่า ฟ่าน ปิงปิง ได้มีการเคลื่อนไหวทางโซเชียลมีเดีย ทาง Weibo ครั้งสุดท้าย เมื่อ 2 มิ.ย. 61 พร้อมกับได้หายเงียบไม่ปรากฏตัวในที่สาธารณะนับจากนั้นอีกเลย

อ่านข่าว

ช็อก สื่อเผยชะตากรรม ฟ่าน ปิงปิง โดนจับ หลังหายลึกลับนับ 3 เดือน

อ่านเพิ่มเติม...
ฟ่าน ปิงปิงฟ่าน ปิงปิง เข้าคุกฟ่าน ปิงปิง ถูกจับเข้าคุกเลี่ยงภาษีจีน