ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดวงรายปักษ์ 1-15 ตุลาคม 2562 โดยสำนักโหร อุตตราษาฒ (ดวงคู่สร้างคู่สม)

  ไทยรัฐออนไลน์29 ก.ย. 2562 06:01 น.
  SHARE

  ถ้ายังโสด จะมีความสัมพันธ์กับบุคคลที่ฐานะต่ำกว่ามาก เช่น ลูกจ้าง ลูกน้อง หรือผู้ใต้บังคับบัญชา โดยเป็นไปในรูปแบบของการเห็นใจ ช่วยเหลือ โดยจิตที่เข้าใจเอาเองว่า เป็นความเมตตาหรือกุศล มากกว่าฉันชู้สาวก็เป็นได้ หรือก้ำกึ่งกันระหว่างเรื่องชู้สาว กับการช่วยเหลืออย่างบริสุทธิ์ใจ อาจพบรัก มีการเจรจาตกลง ทำความเข้าใจ ปรับความเข้าใจในเรื่องของความรัก

  สำหรับท่านที่มีคู่แล้ว ให้ระวังจะเกิดรักซ้อน รักที่ต้องปิดลับ สับหลีก สับสน พัวพันกับเรื่องรักใคร่วุ่นวาย เพิ่มขึ้นไปอีก

  งานเป็นงานสาธารณประโยชน์ งานตัวแทน ผู้แทน การบริการ งานติดต่อประสานงาน งานด้านนายหน้า งานด้านหนังสือและสิ่งพิมพ์ต่างๆ หากทำธุรกิจจะได้หุ้นส่วน หรือเพื่อนร่วมงานที่ถูกใจ ได้ร่วมงานกับผู้มีความรู้หรือประสบการณ์สูง หรือผู้ที่คอยให้คำแนะนำชี้แนะให้เกิดประโยชน์แก่ท่านเป็นอันมาก

  การเงินของท่านมีสภาพคล่องพอใช้ได้ ท่านมีลาภหรือผลประโยชน์ จากพินัยกรรมกองมรดก ได้ผลประโยชน์จากส่วนแบ่งผลกำไรจากธุรกิจ หุ้นส่วน ส่วนรายจ่าย เป็นการจ่ายเพื่อความสนุกเพลิดเพลิน จ่ายเพื่อเหตุผลทางสังคม ค่าโสหุ้ย หรือเกื้อกูลลูกหลานบริวาร โดยเฉพาะบริวารต่างเพศที่อ่อนวัยกว่า และขอให้ระวังการถูกยักยอก ฉ้อโกงทรัพย์สินไว้บ้าง

  สุขภาพ ยังมีปัญหาอยู่บ้าง โดยเฉพาะโรคหรืออาการเกี่ยวกับประสาทสัมผัส ส่วนเคราะห์หรืออุบัติเหตุ มักเกิดจากไฟหรือความร้อน ท่านมีเกณฑ์แพ้เปรียบในรูปคดี ถ้าหากมีคดีอยู่ในโรงศาล ข้อนี้จะเป็นเคราะห์สำคัญของท่าน

  จะมีคนต่างเพศที่มีฐานะด้อยกว่า เช่น ผู้น้อย ผู้ใต้บังคับบัญชา เข้ามาสนใจท่านอย่างเกินปรกติ ถ้าท่านมีความสัมพันธ์ด้วยเพราะนึกสนุก หรือเพราะเหตุการณ์แวดล้อมก็ตาม อาจเกิดเรื่องอื้อฉาวเสียหายขึ้นได้ อาจทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง หรือเกิดความยุ่งยาก ฉะนั้นจึงควรระมัดระวังไว้บ้าง จึงไม่ใช่จังหวะของคนโสด ที่จะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องรักใคร่ในลักษณะเช่นนี้ ถ้ามีคู่แล้วขอแนะนำให้คบกันเป็นเพื่อน เอื้อเฟื้อกันมากกว่าดีกว่าจะคิดตั้งครอบครัว ให้ระวังมีปากเสียงกันเพราะเรื่องเศรษฐกิจ และควรระวังปัญหาเรื่องสุขภาพของคู่ไว้บ้างด้วย

  เพศตรงข้ามยังคงให้ความช่วยเหลือเรื่องการลงทุนและหุ้นส่วน มีหุ้นส่วนหรือเพื่อนร่วมงานเป็นคนต่างเพศ ท่านจะสนใจหรือชอบกิจการใหญ่ๆ หรือลงทุนเป็นจำนวนมาก สนใจกิจการงานประเภทบันเทิงเริงรมย์ การฉวยโอกาสค้ากำไร งานที่ต้องปฏิบัติจริงในระยะนี้เป็นงานประเภทสนองรับใช้ งานด้านการให้บริการ งานตัวแทนกลุ่ม งานตัวแทนที่ได้รับความไว้วางใจ ที่ผู้อื่นหรือหมู่คณะมอบหมายให้ปฏิบัติ

  ท่านจะได้บริวาร คนรับใช้ ผู้ใต้บังคับบัญชาที่มีความสามารถ เข้ามาช่วยเหลือการงานด้วย การเงินจ่ายเพื่อการรักษาพยาบาล ค่าบริการ ค่าจ้างแรงงาน ลูกจ้าง ส่วนเงินได้จะได้จากการแบ่งผลประโยชน์จากหุ้นส่วน กำไรจากการลงทุน ดอกเบี้ย หรือเงินปันผลจากสถาบันการเงิน ส่วนการเสียเงินอาจเป็นเพราะผู้น้อย เช่น ช่วยเหลือผู้น้อย ผู้ใต้บังคับบัญชา เป็นรายจ่ายที่ท่านเต็มใจเพื่อมนุษยธรรม หรือด้วยใจอันเป็นกุศล

  ช่วงนี้ควรตรวจเช็กระบบสายตา การมองเห็น ระบบหายใจขัดข้อง ระบบโลหิตและหัวใจทำงานบกพร่อง และควรระวังโรคภัยเกี่ยวกับเพศสัมพันธ์ ส่วนอุบัติเหตุไม่รุนแรง เพียงแต่ท่านอาจเห็นอุบัติเหตุหรืออัคคีภัยเกิดขึ้นใกล้ๆ ทำให้ตกอกตกใจบ้างเท่านั้น ท่านคงไม่เป็นไร

  เรื่องของความรักใคร่ เพศตรงข้ามจะค่อยๆ มีมากขึ้น จนถึงขั้นมีการสับหลีก มีรักหลายรัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสัมพันธ์กับมิตรต่างเพศ อายุเยาว์ อ่อนวัยกว่า จะได้คู่หรือแฟนอายุอ่อนกว่า

  ท่านจะมีความลำบากใจ ทุกข์ใจ ในเรื่องของความรัก ท่านมีโอกาสจะอกหัก เสียความรู้สึก มีความน้อยอกน้อยใจคนรัก คิดเรื่องรักมากเกินไป คิดระแวงกังวลใจในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง ไร้สาระ ทำให้ความสัมพันธ์ไม่ดีเท่าที่ควร

  ถ้ามีครอบครัวแล้ว ต้องระวังปัญหาจุกจิกจากมือที่สาม หรือมีคนเข้ามาพัวพันใกล้ชิดกับคู่ของท่าน ทำให้ท่านรู้สึกหงุดหงิดบ่อยๆ เป็นช่วงที่ความสัมพันธ์ต่างเพศค่อนข้างก่อปัญหาให้

  ท่านจะหมกมุ่น ชุลมุนวุ่นวายอยู่กับเรื่องการเปลี่ยนแปลง ต่อเติม ขยับขยาย ตกแต่งปรับปรุงบ้านช่อง ที่ทำงาน การมอบงาน รับงานใหม่ โยกย้ายห้องทำงานหรือสำนักงาน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ท่านต้องทำต่อจากเดือนก่อน

  มีกิจกรรมการงานประเภทสนุกสนานรื่นเริง สโมสร สมาคม สังสรรค์ มหรสพ ดนตรี และงานเลี้ยงรับรอง การแสดงต่างๆ หรืออีกนัยหนึ่งอาจได้ทำบุญกุศล

  การงานอยู่ในเกณฑ์ดีพอใช้ ไม่ว่าจะจับทำกิจกรรมงานใดก็จะได้ผลประโยชน์ตอบแทนอย่างดี มีงานวิ่งมาชน ถึงย้ายบ้านหรือสำนักงานอยู่เสมอ จะได้เงินจากการเป็นนายหน้า มีเงินหมุนเวียนเข้าออกสำนักงานแทบไม่ขาด ท่านจะมีแนวทางในการหาเงินได้เป็นอย่างดี แต่ควรระวังเรื่องการลงชื่อ ลงลายมือ และห้ามเข้าไปเกี่ยวข้องกับการลงทุน ที่เป็นการพนันหรือการเสี่ยงโชคเป็นอันขาด

  ไม่ต้องวิตกกังวลว่าจะมีอันตรายรุนแรงลงได้….. จะมีบ้างก็แค่หกล้มหกลุก แมลงเล็กแมลงน้อยกัดต่อย หรือถูกมีดบาดมือ และท่านจะต้องเหินห่างพลัดพรากจากคนรักในช่วงเวลาสั้นๆ ส่วนโรคภัยที่ควรระวัง ได้แก่ ปัสสาวะไม่เป็นปรกติ หรือปวดเอว ปวดกระเบนเหน็บ ปวดหลัง

  จะพบความสุข ความพอใจอยู่ในบ้าน ญาติมิตรไปมาหาสู่ถึงบ้าน อาจมีการเลี้ยงการสังสรรค์ นัดพบปะญาติมิตรที่บ้าน มิตรต่างเพศมีมาไม่ขาด แต่จะหวังผลในเรื่องเชิงชู้สาว ถึงขั้นตกลงปลงใจ ร่วมหอลงโรงกันนั้นค่อนข้างยาก ระยะนี้คนโสดจะมีเพื่อนพามิตรต่างเพศมาให้รู้จักถึงบ้านหรือที่ทำงาน ขอให้ผูกไมตรี สร้างความสัมพันธ์ไว้ อาจมีผลดีในระยะยาวภายหน้าแล้วค่อยว่ากันใหม่ แต่เป็นระยะที่ท่านจะได้เพื่อนต่างเพศที่เป็นคนดี

  ส่วนคู่ชีวิตคู่สมรสนั้น ยังคงต้องประคับประคอง โอนอ่อนผ่อนตามกันไปให้ดี เพราะอาจมีเรื่องกระทบกระทั่งกันได้ง่ายๆ และบ่อยๆ

  งานของท่านเป็นไปในรูปการเดินทางใกล้และไกล หรือการติดต่อธุรกิจการงานนอกสถานที่ การออกงานสังคม สมาคม การเข้าร่วมกิจกรรมการงาน ธุรกิจ กับญาติมิตร ธุรกิจจะหันไปสู่วงศาคณาญาติมากขึ้น ญาติพี่น้องจะเข้ามาร่วมงานหรือเข้ามาเกี่ยวข้องในกิจการงานต่างๆ ของท่าน หรือได้ญาติมิตรชั้นลูกหลานมาเป็นบริวาร หรือผู้ร่วมทีมงาน

  จะมีการปรับปรุงตกแต่งที่ทำงาน สำนักงาน ตลอดจนบ้านช่องให้สวยงามน่าอยู่ หรูหรา สมฐานะมากขึ้น อาจมีการซ่อมแซมเปลี่ยนยวดยานพาหนะให้ใหม่ขึ้นดูดีขึ้น บางท่านมีเกณฑ์ต้องไปเดินทางจารึกแสวงบุญ หรือเดินทางไปบำเพ็ญบุญ ยังสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ด้วย

  ทั้งรายรับและรายจ่าย จะเนื่องมาจากการติดต่อธุรกิจ ติดต่องานนอกสถานที่ ยังต้องจ่ายเพื่อการปรับปรุง ตกแต่งที่อาศัย สำนักงาน หรือเปลี่ยนยานพาหนะใหม่ แต่ก็มีรายได้พิเศษเข้ามาหาถึงที่ มีทั้งรายได้ประจำและได้จากงานพิเศษ เงินพอมีสภาพคล่อง

  ส่วนสุขภาพและอุบัติเหตุ เป็นเรื่องที่ไม่ควรประมาท อุบัติเหตุเกิดได้แม้เดินทางในระยะใกล้ๆ อุบัติเหตุในบ้านจะเกิดจากความไม่ระมัดระวังการขึ้นลงที่สูง ปัญหาสุขภาพอาจมีปัญหาให้ปวดหัว เกิดความเครียด ปัญหาช่องท้อง ระบบหลอดลม และการไม่สบายเกี่ยวกับการเจ็บหู เจ็บตา

  ท่านที่พบรักใหม่ๆ หรือริเริ่มสานรักใหม่ๆ ก็ขอบอกว่าตั้งความหวังไว้สูงนัก ขอให้คิดถึงปัญหาความทุกข์และอุปสรรคไว้บ้าง อยากบอกว่าเวลาช่วยให้ปัญหาต่างๆ คลี่คลายไปได้ รักแล้วก็ขอให้รอหน่อย

  ท่านที่เป็นคู่รักปักใจกันแล้วแต่ยังไม่สมรสกัน จะได้เดินทางอย่างไปเที่ยวกับคู่รัก มีจิตใจโน้มน้าวไปในทางโรแมนติก มีอารมณ์รักอันสุนทรีย์ มีความสุขสมหวัง ถ้าแต่งงานแล้ว คู่ก็เป็นแรงกายแรงใจสามารถช่วยงาน และช่วยเป็นกำลังใจให้ท่านได้เป็นอย่างดี

  การงานเกี่ยวกับการติดต่อสื่อสารทุกรูปแบบ อยู่ไม่ติดที่ ไม่ติดสำนักงาน ต้องเดินทางไปโน่นไปนี่ จึงจะได้ผลงานกลับมาบ้าง ท่านจะทำงานด้วยความแข็งขัน จนบางครั้งเป็นแข็งกร้าว ขอให้ลดความแข็งลงเสียบ้างก็จะดี ยกเว้นท่านเป็นทหาร ตำรวจ ก็ขอให้ปฏิบัติงานไปตามบทบาทหน้าที่ จะรุ่งโรจน์พอใช้ ให้ระวังผู้ใหญ่ตั้งตัวเป็นศัตรูหรือนับท่านว่าเป็นศัตรูอยู่ในใจ ไม่ช่วยเหลือสนับสนุนเหมือนก่อน แต่ท่านก็มีโอกาสที่จะได้รับการยกย่อง นับถือจากผู้อื่นอยู่ จะมีงานเกี่ยวกับธุรกิจการเงินเข้ามาให้แก้ปัญหาบ้าง แต่ก็มีผลประโยชน์ตอบแทนเป็นรายได้ ได้ทั้งเงิน และข้าวของกำนัล

  ท่านต้องระวังปัญหาอุปสรรคในการทำงานไว้บ้าง โดยเฉพาะเรื่องการทะเลาะวิวาท หรือการถูกกล่าวร้ายนินทา

  มีรายได้จากการค้า ประเภทเป็นตัวแทนจำหน่าย การรับส่งสินค้าต่างถิ่น ต่างจังหวัด ส่วนรายจ่าย เป็นการจ่ายเพื่อการสังคม การติดต่อธุรกิจ และค่าใช้จ่ายในธุรกิจการเดินทาง

  จะเดือดร้อนเพราะความก้าวร้าว ใจร้อนของท่านเอง จนเป็นเหตุให้ทะเลาะวิวาทกับใครๆ จนถึงได้รับบาดเจ็บ ข้อนี้ท่านระวังตัวเองไม่ให้เกิดได้ ส่วนสุขภาพภูมิต้านทานของท่านกำลังลดต่ำลง จึงเจ็บไข้ด้วยอาการความร้อนสูง มีอาการอักเสบ ฉีกขาด บางท่านอาจถึงต้องเข้ารับการผ่าตัด

  มิตรสหายจะทำหน้าที่เป็นสื่อกลางนำพาให้ท่านรู้จักคนน่ารัก น่าสนใจ อาจเป็นโดยทางอ้อม คือ ตัวเขาเองก็ไม่ได้ตั้งใจจะนำพาคนดีคนนี้มาให้ท่าน แต่เหตุการณ์ หรือสถานการณ์ ชักนำให้เป็นไปเช่นนั้น หรืออาจเป็นการตั้งใจชักนำให้ท่านได้รู้จักกันโดยตรงก็ได้ แต่ถ้าไม่มีใครท่านจะนึกพิศวาสเพื่อนบ้านของท่านเอง หรือเพื่อนต่างเพศคนใกล้ของท่านเอง แต่ถ้าท่านมีจอมใจอยู่แล้ว ชีวิตรักของท่านมีแต่ความสุขสดใส งอนเข้าหากันบ้าง แต่พอง้อเข้าก็หาย ครอบครัวชีวิตรักในครัวเรือน สดใส รื่นรมย์ สมอุรา เป็นชีวิตในครอบครัวที่มีหลากรสหลายลีลา มีทั้งการวิวาทขัดใจ แบบ “โกรธกันเสียบ้างก็ดี จะได้เกิดมีชีวิตชีวา ขืนมัวอ่อนหวานกันนัก มันชืดมันชักจะชินชา ดูช่างไม่มีรสเลย”

  ท่านมีความสุขกับการได้สมาคมติดต่อกับผู้คนส่วนใหญ่ ใกล้ชิดกับมิตรสหาย พี่น้องต่างฝ่ายต่างมีอัธยาศัยไมตรี เอื้อเฟื้อเกื้อกูลกันเป็นอย่างดี ได้ของฝากที่ดี มีค่า หรือรสอร่อย จากญาติมิตรของท่าน

  กิจกรรมการวางแผนกำลังก้าวไปข้างหน้า อาจต้องเกี่ยวพันกับอสังหาริมทรัพย์ การเมือง มวลชนหรือกิจการที่เกี่ยวกับสตรี

  เป็นจังหวะที่มีผลประโยชน์ดี เงินทองไม่ขาดมือ มีรายได้ทั้งประจำและพิเศษเพิ่มพูน แต่รายจ่ายก็มีมากเป็นเงาตามตัว คู่ครอง คู่รัก จะอำนวยลาภผลให้ ช่วยให้ได้ผลประโยชน์เพิ่มขึ้น ท่านมักจ่ายเงินเพื่อแสดงความใจกว้าง และควรระวังทรัพย์สินสูญหายไว้บ้าง อาจถูกชิงทรัพย์ ไม่ควรแต่งกายด้วยเงินทองหรือทรัพย์สินอันมีค่า และไม่ควรไปในที่มืดที่เปลี่ยวตามลำพัง

  ภัยที่จะมาคุกคามท่านอยู่ในเคหสถานท่านเอง ควรระวังอันตรายจากการวางข้าวของระเกะระกะ ไม่เป็นระเบียบ โดยเฉพาะของมีคม ทำงานให้ระวังอันตรายจากการใช้เครื่องมือไว้ด้วย

  ด้านสุขภาพ ก็ไม่ควรประมาท โรคที่ควรระวัง คือ ท้องเสีย ปวดท้อง ลำไส้อักเสบ เนื้องอกในช่องท้อง ท้องผูกเป็นประจำ หรือโรคเก่าโรคประจำตัวที่ยังไม่หายสนิท ถ้าท่านเป็นหญิง ให้ระวังโรคที่เกี่ยวกับมดลูก

  ความสัมพันธ์กับมิตรสหายจะสดใสผูกพันกันมากขึ้น ถึงขั้นกลับกลายมาเป็นความรักฉันชู้สาว ท่านจะพักรัก สนใจคนกันเอง ญาติสนิท เพื่อนร่วมกลุ่มร่วมแก๊งเดียวกัน หรือเพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียง บางท่านอาจมีพี่น้องเป็นแม่สื่อ ชักนำให้ท่านได้พบคนถูกใจ ประเภทเพื่อนของน้องหรือพี่ หรือพี่หรือน้องของเพื่อน ลองมองดูให้รอบกายเถิด จะเห็นว่าเป็นใครคนไหน หากจะให้แนะนำก็ขอให้สนใจคนที่เกิดราศีเมษ ตุล กุมภ์ เมถุน สิงห์ ธนู เป็นพิเศษสักหน่อย

  สภาพแวดล้อมยังไม่เป็นใจให้ท่านทำอะไรเกินตัว ต้องตกอยู่ในภาวะจำยอมรับสภาพการถูกบังคับขีดคั่น ถูกจำกัดความคิดและการแสดงออกหรือแม้แต่ความมีอิสรเสรี หรือท่านมีอันต้องเก็บตัวจากโลกภายนอก เช่น เข้าโรงพยาบาล ถูกกักบริเวณ หรือกักขัง จังหวะนี้เป็นจังหวะที่ท่านรู้สึกอยากพักผ่อน เก็บตัวอยู่คนเดียวเงียบๆ หมดแรง อ่อนกำลังใจ ทำให้ท่านต้องฝืนใจทำงานด้วยความเหนื่อยล้า หรืออึดอัดใจพอสมควร

  การเงินก็ยังไม่สู้ดี ยังเข้าอยู่ในมุมอับ รายได้ไม่งอกเงย ในขณะที่รายจ่ายเบ็ดเตล็ด รายจ่ายจรก็เพิ่มขึ้น หนทางนี้จะได้ลาภผลเป็นเงินเป็นทอง ลดน้อยลงแต่มีลาภจำพวกขนม นมเนย ของฝากของกำนัล

  ท่านยังต้องระวังอุบัติเหตุ โรคภัยไข้เจ็บ จะเกิดอุบัติเหตุในการเดินทางระยะใกล้ๆ จึงอย่าประมาทลืมตัว บางท่านอาจมีเคราะห์หรืออุปสรรค หากต้องเดินทางไกล โดยทางอากาศ ส่วนสุขภาพไม่มีอะไรรุนแรง นอกจากอาการเจ็บป่วยกล้ามเนื้อเพราะออกกำลังกายหักโหมรุนแรงเกินไป

  เดือนนี้ยังไม่ใช่จังหวะดีสำหรับการริเริ่มความรักฉันชู้สาว คนต่างเพศที่เข้ามาใกล้ จะมีบทบาทเป็นเพื่อนเกื้อกูล เป็นมิตรที่ดีเท่านั้นแต่ขอให้คบไว้ อาจจะเป็นช่วงเดือนหน้า ความสัมพันธ์ฉันเพื่อนก็จะกลายเป็นเพื่อนรัก เพื่อนคู่ชีวิตก็ได้ แต่ขอให้รอไปอีกระยะหนึ่งก่อน ระยะนี้ให้คงมิตรภาพที่ดีต่อกันไว้ก่อน

  ส่วนท่านที่มีครอบครัว ครองรักรักมั่นกันแล้ว ไม่มีปัญหาอะไรน่าห่วง คู่ครองเข้าอกเข้าใจท่าน สามารถช่วยเหลือกิจกรรมการงานของท่านได้เป็นอย่างดี คู่เป็นแรงกาย แรงใจ สามารถช่วยงานและเป็นกำลังใจได้เป็นอย่างดี

  เกี่ยวกับเรื่องการงานมีความคิดล่าช้า ไม่เป็นไปตามเป้าหมายบ้าง แต่ก็เพียงชั่วระยะเวลาสั้นๆ ไม่เกินสองสัปดาห์ จนถึงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนจะมีจังหวะที่ดี มีความโดดเด่นขึ้นอย่างแน่นอน

  รายได้และการเงินจะทำให้ท่านร้อนใจบ้าง แต่ท่านไม่ต้องกังวล พยายามประหยัดไว้บ้าง จะผ่านพ้นปัญหานี้ไปได้ ระยะนี้จะมีเรื่องรายจ่ายเข้ามามีปัญหา โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับเช็คและเอกสาร หรือข้อสัญญาทางการเงิน แนะนำว่าท่านไม่ควรออกเช็คหรือรับเช็คจากใครในระยะนี้ ส่วนรายได้รายจ่ายประจำมีตามปกติ รายจ่ายจะสูงกว่ารายได้บ้างเล็กน้อย แต่ก็มีเงินเก็บสะสมไว้บ้าง

  ในช่วงนี้จะมีปัญหาอุบัติเหตุ ซี่งเกิดขึ้นด้วยความสับสนในทางความคิด ท่านจะเกิดจิตใจล่องลอย ทำให้ต้องระมัดระวังในการขับขี่ โดยสารยวดยานพาหนะ อาจมีการหลงทาง หลงๆ ลืมๆ อันเป็นปรากฏการณ์ขั้นต้นของอาการอัลไซเมอร์ ควรให้แพทย์วิเคราะห์อาการดูบ้าง จะปลอดภัยแก่ตัวท่านเอง

  จะมีคนต่างเพศเข้ามาพัวพันใกล้ชิดกับท่านมากกว่าหนึ่งคน ในระยะนี้จะมีสองคนที่ท่านสะดุดใจเป็นพิเศษ ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกคนไหนดี ซึ่งในกรณีนี้ขอแนะนำให้ท่านเลือกหรือให้ความสำคัญกับคนเก่า หรือคนที่รู้ใจกัน มากกว่าที่จะไปให้ความสำคัญกับสิ่งที่แปลกใหม่ หรือหวือหวาไปชั่วระยะหนึ่ง

  ท่านที่มีครอบครัวอยู่แล้ว คู่ครองยังเป็นกำลังใจอยู่ตลอด ทำให้ท่านเกิดความมั่นใจในบทบาทและฐานะของตัวเอง เป็นความรู้สึกที่ดีในเรื่องความรัก

  ท่านต้องทนเกี่ยวกับความล่าช้าในเรื่องการงาน เกี่ยวกับการติดต่อ ผลของความสำเร็จในทางการงานต้องอยู่กับคำว่า รอคอย แต่ท่านไม่ต้องกังวลร้อนใจ เพราะมีผู้ใหญ่สนับสนุนเป็นอย่างดี การงานได้รับคำชื่นชมจากผู้หลักผู้ใหญ่ และยังคงได้รับการสนับสนุนส่งเสริมอยู่ นอกจากนี้แล้วท่านจะได้รับสิ่งตอบแทนเป็นเงินหรือรายได้ ได้รับความสำเร็จในเรื่องของตำแหน่ง ท่านมีโอกาสดีมากสำหรับการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง

  การเงินกลับไม่ค่อยดีนัก ท่านมีรายจ่ายรอบด้าน จะสูญเสียเงินก้อนใหญ่ด้วยเหตุของการลงทุน ขยับขยายกิจการ การจับจ่ายใช้สอยในการซื้อทรัพย์สินขนาดใหญ่โดยที่ยังไม่จำเป็น และห้ามการรับรองค้ำประกันบุคคลใดบุคคลหนึ่งเป็นอันขาด สามข้อนี้จะทำให้ท่านต้องเดือดร้อน ขัดข้องเรื่องการเงินไปอีกนาน

  ปัญหาสุขภาพและอุบัติเหตุรุนแรง ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง จะมีบ้างก็เป็นอุบัติเหตุที่ทำให้ท่านเสียทรัพย์สินเงินทอง ส่วนตัวท่านไม่กระทบกระเทือน ส่วนปัญหาสุขภาพท่านจะป่วยเป็นโรคที่เกี่ยวกับโคนขา กล้ามเนื้อ โรคภูมิแพ้ โรคหืด และอาการปวดหัวตัวร้อนตามภูมิอากาศซึ่งกำลังแปรปรวนอยู่ในระยะนี้

  การติดต่อเรื่องงานจะมีโอกาสสานสัมพันธ์ เป็นความรักที่มั่นคง ถ้าหากมีคนสูงวัยกว่าท่านเข้ามาคบหา และเริ่มความสัมพันธ์ขอให้รับไว้พิจารณา ยิ่งถ้าเป็นคนเกิดในราศีกรกฎ มังกร มีน พฤษภ กันย์ พิจิก ยิ่งวิเศษ ลักษณะการพบเป็นการพบโดยมีงานเป็นสื่อ อาจโดยอ้อม แทนที่จะเป็นโดยตรง ถ้ามีคนรักมีคู่ครองแล้ว ขอให้ระวังการไปทุ่มเทในเรื่องการงาน จนไม่มีเวลาให้แก่ความรักหรือครอบครัว เพราะจะทำให้เกิดปากเสียงกันในเรื่องนี้ได้ ท่านกำลังอยู่ในจังหวะที่ดีที่จะมีทายาทสืบสกุล โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านที่เพิ่งก่อตั้งครอบครัวใหม่ๆ

  ท่านจะได้รับงานเพิ่มหรือขยายธุรกิจ ลงทุนเพิ่ม ทำให้งานหนักขึ้นกว่าเมื่อเดือนก่อนๆ ท่านที่คิดจะลงทุนทำการค้า หรือขยับขยายกิจการออกไป อาจต้องรอเวลารอจังหวะอีกเล็กน้อย อาจมีความล่าช้าจากกำหนดเดิมไปบ้าง ซึ่งก็ไม่มีผลกระทบที่รุนแรงแต่อย่างใด เป็นจังหวะที่ควรทุ่มเทแรงใจให้กับการงานอย่างเต็มที่ ท่านมีสิทธิที่จะได้รับข่าวดีทางการงานจากผลกระทบของโลก และสภาพแวดล้อมของบ้านเมือง ซึ่งเปลี่ยนแปลงไปโดยไม่หยุด ท่านควรเอาใจใส่และให้ความระมัดระวังในเรื่องรายละเอียด แต่ถ้าแม้นผิดพลาดไปก็จะมีผู้ใหญ่ช่วยเหลือท่านได้ จะทำงานใหญ่งานสำคัญ ควรปรึกษาผู้ใหญ่ให้ผู้ใหญ่รับรู้เป็นหลักไว้

  ในเรื่องรายได้ อย่าคิดเป็นเรื่องนำ เอางานไว้ก่อนแล้วงานจะตามงานมา ท่านมีโอกาสได้รับเงินก้อน โดยเฉพาะเงินจากงานเก่าๆ ท่านมีโอกาสจะได้ทำงานระยะสั้นๆ ได้เงินเข้ามาหมุน ช่วยให้เกิดสภาพคล่องได้

  ท่านต้องระวังปัญหาสุขภาพ จะมีการปวดหัวตัวร้อน เป็นโรคปรกติตามฤดูกาล ไม่รุนแรง แต่ก็จะทำให้การงานสะดุดเป็นระยะๆ ล่าช้าไป ให้ระวังสุขภาพบริเวณหัวเข่า โรคไขข้อ โรคกระดูก และอาจมีโรคที่ทำให้รำคาญ คือ โรคผื่นคันตามตัว หรือเหงื่อออกมากผิดปรกติ

  หากยังโสดจะยังไม่สมใจในรักในขณะนี้ มิตรต่างเพศที่เข้ามาใกล้ในระยะนี้ ยังไม่มีจิตใจในเรื่องชู้สาวให้ท่าน แต่มีทีท่าและเป็นมิตรที่ดี ขอให้ประคับประคองความสัมพันธ์ไว้ให้ดี เผื่อมีโอกาส ความใกล้ชิดจะทำให้รักใคร่ชอบพอกันฉันคู่รักต่อไป ถ้ามีคู่อยู่แล้วมักพลัดพรากห่างไกลจากคนรักหรือคู่ครอง อาจเป็นด้วยเหตุผลด้านการงาน หรือจะเป็นเรื่องใดๆ ก็ตาม หรือคนรักของท่านมักเจ็บไข้ได้ป่วย ไม่สบายกายใจ ท่านควรดูแลคู่ครองหรือคนรักให้ดี ดูแลอย่างชิดใกล้ และอาจมีการเข้าใจผิด ขัดแย้ง ต้องแยกกันอยู่ แต่ในความรู้สึกยังห่วงหาอาทรกันอยู่

  ท่านจะมีหน้าที่และความรับผิดชอบหลายอย่างอยู่ตรงหน้า เป็นเรื่องที่ท้าทาย เพราะสถานการณ์จะบีบรัดให้ท่านต้องทำอะไรด้วยตนเองเพื่อพิสูจน์ฝีมือ พิสูจน์ความสามารถให้เป็นที่ยอมรับ โดยเฉพาะท่านที่เป็นนักการเมือง ศัตรูคู่แข่งไม่มีปัญหาหรือฤทธิ์เดชมากนัก ศัตรูคู่แข่งที่แท้จริงของท่าน คือ ตัวของท่านเอง

  ข้อแนะนำสำหรับท่านในเรื่องการงาน คือ ท่านต้องเก็บทุกสิ่งทุกอย่างไว้เป็นความลับ พยายามพูดให้น้อย ปฏิบัติให้มากๆ ขอให้ระวังคนขโมยความคิด

  รายจ่ายของท่านหลายๆ รายการ จะค่อยๆ หายไป ท่านมีโอกาสได้เงินก้อนค่อนข้างใหญ่สำหรับท่าน จากการที่ถูกผัดผ่อน เลื่อนไปเลื่อนมาอยู่นาน แต่ก็ต้องถูกกดราคาจากผู้ซื้อบ้าง รายได้จากการขายทรัพย์สิน จะช่วยให้การเงินมีความคล่องตัวขึ้น

  ท่านไม่ควรใจอ่อนให้ใครกู้ยืมเงิน เพราะระยะนี้ เงินที่ออกจากกระเป๋าท่านไปจะกลับคืนมายาก

  ท่านต้องระวังให้ดี เพราะมีเกณฑ์ได้รับอุบัติเหตุเกี่ยวกับที่สูงและของตกใส่ รวมไปถึงการตกต้นไม้ หรือพลัดตกจากที่สูงด้วย

  ขอให้ระมัดระวังการขับขี่หรือโดยสารยานพาหนะ และอุบัติเหตุเกี่ยวกับฟืนไฟ จะตกใจเพราะไฟหรือความร้อน โรคภัยจะเกิดจากระบบของการหมุนเวียนของร่างกายที่อ่อนไหว ต่อความหนาวความร้อนของอากาศ ตามจังหวะของการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ

  คำแนะนำทั่วไป สำหรับชาวราศีนี้ก็คือ ควรระวังการติดต่อกับเพศตรงข้าม ทั้งในเรื่องรักเรื่องใคร่ และการทำธุรกิจติดต่อทั่วไป ถ้าเป็นชายและกำลังนึกอยากจะมีคู่ ระวังจะไปเจอผู้หญิงที่มีเจ้าของแล้ว ขอให้ท่านตรวจสอบข้อมูลให้ดี ถ้าเป็นหญิงสาวโสดจะไปเจอคนมีเจ้าของ เผลอๆ อาจต้องไปเป็นน้อยเป็นรองของใครก็ไม่รู้ ท่านต้องระวังตัวให้ดีตลอดไป ตลอดสามเดือนต่อไปนี้เป็นอย่างน้อย ความรักระยะนี้ค่อนข้างจุกจิกใจไม่ค่อยสมหวัง ถ้าเป็นหม้าย ก็ขอให้อยู่เป็นหม้ายดีกว่าไปเป็นน้อย เป็นรองเขา

  ท่านต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจในการสร้างสรรค์ผลงาน งานจึงจะสำเร็จ เป็นระยะที่ท่านเหน็ดเหนื่อยมาก กว่าจะได้ความสำเร็จจากงานสักชิ้น เรื่องที่จะทำความสำเร็จให้แก่ท่านได้ คือ เรื่องเกี่ยวกับที่ดิน งานนายหน้า ทำธุรกิจขายที่ดิน หรือซื้อขายรถ จะได้ผลดีมากหน่อย แต่ต้องยอมรับว่า งานนี้ท่านจะเหนื่อย

  ท่านจะได้ลาภแต่คงไม่มากนัก จากเพื่อนที่จากกันไปนานเป็นผู้นำมาให้ ความเป็นอยู่ของท่านจะดีขึ้นจนเป็นที่ประหลาดใจของญาติมิตร และคนที่รู้จักท่าน

  การเงิน นอกจากได้มาจากการทำธุรกิจดังกล่าวแล้ว จะได้จากธุรกิจการเป็นที่ปรึกษา ได้จากลูกหนี้ที่ท่านตัดบัญชีเป็นยอดสูญไปแล้ว ได้เงินจากผลงานด้านการเรียนการสอน จากการขายหนังสือ เอกสาร ตำรา ส่วนรายจ่ายเป็นรายจ่ายประจำปี ประจำงวด เช่น เบี้ยประกัน ค่าชดเชยเงินประกัน ภาษี และรายจ่ายประจำ ประเภทค่าเช่าสถานที่ ค่าเช่าหรือค่าจ้างเหมายานพาหนะ และรายจ่ายฟุ่มเฟือยจากคนรักหรือคู่ครอง ความหวังเรื่องเงินไม่แน่นอน แม้แต่เงินสดที่มีอยู่ในมือ ก็อาจก่อปัญหาได้

  ท่านไม่ควรทำกิจกรรมที่เสี่ยงภัยต่างๆ เช่น ปีนป่ายขึ้นที่สูง เดินในที่ลื่นชื้นแฉะ ไม่ควรออกนอกเคหสถานยามค่ำคืน ไม่ควรเที่ยวที่เปลี่ยว เที่ยวกลางคืนแม้จะมีเพื่อนก็ตาม และควรหลีกเลี่ยงการไปเที่ยวริมฝั่งน้ำใหญ่ๆ

  โรคหัวใจ หลอดเลือด ความดัน ยังคงตามคุกคามท่านอยู่ ควรระวังสุขภาพด้วย

  “รศ.ดร.อัมพร สุขเกษม”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดวงรายปักษ์สำนักโหร อุตตราษาฒดวงคู่สร้างคู่สมรศ.ดร.อัมพร สุขเกษมการงานการเงินความรักอาจาร์ยอัมพร

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้