ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สินจัยเสมอกาล

  แจ๋วริมจอ10 ต.ค. 2562 05:02 น.
  SHARE

  คว้าตำแหน่งนางสงกรานต์ของช่อง 5 มาครองตั้งแต่เป็นสาว 15 สะพรั่ง ติด 1 ใน 15 มิสยัง อินเตอร์เนชั่นแนล (Miss Young International) ในปี 2523 พออายุย่าง 17–2525 ได้เป็นนางเอกภาพยนตร์เรื่องแรก “สายสวาทยังไม่สิ้น” คู่กับคู่ชีวิตนิจนิรันดร์ “ฉัตรชัย เปล่งพานิช”

  ล่วงมาถึงปีพุทธศักราช 2562 “ด้ายแดง” ละครแนวโรแมนติก-ดราม่า เพิ่งจากลาอวสานลงอย่างอิ่มเอมเต็มท่วมอารมณ์ดราม่ามลาย สินจัยในบทแม่ผู้รักลูกชายท่วมท้นทุ่มเทชีวิต

  เธอก้าวข้ามและล่วงผ่านมาครบถ้วนสมบูรณ์แบบแล้ว ทั้งงานเดินแบบ, ถ่ายแบบ, ถ่ายโฆษณา, มิวสิกวิดีโอ, งานภาพยนตร์ (เยอะมาก), ละครเวที, ละครโทรทัศน์, พิธีกร, นักร้อง (ทอฝัน), นักเขียน (ความงามแสนเหงาปรางทราย)

  บัลลังก์เมฆ และสี่แผ่นดิน คือ “งานชิ้นเอก” (Masterpiece) แห่งละครเวทีในบทคุณพลอยและปานรุ้ง งานภาพยนตร์ เธอสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิง และนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมได้ในปีเดียวกันจากภาพยนตร์นวลฉวีและเพลิงพิศวาส

  ในฉากอวสานของ “ด้ายแดง” เธอผู้เป็นแม่ในวัยชราร่วงโรย แต่ยังคงมีใบหน้าที่อิ่มเอิบ มีรอยยิ้มที่อิ่มเอมกระจ่างใจกระจ่างตา หวานกล้าลึกคมเหมือนเมื่อ 39 ปีที่ล่วงผ่านมาแล้ว ไม่แปรเปลี่ยนเลย

  ความมีวินัย คงเส้นคงวา เสมอต้น เสมอปลาย คือเอกลักษณ์อัตลักษณ์ของ “ราชินีนักแสดง” ผู้นี้ที่ก่อให้เกิดความยืนยง “คงกระพันนารี” แห่งเธอ ได้อย่างภาคภูมิสมค่าสง่าเกียรติยศ

  ดาวจรัสฟ้า-ดาวค้างฟ้าดวงนี้ยังคงเป็นดาวดวงงามดวงเดิม ที่เฉิดฉายดวงชีวิตด้วยดวงปัญญางาม เข้มแข็ง สงบนิ่ง ในทุกความเปลี่ยนแปลกเปลี่ยนแปลงเคลื่อนไหว

  หากเธอคนนี้ ไม่ว่าจะเนิ่นนานผ่านมาแสนนานเพียงใด เธอก็ยังคงเป็น–อยู่–คือ “สินจัย (ในดวงใจดวงนี้) เสมอกาล”.

  “ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

  แจ๋วริมจอ
  jaewrimjor@gmail.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สินจัยเสมอกาลสินจัย เปล่งพานิชดาวค้างฟ้านักแสดงแจ๋วริมจอทีวีบันเทิงดารา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้