ข่าว
100 year

ทีวีบันเทิง : นฤนาถ

แจ๋วริมจอ7 พ.ย. 2562 05:01 น.
SHARE


ฉุดกระชากลากใจจากลาจอไปอย่างโฉบเฉี่ยวเฟี้ยวฉลาม “มาย แอมบูแลนซ์-รักฉุดใจนายฉุกเฉิน” ซีรีส์แฟนตาซีการแพทย์โรแมนติก

พลังวิเศษฟรุ้งฟริ้งสีชมพู 2 คู่เคมีฟ้าประทานให้มาเบิกบานรังสรรค์สร้างงานแสนมหัศจรรย์ร่วมคู่ดูโอกัน “ซันนี่-ดาวิกา” และ “นฤเบศ-ภัทรนาถ” ผู้สร้างความเกรียวกราวเกริกไกรกึกก้อง

“นฤนาถ” ในฉายานาม ผู้กำกับฯมหัศจรรย์ ของผู้กำกับฯคู่ “นฤเบศ กูโนบอส” และ “ภัทรนาถ พิบูลย์สวัสดิ์แตง” จับมือร่วมใจเจาะปัญญาร่วมสร้างกันมาก่อนหน้าแล้วจาก “พี่น้องลูกขนไก่” จนแรงมานะฝันบากบั่นมุ่งมั่นสร้างนำทางมาสู่ผลงานชิ้นต่อมา รักฉุดใจนายฉุกเฉิน

นฤเบศ-ภัทรนาถ ร่วมกันลงมือ-ลงใจ-ลงกายทำงานอย่าง “มุมั่น” ความท้าทายหลักของการทำซีรีส์เรื่องนี้คือ รายละเอียดทางการแพทย์ ความสมจริงทุกเรื่องทุกอย่างทุกขั้นตอนเกี่ยวกับวิชาชีพแพทย์ อันนับว่าเป็นสมการที่โหดหิน (เหี้ยม) ที่สุด

นักแสดงทุกคนนอกจากจะต้องเป๊ะในเรื่องบทความถูกต้องแม่นยำลื่นไหลในเรื่องศัพท์ทางการแพทย์ ยังเป็นสิ่งที่ทุกคนจะพลาดไม่ได้เลย เพราะมันคือโจทย์ที่ยากที่สุดในการแสดงเรื่องนี้

ขณะถ่ายทำก็มีทั้งแพทย์สำรองและแพทย์จริง เข้ามาตรวจความถูกต้อง โดยเฉพาะในฉากที่มีความซับซ้อน “มีอะไรที่คาดเดาไม่ได้เกิดขึ้นเต็มไปหมดขณะถ่ายทำ ต้องมีทีมงานที่แข็งแรงและอดทนมาก พร้อมที่จะปรับและแก้ไขทุกอย่างได้ตลอดเวลา”

นฤเบศ-ภัทรนาถ ทำงานเสมือน “ร่างแยกของกันและกัน” อันนับเป็นชิ้นงานที่หนักหน่วงที่สุดในประสบการณ์ชีวิตการทำงาน ของทั้งเขาและเธอ

16 ตอน 9 เดือน 4 โรงพยาบาล คือความยากยาวนานของขั้นตอนการรังสรรค์สร้างซีรีส์มหามาสเตอร์พีซชิ้นนี้ให้กับค่ายนาดาวบางกอก และให้กับวงการละครโทรทัศน์บันเทิงไทย

เป็น “นฤนาถ” มัดใจชนล้นใจรักและภักดีอุดมในคมปัญญากล้าหาญของ “ผู้กำกับฯมหัศจรรย์” คู่นี้จริงๆครับ.

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รักฉุดใจนายฉุกเฉินนฤเบศ กูโนบอสภัทรนาถ พิบูลย์สวัสดิ์แตงผู้กำกับนาดาว บางกอกทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้