ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบแล้ว 1 โจรสาวแต่งตัวดี ขโมยเงินผ้าป่า เพื่อการศึกษา เกือบหมื่น

  ไทยรัฐออนไลน์9 ต.ค. 2562 03:00 น.
  SHARE

  ตำรวจโรงพักบ้านแหลม จ.เพชรบุรี ตามรวบได้แล้ว 1 ในแก๊งโจรสาวแต่งตัวดี ขับเก๋งเผ่นหนี หลังก่อเหตุขโมยเงินผ้าป่า เพื่อการศึกษาภายในวัดเขาตะเครา อ้างเพิ่งทำครั้งแรก

  จากกรณีเมื่อวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายเป็นหญิง จำนวน 2 คน เข้ามาขโมยเงินจากพุ่มผ้าป่าการศึกษาของโรงเรียนวัดเขาตะเครา (ประสพประชาสรรค์) หมู่ 5 ต.บางครก อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ซึ่งตั้งพุ่มรับบริจาคไว้ในวัดเขาตะเครา โดยขณะก่อเหตุกล้องวงจรปิดของทางวัดได้บันทึกภาพขณะที่หญิงทั้ง 2 คน ทำทีถือพุ่มเงินมาวางที่โต๊ะร่วมกับพานพุ่มเงินของคณะครู ผู้ปกครอง นักเรียน และผู้มีจิตศรัทธาที่วางอยู่ประมาณ 4-5 พานพุ่ม แล้วออกอุบายให้ครูที่เฝ้าดูแลพุ่มเงินเดินไปเอาไม้สำหรับเสียบเงินทำบุญ จากนั้นคนร้ายทั้ง 2 ลงมือหยิบธนบัตรใบละ 500 และ 1,000 บาทในพานพุ่มเงินของคณะครู ได้ไปจำนวน 9,960 บาท ก่อนขับรถยนต์เก๋งหลบหนีไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 8 ต.ค.62 พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผกก.สภ.บ้านแหลม ร่วมกับ พ.ต.ท.ชนาวิน สุริยะพรหม รอง ผกก.สส.สภ.บ้านแหลม จับกุมตัว น.ส.ดวงกมล หรือจูน ภู่ตระกูล อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/3 หมู่ 6 ตำบลทับสะแก อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็น 1 ในผู้ต้องหาที่ก่อเหตุคดีดังกล่าว ตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรี ฐานความผิดร่วมกันลักทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือนำพาทรัพย์นั้นไป โดยติดตามไปจับกุมได้ที่บ้านพักที่ ต.ทับสะแก และควบคุมตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี

  พ.ต.อ.ไพทูล เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุ ได้ร่วมกับ พ.ต.ท.ชนาวิน และชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.บ้านแหลม ตรวจสอบภาพวีดีโอวงจรปิด พบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 ที่ร่วมกันก่อเหตุ คือ น.ส.ดวงกมล และ นางพวงทอง ภู่ตะกูล อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/2 หมู่ 6 ตำบลทับสะแก อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ใช้รถเก๋งโตโยต้า รุ่น วีออส สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กฉ 9174 เข้ามาก่อเหตุ จึงได้ติดตามสืบสวนจนสามารถจับกุมนางดวงกมลได้

  จากการสอบสวนนางดวงกมล ให้การรับสารภาพว่า ในวันเกิดเหตุตนเป็นผู้ขับรถยนต์ และร่วมกับนางพวงทองดำเนินการก่อเหตุ โดยทำครั้งนี้เป็นครั้งแรก

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นการกระทำผิดครั้งแรก เนื่องจากในช่วงต้นเดือนตุลาคมได้มีคนร้ายเข้าไปขโมยเงินในพุ่มเงินงานทอดผ้าป่าการศึกษาของโรงเรียนวัดสิงห์ ที่ วัดสิงห์ ต.หนองโสน อ.เมือง เพชรบุรี โดยมีลักษณะก่อเหตุแบบเดียวกัน แต่น.ส.ดวงกมล ยังให้การปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนว่าเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกับนางดวงกมลหรือไม่ต่อไป

  ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กดดันนางพวงทอง ผู้ต้องหาอีกคนที่กำลังหลบหนี ซึ่งขณะนี้นางพวงทองได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวที่ สภ.บ้านแหลม ในวันที่ 9 ต.ค. นี้ และจะสืบสวนขยายผลว่ามีผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติมอีกหรือไม่ เพื่อจับกุมดำเนินคดีค่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขโมยเงินผ้าป่าผ้าป่าการศึกษาโจรสาวลักทรัพย์วัดเขาตะเคราข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้