ข่าว
100 year

กรุงไทย ยืนยันความพร้อมระบบลงทะเบียน รอครม.ไฟเขียว "ชิมช้อปใช้" เฟส 3

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2562 18:12 น.
SHARE

กรุงไทย เชื่อชิมช้อปใช้ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ยอดทำธุรกรรมช่วงวันหยุด มากถึง 140,000 ธุรกรรมต่อวินาที เตรียมพร้อมรับมือลงทะเบียนเฟส 3 หากครม.ไฟเขียว

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย (KTB) ระบุว่า ที่ผ่านมาประชาชนที่ได้รับสิทธิ์ชิมช้อปใช้ เฟส 1 และเฟส 2 รวม 13 ล้านคน มียอดการใช้จ่ายผ่าน G-Wallet เกือบ 10,000 ล้านบาท ซึ่งช่วงเริ่มโครงการ หรือวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ มีการใช้จ่ายมากยอดการทำธุรกรรมมากถึง 140,000 ธุรกรรมต่อวินาที ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและกระจายไปสู่ฐานรากของชุมชนได้

ทั้งนี้หากที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเห็นชอบมาตรการชิมช้อปใช้ เฟส 3 ภายในปีนี้ ยืนยันธนาคารมีความมั่นใจว่าระบบแอปพลิเคชันของธนาคารทั้งถุงเงินและเป๋าตัง มีความพร้อมรองรับร้านค้าและผู้ลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงแบนด์วิชท์ช่องทางลงทะเบียนและเว็บไซต์มีประสิทธิภาพปลอดภัย สามารถตรวจสอบได้

นอกจากนี้เตรียมนำเทคโนโลยีทำให้มองเห็นภาพแบบ 3 มิติ ลอยอยู่เหนือพื้นที่จริง เคลื่อนไหวได้ สามารถตอบสนองกับวัตถุเสมือนจริง มาปรับใช้กับข้อมูลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพิ่มความสะดวกให้กับร้านธงฟ้าประชารัฐในการใช้แอปพลิเคชันถุงเงิน สแกนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้สามารถทราบจำนวนเงินคงเหลือของลูกค้าได้ทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชิมช้อปใช้ชิมช้อปใช้เฟส 3ลงทะเบียนชิมช้อปใช้ใช้จ่ายชิมช้อปใช้รายละเอียดชิมช้อปใช้เฟส3แอปเป๋าตังข่าวเด่นข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้