ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พิพากษาประหารหนุ่มไต้หวันขนเฮโรอีน 5.6 กก. ใส่กระป๋องแป้งกลับบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์9 ต.ค. 2562 11:07 น.
  SHARE

  ศาลอ่านคำพิพากษา คดีหนุ่มไต้หวันซุกเฮโรอีน 5.6 กก. ใส่ประป๋องแป้งตรางู เตรียมบินกลับบ้าน โดนจับที่ดอนเมือง อัยการส่งฟ้อง จำเลยรับสารภาพ ให้ประหารชีวิต แต่ลดกึ่งหนึ่ง เหลือจำคุกตลอดชีวิต

  เวลา 09.00 น. วันที่ 9 ต.ค. ที่ห้องพิจารณา 914 ศาลอาญา ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดียาเสพติด หมายเลขดำ ย.1542/62 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดียาเสพติด 10 เป็น โจทก์ฟ้อง นายเฉิน กวน ลิน (MR.CHEN KUAN LIN) อายุ 38 ปี ชาวไต้หวัน เป็นจำเลยในความผิดฐานมียาเสพติดเฮโรอีน ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และพยายามส่งออกนอกราชอาณาจักรเพื่อจำหน่าย

  คดีนี้อัยการโจทก์ระบุฟ้องความผิดสรุปว่า เมื่อวันที่ 26 เม.ย.62 จำเลยมีเฮโรอีนหนัก 5.6 กก.เศษ บรรจุในกระป๋องแป้งยี่ห้ออังกฤษตรางู จำนวน 18 กระป๋อง แล้วซุกซ่อนไว้ในกล่องกระดาษ 2 กล่อง เตรียมเดินทางไปไต้หวัน แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบและจับกุมพร้อมเฮโรอีน โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ยึดเป็นของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

  เหตุเกิดที่สนามบินดอนเมือง แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง จึงขอให้ลงโทษจำเลยตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522, พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 ประมวลกฎหมายอาญา

  จำเลยให้การรับสารภาพ ไม่ต่อสู้คดี

  ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าจำเลยกระทำผิดตามฟ้อง ให้ประหารชีวิต แต่จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา มีเหตุบรรเทาโทษ ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง ให้จำคุกตลอดชีวิต และริบเฮโรอีน รวมทั้งโทรศัพท์เคลื่อนที่ 2 เครื่องไว้เป็นของกลาง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้