ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คราวนี้ต้องขายได้ NISSAN เผยรูปลักษณ์ CITY CAR รุ่นใหม่ ลุ้นมาไทยปลายปีนี้!

  ไทยรัฐออนไลน์8 ต.ค. 2562 10:00 น.
  SHARE

  Nissan เผยแนวคิดรถยนต์ซิตี้ คาร์ รุ่นใหม่ ออกแบบใหม่หมดหัวจดท้าย เน้นรูปลักษณ์ทันสมัยเอาใจวัยรุ่น กระจังหน้าแบบใหม่ V Motion Grille ไฟหน้า LED กันชนหน้าขนาดใหญ่ ล้ออัลลอยขอบ 15 นิ้ว คาดเข้าไทยปลายปีนี้ 

  คนของ Nissan แจ้งว่า New City Car Design จะใช้การออกแบบที่เรียบง่าย ท้าทายความเชื่อเดิมๆ โดยต้องการเปลี่ยนแปลงการออกแบบจากความน่าเบื่อซ้ำซากจำเจในอดีต เพื่อฉีกหนีจากรถคู่แข่งในปัจจุบัน ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่เรียบง่าย ขยายความกว้างของตัวถังเพิ่มขึ้น ใช้เส้นสายของไฟหน้า และไฟท้าย LED เชื่อมโยงรูปทรงของตัวถัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเวลากลางคืน

  Nissan New City Car ที่คาดว่าจะกลายเป็น New Almera turbo 1.0 ลิตรที่ขายอยู่ในตลาดรถเล็กต่างประเทศนั้น วางดีไซน์ใหม่ให้มิติภายนอกดูปราดเปรียว กว้าง และยาวขึ้นเล็กน้อยเพื่อเพิ่มพื้นที่ภายในห้องโดยสารซึ่งเป็นจุดขายของ Nissan ภายใต้ปรัชญาในการสร้างสรรค์รถยนต์รูปทรงเรขาคณิต หรือ Emotional Geometry จัดวางองค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ กระจังหน้าแบบ V-Motion ไฟหน้า และไฟท้ายแบบบูมเมอแรง เสาหลังคาท้ายที่ตั้งชัน (kick-up C-pillars) และหลังคาแบบลอยตัว (floating roof) 

  งานตกแต่งภายในปรับปรุงมาตรฐานใหม่ให้มีความประณีตเพิ่มขึ้น (หวังว่าพลาสติกน่าจะดีขึ้นมั้ย!) พื้นที่ภายในที่กว้างทั้งบริเวณที่นั่งด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมพื้นที่เหนือศีรษะกับพื้นที่วางขา เสาด้านหลังตัวรถถูกออกแบบให้กลมกลืน เสมือนหลังคาลอยตัวอยู่ ซุ้มล้อแบบใหม่ ภายในตัวรถได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดเพื่อรองรับแผงหน้าปัดใหม่ หน้าจอแบบอินโฟเทนเมนต์ ระบบข้อมูล และความบันเทิงในรถยนต์ พวงมาลัย เบาะนั่ง ปรับเปลี่ยนมาเป็นวัสดุคุณภาพดีขึ้น

  เจ้าจิ๋วรุ่นใหม่คันนี้ยังคงไม่มีการเปิดเผยถึงเครื่องยนต์และระบบเกียร์ แต่น่าจะเป็นเครื่องยนต์เล็ก 3 กระบอกสูบเทอร์โบ ขนาดความจุ 1.0 ลิตร พร้อมเกียร์ CVT ตามสไตล์ของรถเล็กจาก Nissan ดูๆไปแล้วภาพที่เปิดเผยออกมามีความคล้ายกับ Nissan Almera turbo 1.0 รุ่นใหม่ล่าสุดที่กำลังขายในยุโรปและอเมริกาใต้ คาดว่า Nissan New City Car หรือที่แท้ทรูคือ New Almera turbo 1.0L จะเข้ามาทำตลาดในไทยช่วงปลายปีนี้เพื่อชนกับ Honda City ที่ใกล้เปลี่ยนโฉมเต็มแก่ ถ้า Nissan Motor Thaialnd เปิดตัวรถใหม่ให้เร็วขึ้นกว่าเดิมพร้อมดีไซน์ที่โดนใจก็น่าจะขายได้ดีกว่าที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้.

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  NIssan New City carNIssanNIssan New ECO Carอาคม รวมสุวรรณ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้