ข่าว
100 year

3 แบงก์พาณิชย์ใหญ่ได้ใจ ลดเงินกู้ MLR ไม่แตะดอกเบี้ยฝากรายย่อย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์9 พ.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

นายสุวรรณ แทนสถิตย์ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า ธนาคารปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินให้สินเชื่อลูกค้ารายใหญ่ชั้นดี หรือ MLR ลง 0.25% โดยมีผลตั้งแต่ วันที่ 11 พ.ย.เป็นต้นไป โดยการปรับลดอัตราดอกเบี้ยในครั้งนี้ นับเป็นการให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการในเรื่องการลดต้นทุนด้านอัตราดอกเบี้ย ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของต้นทุนในการดำเนินธุรกิจ

นายปรีดี ดาวฉาย กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ธนาคารตอบสนองต่อการปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ของคณะกรรมการนโยบายการเงิน หรือ กนง. และเพื่อแบ่งเบาภาระดอกเบี้ยให้กับลูกค้าของธนาคารในภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว จึงได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ MLR ลง 0.25% จากปัจจุบันที่ 6.25% เป็น 6.00% ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยที่กลุ่มลูกค้าของธนาคารใช้เป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ ธนาคารได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินฝากสำหรับลูกค้านิติบุคคลลง 0.07-0.25% มีผลตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย.เป็นต้นไป โดยธนาคารยังไม่มีการปรับอัตราดอกเบี้ยเงินฝากสำหรับลูกค้าบุคคลธรรมดาในขณะนี้

ด้านนายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย กล่าวว่า ธนาคารปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ MLR ลง 0.25% มีผลตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย.เป็นต้นไป เพื่อช่วยลดภาระต้นทุนทางการเงิน มีส่วนสนับสนุนศักยภาพในการแข่งขันให้กับผู้ประกอบการไทย นอกจากนี้ ธนาคารได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำลง 0.25% ต่อปี ยกเว้นบุคคลธรรมดา และนิติบุคคลที่ไม่แสวงหากำไร ทั้งนี้ เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อกลุ่มลูกค้ารายย่อย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารกรุงเทพปรับลดอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อลดดอกเบี้ยธนาคารกสิกรไทยดอกเบี้ยสุวรรณ แทนสถิตย์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้