กีฬา
100 year

จ่อยิงเจ้าอาวาส 2 นัดตายสยอง ขณะสวดทำวัตรเช้า ก่อนเดินกลับบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์12 ส.ค. 2562 13:27 น.
SHARE

ลุงวัย 61 บุกยิงเจ้าอาวาสวัดสุวรรณภักดี (วัดทุ่งไก่ดัก) จ.ตราด ขณะประกอบพิธีสวดมนต์ทำวัตรเช้า ร่วมกับแม่ชีและผู้ปฏิบัติธรรม จากนั้นก็ชักปืนจ่อยิงไป 2 นัด จนมรณภาพ ก่อนเดินหนีกลับไปที่บ้าน ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำกำลังมาจับกุมตัวไป สภ.เมืองตราด 

เมื่อเวลา 05.15 น. วันที่ 12 ส.ค.62 ร.ต.อ.กันตภณ สักขาพรม รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองตราด รับแจ้งเกิดเหตุมีคนร้ายบุกยิงเจ้าอาวาสวัดสุวรรณภักดี (วัดทุ่งไก่ดัก) มรณภาพที่วัดสุวรรณภักดี ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชิตพล ยืนยาว ผกก.สภ.เมืองตราด รับทราบและร่วมเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองตราด เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ตราด อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด แพทย์เวรโรงพยาบาลตราด ที่เกิดเหตุเป็นอาคารปฏิบัติธรรมชั้น 2 พบผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นเจ้าอาวาสวัดสุวรรณภักดี (ทุ่งไก่ดัก) ชื่อพระครูกิตติสาระโกศล อายุ 58 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 4 นัด โดยมีบาดแผลที่หน้าอกด้านซ้าย 1 นัด หน้าอกด้านขวา 1 นัด บริเวณด้านท้ายทอยอีก 2 นัด สภาพศพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด 

สอบถามแม่ชี พิมภัช อรุณโชติวานิช ที่กำลังปฏิบัติธรรมขณะที่เกิดเหตุ ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายพินิจ ศิริรูป อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 ม.4 ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด เป็นชาวบ้านในหมู่บ้านใกล้วัดที่เกิดเหตุ โดยก่อนเกิดเหตุ เจ้าอาวาสวัด พร้อมแม่ชีและผู้ปฏิบัติธรรม กำลังประกอบพิธีสวดมนต์ทำวัตรเช้า ก่อนที่จะประกอบพิธีทำบุญในวันแม่ จากนั้นนายพินิจได้เดินขึ้นมาบนอาคาร พร้อมกับถือถุงที่ใส่นมกล่องมาด้วย 1 ถุง ลักษณะท่าทางเดินมาปกติเหมือนคนจะมาทำบุญทั่วไป ก่อนจะตรงเข้าไปหาเจ้าอาวาสขณะที่กำลังนำสวดมนต์ทำวัตรเช้า จากนั้นได้ชักอาวุธปืนสั้นออกมาจากถุง และจ่อยิงเจ้าอาวาสที่บริเวณหน้าอก 2 นัด ก่อนที่เจ้าอาวาสจะฟุบลงคว่ำหน้า นายพินิจยังเข้าไปจ่อยิงซ้ำที่ท้ายทอยอีก 2 นัด ก่อนจะเดินหนีกลับไปที่บ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตามไปควบคุมตัวไว้ได้ที่บ้านของนายพินิจพร้อมอาวุธปืนที่ก่อเหตุ

ส่วนบรรยากาศที่วัดนั้นเป็นไปอย่างเศร้าโศก ทั้งพระลูกวัด แม่ชี ผู้ถือศีล และประชาชนที่ทราบข่าวต่างเดินทางมากราบร่างพระครูกิตติสาระโกศลด้วยความเศร้า ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนย้ายร่าง พระครูกิตติสาระโกศล ไปให้แพทย์ทำการชันสูตรอีกครั้งที่โรงพยาบาลตราด 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายพินิจ ศิริรูป ผู้ก่อเหตุไปทำการสอบสวนที่ สภ.เมืองตราด ซึ่งขณะสอบสวนผู้ต้องหายังมีสีหน้าเครียดตลอดเวลาในขณะถูกทำการสอบสวน ซึ่งสาเหตุของการลงมือนั้นยังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวน ซึ่งจะรายงานให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงเจ้าอาวาสจ่อยิงเจ้าอาวาสพระครูกิตติสาระโกศลวัดสุวรรณภักดีตราดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้