คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

รมว.คมนาคมควัก1แสน หามือเผารถเมล์กลางกรุง

23 เม.ย. 2552 19:09 น.
SHARE

โสภณ ซารัมย์


"โสภณ" ระบุคลุกคลีกับการชุมนุมถึง 2 รัฐบาล และได้ปฏิบัติกับคนเสื้อแดงเหมือนกับการชุมนุมของคนเสื้อเหลือง ลั่นไม่เสียดายเงิน ที่เสียไปกับการจัดการให้บ้านเมืองสงบสุข

นายโสภณ ซารัมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ลุกขึ้นชี้แจงวันนี้ (23 เม.ย.) ในการประชุมร่วมรัฐสภาเป็นวันที่ 2 เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา หลังนายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย ลุกขึ้นอภิปราย ถึงเหตุการณ์การเผารถเมล์ ว่า ใครเป็นผู้กระทำผิด เป็นเรื่องของตำรวจ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ได้ไปแจ้งความแล้ว ที่นายจตุพรได้ตั้งรางวัล ตนก็ตั้ง 1 แสนบาท นำเงินส่วนตัวหาเพื่อผู้กระทำความผิดเผารถเมล์ โดยจะฟ้องทั้งแพ่งและอาญา ซึ่งมูลค่ารถเมล์เกิน 1 แสน

"อยากให้บ้านเมืองสงบต้องไม่มีเติมฟืนเติมไฟ ผมไม่อายว่า มี 2 มาตรฐาน เพราะผมได้รู้เห็นการชุมนุมถึง 2 รัฐบาล คือการชุมนุมของเสื้อเหลืองและเสื้อแดง" นายโสภณ กล่าว และว่า ตนและข้าราชการในกระทรวงได้ปกป้องสมบัติของพี่น้องประชาชนเต็มความสามารถและได้ปฏิบัติกับคนเสื้อแดงเหมือนกับการชุมนุมของพันธมิตรฯ การปิดสนามบินสุวรรณภูมิคราวที่แล้ว เสียหายประเมินตัวเลขไม่ได้ เหมือนการชุมนุมคราวนี้ล้มการประชุมอาเซียนก็เสียหายประเมินมูลค่าไม่ได้เช่นกัน ฉะนั้นสิ่งที่ยืนยันคือ ตนปฏิบัติกับผู้ชุมนุมเหมือนกัน คราวที่เหลืองกลับบ้านใช้เงิน 1 แสน แดงกลับบ้านถึงมากหน่อยก็ไม่เป็นไรใช้เงิน 1 ล้านเพื่อความสงบสุขของบ้านเมือง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED