Thairath Logo
กีฬา

"ของว่าง" สำหรับคน "ลดน้ำหนัก" เลือกตามเซเลบระดับโลกกิน

Share :
line-share-logo

แน่นอนว่า การเลือกรับประทานอาหารมีผลต่อการ "ลดน้ำหนัก" ของสาวๆ ทุกคน แต่สงสัยไหมว่าทำไมดาราฮอลลีวูดเกือบทุกคนถึงมีหุ่นดีแบบไม่น่าเชื่อ

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ แอบเอาความลับเรื่อง "ของว่าง" ที่พวกเขารับประทานกันระหว่าง "ลดน้ำหนัก" ของชาวฮอลลีวูดมาฝากกัน ซึ่งบอกได้เลยว่า "อาหารว่าง" เหล่านี้จะไม่กระทบต่อแผนการ "ลดความอ้วน" ใดๆ ของคุณทั้งสิ้น สามารถรับประทานระหว่างวันได้โดยสบายใจว่าน้ำหนักไม่ขึ้นแน่นอนจ้า แนะนำ "ของว่าง" สำหรับคน "ลดน้ำหนัก" ตามแบบดาราฮอลลีวูด พวกเขากินอะไรกัน เรามีคำตอบ...

"ของว่าง" สำหรับคน "ลดน้ำหนัก"

Protein Wafer

เป็นขนมขบเคี้ยวโปรตีนสูง ส่วนใหญ่มีน้ำตาลต่ำ และเต็มไปด้วยโปรตีน (10-11 กรัมขึ้นอยู่กับรสชาติ) ไขมันน้อยลงกว่า 20% ของเวเฟอร์ตามท้องตลาด สามารถหยิบขึ้นมารับประทานเป็นของว่างเมื่อไรก็ได้ เพื่อไม่ให้ตัวเองหิวจนเกินไป จึงเป้นที่โปรดปรานของเหล่าดาราฮอลลีวูดทั้งหลาย

ป๊อปคอร์นไม่ปรุงรส

ของทานเล่นช่วงบ่ายที่มีไฟเบอร์สูง สามารถรับประทานได้โดยไม่อ้วน แต่มีข้อแม้ว่าต้องเป็นป๊อปคอร์นที่ไม่มีส่วนผสมของไขมัน เนย หรือน้ำตาล ใช้เมล็ดข้าวโพดที่คั่วด้วยความร้อนแบบปกติ 30 กรัมให้แคลอรีเพียง 100 แคลอรีเท่านั้น นอกจากนี้...ป๊อปคอร์นยังเป็นธัญพืชจากธรรมชาติโดยตรง มีไฟเบอร์สูง ช่วยลดอาการท้องผูก และยังช่วยลดคอเลสเตอรอลส่วนเกินออกจากผนังของหลอดเลือดด้วย

Cinnamon Almond Butter

เนยอัลมอนด์ผสมอบเชย หนึ่งในของโปรดของ Khloe Kardashian น้องสาวคนสุดท้องในสามสาวบ้านคาร์ดาเชียน เธอเคยให้สัมภาษณ์ว่า ช่วงที่ลดน้ำหนักแต่อยากรับประทานของหวาน เธอเลือกที่จะกินเนยอัลมอนด์ผสมอบเชยร่วมกับแอปเปิล ช่วยลดอาการอยากของหวาน แถมยังไม่อ้วนด้วย

ชีสแท่ง

เหล่าเซเลบชาวฮอลลีวูดต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "ชีส" คือของว่างที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะกับชีสแท่งที่มีเพียง 70 แคลอรี แต่มีโปรตีนสูงถึง 5 กรัม ไม่มีน้ำตาล และไม่มีสารกระตุ้นอร์โมนใดๆ สามารถรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แถมยังมีหลายชนิดให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น เชดด้า, กรูด้า, และมอสซาเรล่า

ไฟเบอร์แครกเกอร์ 

แน่นอนว่าดาราฮอลลีวูดส่วนใหญ่จะหลีกเลี่ยงการรับประทานคาร์โบไฮเดรตกันอยู่แล้ว แต่ถ้ารับประทานไม่มาก ก็สามารถรับประทานได้ ซึ่งส่วนใหญ่จะเลือกเป็นแครกเกอร์โฮลเกรนหรือแครกเกอร์ธัญพืชขนาดพอเหมาะประมาณ 3-4 ชิ้น ร่างกายจะได้ไฟเบอร์และวิตามินเต็ม ๆ 

น้ำผัก-ผลไม้คั้นสด

เป็นน้ำผลไม้ "สดและปั่น" แบบไม่ต้องแยกกาก ดื่มทันทีที่ปั่นเสร็จ เพื่อให้ได้กากใยอาหารด้วย ผักผลไม้ที่แนะนำได้แก่ ขึ้นฉ่าย, มะนาว, มะเขือเทศ, ส้ม, แครอท, ขิง, แอปเปิลเขียว, สับปะรด, กล้วย, บีทรูท, ผักโขม, วอเตอร์เครส และแก้วมังกร เป็นต้น

กรีกโยเกิร์ต

กรีกโยเกิร์ต เป็นอีกหนึ่งของว่างยอดฮิตของชาวฮอลลีวูด เพราะให้โปรตีนสูงกว่าโยเกิร์ตธรรมดาถึง 2 เท่า กินแล้วอิ่มเร็ว แถมให้แคลอรีต่ำ เหมาะสำหรับผู้เป็นเบาหวานหรือกำลังควบคุมน้ำตาล อีกทั้งช่วยลดความอยากอาหารลงไปได้เยอะทีเดียว

นี่แหละ ขนมทานเล่นที่อร่อยและมีประโยชน์ของเหล่าคนดังชาวฮอลลีวูด รับรองว่าดีต่อร่างกาย สาวๆ ออฟฟิศทุกคนนอกจากอิ่มท้อง คลายความเบื่อหน่ายในงานที่ทำได้แล้ว ยังดีต่อสุขภาพของเราด้วยนะจ๊ะ ลองไปหาของเหล่านี้มารับประทานกันดู เผื่อว่าจะสวยจากภายในไปสู่ภายนอกเหมือนชาวฮอลลีวูดบ้าง (ฮา)

คราวหน้า...ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะมีเทคนิคช่วยให้คุณลดน้ำหนักอย่างไรบ้าง อย่าลืมติดตามกันนะคะ 

อ่านต่อ: 7 แหล่ง "โปรตีน" สูงๆ สำหรับคน "ลดน้ำหนัก" กินแค่ไหนก็ไม่อ้วน

อ่านเพิ่มเติม...
ของว่างลดน้ำหนักลดความอ้วนสุขภาพอาหาร