ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  30ᵗʰ TOYOTA CLASSICS

  ข่าวประชาสัมพันธ์9 ต.ค. 2562 15:55 น.
  SHARE

  บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ขอเชิญเฝ้ารับเสด็จ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ ในโอกาสเสด็จไปทรงเป็นประธาน และทอดพระเนตรคอนเสิร์ตการกุศล โตโยต้า คลาสสิกส์ ครั้งที่ 30 บรรเลงโดย “วงลอนดอน เชมเบอร์ ออร์เคสตรา” ซึ่งเป็นวงออร์เคสตราเชมเบอร์มืออาชีพขนาดย่อมที่เก่าแก่ที่สุดในสหราชอาณาจักร ภายใต้การอำนวยเพลงของคริสโตเฟอร์ วอร์เร็น-กรีน และนักเดี่ยวทรัมเป็ตชาวฝรั่งเศส ลูเซียน เรโนว์แด็ง วารี

  วงลอนดอน เชมเบอร์ ออร์เคสตรา เป็นวงที่มีบทบาทสำคัญในวงการดนตรีคลาสสิกและสร้างสรรค์การนำเสนอบทเพลงในรูปแบบใหม่ โดยการแสดงในปีนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแนวคิด ’START YOUR IMPOSSIBLE’ ผ่านการรังสรรค์ร่วมกันระหว่างผู้อำนวยการเพลงและศิลปินรุ่นใหม่ที่ซึ่งจะทลายทุกอุปสรรค ให้ทุกคนได้เข้าถึงท่วงทำนองของดนตรีคลาสสิกและดื่มด่ำกับการแสดงของวงออร์เคสตราระดับโลก

  พร้อมพบเรื่องราวสุดประทับใจของเยาวชนจากวง Immanuel วงดนตรีเล็กๆ ในชุมชนคลองเตย ที่มาร่วมถ่ายทอดสุนทรียภาพทางดนตรีเคียงคู่กับวงดนตรีระดับโลกภายในบริเวณงาน เพราะโตโยต้าเชื่อว่า ทุกสิ่งสามารถเป็นไปได้ หากเรามีความมุ่งมั่น และลงมือทำ ร่วมเป็นประจักษ์พยานในการสร้างสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ให้เป็นไปได้ กับโครงการ "Start Your Impossible"

  การแสดงคอนเสิร์ตการกุศล โตโยต้า คลาสสิกส์ ครั้งที่ 30 นี้ จะมีขึ้นใน วันอังคารที่ 22 ตุลาคม 2562 เวลา 19.00 น. (ประตูเปิด 18.00 น.) ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย บัตรราคา 2500, 1800, 1200, 800 และ 300 บาท ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์

  รายได้จากการจัดแสดงโดยไม่หักค่าใช้จ่ายนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระกุศลตามพระอัธยาศัย รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าไปที่ www.toyota.co.th/toyotaclassics

  CONCERT PROGRAMME

  Gluck: Orfeo ed Euridice
  Beethoven: Romance No. 2 in F for violin op. 50

  Mozart: Divertimento K136
  Neruda: Trumpet Concerto in E-Flat

  Intermission 20 minutes

  Leigh (arranged Miller): The Impossible Dream
  Ravel (arranged Elliott): Pavane pour une infant défunte
  Mozart: Symphony No. 40 in G Minor, K550

  End of Programme

  คริสโตเฟอร์ วอร์เร็น-กรีน; ผู้อำนวยเพลงหลัก และผู้อำนวยการดนตรี
  Christopher Warren-Green; Principal Conductor & Music Director

  วอร์เร็น-กรีน ผู้อำนวยเพลงชาวอังกฤษ เป็นศิษย์เก่าของราชวิทยาลัยดนตรี (Royal Academy of Music) แห่งกรุงลอนดอน เคยได้รับเชิญให้อำนวยเพลงถวายพระบรมวงศานุวงศ์ ในพระราชพิธีสำคัญหลายโอกาส วอร์เร็น-กรีน ได้ร่วมงานกับ LCO มาตั้งแต่ พ.ศ. 2531 รวมถึงเป็นผู้อำนวยการดนตรีของวงดุริยางค์ ชาร์ลอตต์ ซิมโฟนี อีกทั้งยังเป็นผู้มีบทบาทอย่างสูงในโครงการพิเศษชื่อ ‘Music Junction’ และในช่วงฤดูกาลคอนเสิร์ต 2561/62 วอร์เร็น-กรีน ยังเป็นผู้นำวง LCO เสนอรายการแสดงที่ผสมผสานเพลงจากหลายยุคสมัยและวัฒนธรรมดนตรี ตั้งแต่บทเพลงของโมซาร์ท, เม็นเดลโซห์น, ซุก, ดโวร์ชาค, ร็อกซานนา พานุฟนิค รวมทั้งเซอร์เกและกาบรีเอล ปราโคเฟียฟ

  ลูเซียน เรอโนดัง วารี นักเดี่ยวทรัมเป็ต
  Lucienne Renaudin Vary; Trumpet Soloist


  นักเดี่ยวทรัมเป็ตชาวฝรั่งเศสที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ชนะเลิศรางวัล ประเภท “เรเวลาซิยง” (Révélation) ในการแข่งขัน ‘วิคทัวร์ เดอ ลา มูสิค’ เมื่อปี พ.ศ. 2559 ได้รับการชื่นชมว่าเป็น “นักทรัมเป็ตฝีมือน่าตื่นตะลึง" โดยสถานีวิทยุ Classical KDFC มีผลงานอัลบั้มแรกในสังกัดค่ายเพลงวอร์เนอร์ ชุด ‘วอยซ์ ออฟ เดอะ ทรัมเป็ต’ เมื่อปี 2560 โดยร่วมงานกับวงดุริยางค์แห่งชาติเมืองลีลย์ และโรลันโด วิลลาซอน อีกทั้งจะมีอัลบั้มชุดที่ 2 “เดอมัวแซลล์ อิน นิวยอร์ก” บันทึกเสียงร่วมกับวง บีบีซี คอนเสิร์ต ออร์เคสตรา ในการอำนวยเพลงของบิล เอลเลียต ซึ่งจะออกเผยแพร่ในปี 2562 นี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คอนเสิร์ตการกุศลโตโยต้า คลาสสิคส์ ครั้งที่ 30วงลอนดอน เชมเบอร์ ออร์เคสตราโตโยต้าวงออร์เคสตราTOYOTA CLASSICSข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้