วันเสาร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไทยคว้า 53 รางวัล การแข่งขันกีฬาสแต็คชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่มาเลเซีย

ไทยคว้า 53 รางวัล การแข่งขันกีฬาสแต็คชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่มาเลเซีย

  • Share:

นายณรงค์ ตันละมัยงาม นายกสมาคมกีฬาสแต็ค(ประเทศไทย) นำคณะนักกีฬาสแต็คเยาวชนทีมชาติไทยและผู้ฝึกสอนกว่า 70 คนเดินทางกลับถึงไทยเป็นที่เรียบร้อย ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 418 หลังเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาสแต็คชิงแชมป์เอเชีย ประจำปี 2561 (WSSA 2018 Asian Open Sport Stacking Championships ) ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 2 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยมีผู้ปกครองและอาจารย์จากโรงเรียนต่างมาร่วมแสดงความยินดี ณ อาคารผู้โดยสารชั้น2 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

นายณรงค์ ตันละมัยงาม นายกสมาคมกีฬาสแต็ค(ประเทศไทย) กล่าวว่า การแข่งขันในครั้งนี้ทางสมาคมได้จัดส่งนักกีฬาชาย-หญิงเข้าร่วมการแข่งขันตั้งแต่อายุ 6 ปี- 24 ปีรวม70 คนตามคำเชิญของสมาคมกีฬาสแต็คโลก โดยเข้าทำการแข่งขันทุกประเภททั้งเดี่ยว ประเภทคู่และประเภททีม รวมถึงการแข่งขันในรุ่นของผู้ใหญ่ด้วย ซึ่งปีนี้นักกีฬาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมสามารถคว้ารางวัลมาได้ 53 รางวัล ประกอบด้วย 16 เหรียญทอง 14 เหรียญเงิน และ 23 เหรียญทองแดง นอกจากนี้ นายขวัญชัย เกรียงวิทยากุล อายุ16 ปี นักกีฬาสแต็คจากโรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ ยังได้รางวัลอันดับที่ 2 คะแนนรวมสุงสุด ประเภทเดี่ยวบุคคลชาย ของรายการประจำปี 2018 อีกด้วย

สำหรับการเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ เพื่อให้นักกีฬาสแต็คไทยได้แสดงศักยภาพในการแข่งขันระดับนานาชาติ เผยแพร่วัฒนธรรมไทยให้เป็นที่รู้จัก อีกทั้งเพื่อเสริมสร้างความสามัคคีในกลุ่มของนักกีฬาสแต็คจากทั่วทวีปเอเซียและนานาประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน โดยมีนักกีฬาสแต็คเข้าทำการแข่งขันทั้งหมด 405 คน จาก 13 ประเทศ ได้แก่ประเทศมาเลเซีย ไทย สาธารณรัฐประชาชนจีน ใต้หวัน สาธารณรัฐเกาหลี ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น อินเดีย อินโดนีเชีย สิงคโปร์ ออสเตรเลีย สวิตเซอร์แลนด์ และฮ่องกง ทั้งนี้กีฬาสแต็คจะเข้าเป็นกีฬาสาธิต ในการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 40 ประจำปี 2562 หรือ นครสวรรค์ศึกษาเกมส์ ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...