กีฬา
100 year

ตร.ตราด คาดปมยิง เจ้าอาวาสวัดสุวรรณภักดีมรณภาพ อาจมาจากเรื่องส่วนตัว

ไทยรัฐออนไลน์12 ส.ค. 2562 22:53 น.
SHARE

คืบหน้ายิง คดีพระครู เจ้าอาวาสวัดสุวรรณภักดี จ.ตราด มรณภาพ ตร.เมืองตราด เผยผู้ต้องหามีอาการเครียดจัด ปมชู้สาวและขัดแย้งผลประโยชน์วัดยังไม่มีหลักฐาน แต่คาดว่าเป็นปัญหาส่วนตัวของทั้งคู่

กรณีคนร้ายบุกยิง พระครูกิตติสาระโกศล เจ้าอาวาสวัดสุวรรณภักดี (วัดทุ่งไก่ดัก) ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด ด้วยอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 4 นัด โดยมีบาดแผลที่หน้าอกด้านซ้าย 1 นัด หน้าอกด้านขวา 1 นัด บริเวณด้านท้ายทอยอีก 2 นัด ขณะที่กำลังนำสวดมนต์ทำวัตรเช้า มรณภาพ  โดยทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายพินิจ ศิริรูป อายุ 61 ก่อนจะเดินหนีกลับไปที่บ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตามไปควบคุมตัวไว้ได้ที่บ้าน พร้อมอาวุธปืนที่ก่อเหตุ

เมื่อวันที่ 12 ส.ค.2562 พ.ต.อ.ชิตพล ยืนยาว ผกก.สภ.เมืองตราด กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์และญาติๆพี่น้องทั้ง 2 ฝ่ายในเบื้องต้นแล้ว สาเหตุของการก่อเหตุในเบื้องต้นน่าจะมาจากปัญหาส่วนตัวของทั้งพระครูและผู้ก่อเหตุ ซึ่งทั้งคู่เป็นเพื่อนรู้จักกันมานานกว่า 40 ปี มีความขัดแย้งกันมานาน ผู้ก่อเหตุมักถูกพระครูตำหนิบ่อยครั้ง ระยะหลังผู้ก่อเหตุมักมีอาการซึมเศร้า แต่สาเหตุของการที่ก่อเหตุที่แท้จริงจะต้องรอการสอบสวนที่แน่ชัด เนื่องจากตอนนี้ผู้ต้องหาอยู่ในอาการเครียดลักษณะคล้ายมีอาการทางจิต พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่องจึงไม่สามารถให้การได้ 100 %

ผกก.สภ.เมืองตราด กล่าวด้วยว่า เบื้องต้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้เพื่อให้อารมณ์ผ่อนคลาย แต่ในส่วนที่ผู้ก่อเหตุที่มีอาการซึมเศร้า หรือจะมีอาการทางจิตหรือไม่นั้นจะต้องมีหลักฐานการยืนยันจากแพทย์ ในส่วนประเด็นอื่นๆทั้งเรื่องชู้สาวที่มีการพูดถึงและเรื่องผลประโยชน์ของวัดที่มีการนำมาเกี่ยวโยงนั้นยังไม่มีหลักฐานที่จะมายืนยันชัดเจน จะต้องมีการสอบสวนกันต่อไป เบื้องต้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้และตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงเจ้าอาวาสสภ.เมืองตราดวัดสุวรรณภักดีพระครูกิตติสาระโกศลปัญหาส่วนตัวยิงพระมรณภาพตราดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้