กีฬา
100 year

ผู้การตราด เผยมือฆ่าเจ้าอาวาสวัดดัง เหตุถูกพูดถากถางจนเก็บกดเลยลงมือ

ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2562 21:02 น.
SHARE

คืบหน้า เหตุคนร้ายบุกยิงพระครู เจ้าอาวาสวัดสุวรรณภักดี ด้านผู้การตราด ระบุ สาเหตุมาจากเจ้าอาวาสวัด พูดถากถางผู้ต้องหาบ่อยครั้ง จึงเกิดความเครียด และเก็บกด ก่อนลงมือสังหารอย่างอุกอาจ

กรณีคนร้ายยิงพระครูกิตติสาระโกศล อายุ 58 ปี ขณะที่กำลังนำญาติโยมสวดมนต์ทำวัตรเช้า เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 12 สิงหาคม 62 ที่ผ่านมา จนมรณภาพ และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวคนร้ายคือนายพินิจ ศิริรูป อายุ 61 ปี ผู้ก่อเหตุ ไปสอบสวนตามที่เสนอข่าวไปนั้น

เมื่อวันที่ 13 ส.ค.62 ความคืบหน้า ล่าสุด ที่วัดสุวรรณภักดี (ทุ่งไก่ดัก) ต.ท่ากุ่ม อ.เมืองตราด บรรดาชาวบ้าน ญาติโยม ในละแวกใกล้เคียงต่างก็พากันมาจัดเตรียมสถานที่ เพื่อใช้ตั้งสวดพระอภิธรรมสรีระสังขาร พระครูกิตติสาระโกศล ซึ่งมีกำหนดจะรดน้ำศพในวันพรุ่งนี้ (14 สิงหาคม 62) เนื่องจากจะต้องรอให้ทางโรงพยาบาลตราดดำเนินการผ่าเก็บหัวกระสุนปืน เพื่อนำไปใช้ประกอบคดีให้เป็นที่เรียบร้อย จึงจะนำศพมาประกอบพิธีได้ โดยกำหนดตั้งสวดพระอภิธรรมสรีระสังขาร พระครูกิตติสาระโกศลจำนวน 7 วัน และจะตั้งสรีระไว้อีก 100 วัน ซึ่งบรรยากาศที่วัดในวันนี้ก็เป็นไปอย่างค่อนข้างโศกเศร้า 

พลตำรวจตรีประสาน บุญเหมือน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด กล่าวในส่วนการดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ว่า ความคืบหน้าขณะนี้ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองตราด ได้สอบสวนนายพินิจ ศิริรูป ผู้ก่อเหตุ จากที่พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้ต้องหาเมื่อวานที่ผ่านมา แต่ด้วยผู้ต้องหามีอาการเครียดจัด จึงให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ วกไปเวียนมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังได้เชิญภรรยาและญาติพี่น้องที่ใกล้ชิดทั้งหมด เพื่อมาสอบสวน ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เกี่ยวกับตัวผู้ต้องหา

เบื้องต้นพอสรุปได้ว่า ผู้ต้องหากับเจ้าอาวาสวัดทุ่งไก่ดักที่ถูกยิงมรณภาพนั้น เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมาด้วยกัน โดยผู้ต้องหามีความเครียดเก็บสะสม เนื่องจากที่ผ่านมาเจ้าอาวาสวัดทุ่งไก่ดัก ชอบพูดจาถากถางผู้ต้องหาบ่อยครั้ง ส่วนผู้ต้องหาเป็นคนเงียบๆ และเก็บกดมาโดยตลอด ซึ่งในวันเกิดเหตุผู้ต้องหาได้ยินเจ้าอาวาสพูดออกไมโครโฟน และคิดว่าตนเองถูกตำหนิ จึงกลับบ้านไปเอาอาวุธปืนมาก่อเหตุดังกล่าว ส่วนในเรื่องชู้สาว หรือเรื่องผลประโยชน์ภายในวัดนั้นจากการสอบสวนและสืบสวนจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบข้อมูลทั้ง 2 ประเด็นดังกล่าว แต่ก็ยังคงไม่ได้ตัดทิ้ง ยังคงต้องสืบสวนต่อไป. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงเจ้าอาวาสวัดสุวรรณภักดีพระครูกิตติสาระโกศลยิงพระประสาน บุญเหมือนตราดความเครียดสะสมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้