กีฬา
100 year

จับลูกสาววัย 25 จ้างมือปืน 2 แสน ฆ่าแม่แท้ๆ หวังฮุบมรดก 10 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์9 ส.ค. 2562 17:55 น.
SHARE

รวบแล้ว สาวจอมโหด จ้างมือปืน 2 แสน ฆ่าแม่ตัวเอง ดักยิงขณะกำลังปั่นจักรยานกลับบ้าน หวังเอาเงินประกัน-มรดกที่ดินร่วมสิบล้าน ตร.ไม่เชื่อคำให้การ อาจมีผู้วางแผนเป็นคนบงการอยู่เหนือกว่า ขณะผู้เป็นแม่เผยเคยถูกวางยาในน้ำแดง

เมื่อเวลา 14.50 น. วันที่ 9 ส.ค.62 พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รอง ผบช.น. พร้อม พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.ชุมพล ชาญชนะโยธิน รอง ผบก.น.2 และ พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.โคกคราม แถลงจับกุม น.ส.กาญจนา หรือ ต่าย สีสังข์ อายุ 25 ปี พนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง ผู้ต้องหาจ้างวานฆ่าแม่หวังเอาเงินประกันและที่ดินมูลค่าหลายสิบล้านบาท ร่วมกับ นายประเชิญ หรือ จ่อย กระบินโรท อายุ 40 ปี มือปืน และ นายดาว แจ้งประดิษฐ์ อายุ 35 ปี คนขับ พร้อมรถยนต์ฮอนด้าซิตี้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ขข 3217 ชลบุรี พร้อมอาวุธปืนขนาด .38 ที่ใช้ก่อเหตุ

พ.ต.อ.อลงกรณ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อช่วงค่ำวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีคนร้ายขับรถยนต์เก๋งไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิง นางเอื้อมเดือน ศรีสังข์ อายุ อายุ 55 ปี เป็นแม่ของ น.ส.กาญจนา ทำงานเป็นหัวหน้าแม่บ้านบริษัททำความสะอาดย่านถนนประเสริฐมนูกิจ กระสุนเข้าบริเวณใต้ราวนมขวา 1 นัด กระสุนฝังใน เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.ลาดพร้าว ขณะกำลังปั่นจักรยานเดินทางกลับบ้านในหมู่บ้านสวนทิพย์ ซอยคลองลำเจียก 12 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กทม.

พ.ต.อ.อลงกรณ์ กล่าวต่อว่า สอบสวนคนเจ็บไม่ทราบว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุ ชุดสืบสวนจึงลงพื้นที่เก็บข้อมูลและเบาะแส พบว่าคนเจ็บมีลูกสาวที่มักจะทะเลาะกันบ่อยๆ แม่ผู้ต้องหาให้การว่า ก่อนถูกยิงยังเคยพบว่าน้ำแดงที่วางไว้ในตู้เย็นที่กินประจำกลิ่นแปลกๆ เมื่อเททิ้งมีมดมาตอมแล้วมดก็ตาย เชื่อว่าตนถูกวางยา ชุดสืบสวนจึงได้ติดตามพฤติกรรมลูกสาว จนนำไปสู่การติดตามจับกุม 3 ผู้ต้องหาได้ในที่สุด

สอบสวน น.ส.กาญจนา สารภาพว่าจ้างให้ผู้ต้องหาทั้งสองคนมาฆ่าแม่ตนเองจริง เพราะต้องการนำเงินไปวิ่งเต้นคดีที่ นายกิตติพงษ์ พลับพลา อายุ 30 ปี แฟนของตนถูกตำรวจ สน.ลำผักชี จับในคดีครอบครองยาบ้า 58 เม็ด จำคุกอยู่ที่เรือนจำมีนบุรี ตนต้องการเงินไปใช้ประกันตัว และวิ่งเต้นคดีตามที่สามีบอก ตนทราบว่าแม่ทำประกันชีวิตไว้ 3 กรมธรรม์ ฉบับละ 100,000 บาท และยังมีที่ดินในต่างจังหวัดอีกประมาณ 50 ไร่ มูลค่ากว่าสิบล้านบาท ซึ่งตนจะเป็นผู้ได้รับมรดกหลังจากที่แม่เสียชีวิต จึงไปจ้างวานนายดาว ซึ่งเป็นเพื่อนของแฟนตนเองกับนายประเชิญ ในราคา 2 แสนบาท โดยก่อนเกิดเหตุตนได้โทรศัพท์ไปสอบถามเพื่อนของแม่ว่าแม่เลิกงานราวสองทุ่ม จึงโทรไปบอกนายประเชิญ ให้มาดักยิง

พล.ต.ต.ดาวลอย กล่าวว่า เบื้องต้นแจ้งข้อหา “จ้างวานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน” และแจ้งข้อหา นายประเชิญ กับ นายดาว ฐาน “ร่วมกันพยายามฆ่าฯ, ร่วมกันมีอาวุธและกระสุนไว้ในครอบครอง และพกพาไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อกับคำให้การ น่าจะมีผู้วางแผนเป็นคนบงการอยู่เหนือกว่านางสาวกาญจนา โดยเฉพาะ นายกิตติพงษ์ หรือ ใหม่ แฟนหนุ่มที่ต้องคดียาเสพติด โดยก่อนหน้านั้นจากการสืบสวนพบว่ามีการตระเตรียมอาวุธปืน ก่อนที่นายกิตติพงษ์จะถูกจับกุม อีกทั้ง นายประเชิญ เพื่อนของนายใหม่ มีประวัติคดีสมคบค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.แปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อปี 2560 ทั้งหมดเป็นกลุ่มค้ายาเสพติด น่าจะประสงค์เงินก้อนเพื่อไปใช้เกี่ยวกับยาเสพติดมากกว่า

ซึ่งได้กำชับชุดสืบสวนสอบสวนขยายตัวหาผู้บงการ จากการตรวจสอบประวัติ น.ส.กาญจนา ไม่เคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด ทั้งยังเคยพยายามห้ามปรามแฟนตัวเองไม่ให้ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดด้วย จึงตั้งประเด็นการสืบสวนสอบสวนว่า ผู้ต้องหารายอื่นอาจบีบบังคับให้ น.ส.กาญจนา ร่วมก่อเหตุหรือไม่

ต่อมา ตำรวจ สน.โคกคราม นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในหมู่บ้านสวนทิพย์ โดยจุดแรก นายประเชิญ กับ นายดาว ได้นั่งรถยนต์เก๋งเข้ามากลางซอย และสวนกับคนเจ็บที่กำลังปั่นจักรยานเข้าบ้าน จากนั้น นายดาว ได้ชะลอรถ และนายประเชิญก็ลดกระจกลงยิงปืนใส่คนเจ็บเข้า 1 นัด แล้วคนเจ็บก็ลงจากจักรยาน ก่อนที่นายประเชิญจะยิงซำ้ไปอีก 1 นัด แต่ไม่ถูกตัว แล้วรีบหลบหนีไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จ้างฆ่าแม่แท้ๆจ้างฆ่าแม่ตัวเองสาวเคอรี่จ้างฆ่าจ้างมือปืนฆ่าแม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้