ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รู้ตัวศพหมกปั๊มน้ำมันร้างอุตรดิตถ์ เป็นลุงชัยภูมิวัย 65 คาดถูกฆาตกรรมอำพราง

  ไทยรัฐออนไลน์9 ต.ค. 2562 18:40 น.
  SHARE

  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านพร้อมญาติจากชัยภูมิ มาดูศพถูกเผาหมกปั๊มน้ำมันร้าง ภาพวงจรปิด และกระบะที่ถูกทิ้ง ยืนยันเป็นของ "ลุงหนุ่ย" คนขับรถรับจ้างวัย 65 ปี คาดน่าจะถูกฆ่าอำพราง เพราะรถถูกดัดแปลงสภาพ

  เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 9 ตุลาคม 62 ที่ สภ.วังกะพี้ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ นายเจริญ ทรัพย์สมบัติ อายุ 62 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านขาม อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ได้เดินทางมาพร้อมญาติและเพื่อนบ้าน รวม 5 คน 1 ใน 5 คน มีญาติทางผู้เสียชีวิต คือ นายประจวบ ศรีดี หน้าเขยผู้เสียชีวิต และนายสมศักดิ์ ฟังธรรม น้องแม่ผู้เสียชีวิต ส่วนอีก 3 คนเป็น ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 และเพื่อบ้าน หมู่ 1 ต.บ้านขาม อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ เพื่อขอเข้าพบ พ.ต.อ.ฉัฐวัชร พงศ์วาสน์ ผกก.สภ.วังกะพี้ อ.เมือง และร.ต.อ.มานัส สุระจิต รองสว.(สอบสวน) สภ.วังพี้ เจ้าของคดี หลังทราบข่าวจาก สื่อมวลชนว่าพบศพชายนิรนามถูกฆ่าและใช้ไฟเผาจนศพไหม้เกรียมทั้งตัว ดำเป็นตอตะโก ไม่สามารถระบุรูปพรรณสัณฐานได้ ภายในห้องอาบน้ำ ของปั๊มน้ำมันร้าง หมู่ 8 บ้านดงช้างดี ต.หาดกรวด อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ติดทางหลวงหมายเลข 11 อุตรดิตถ์-พิษณุโลก (ตรงข้ามป้อมตำรวจดงช้างดี) เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยอ้างว่ารู้จักและเป็นญาติของผู้เสียชีวิต

  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอตรวจสอบเอกสารประจำตัวของทุกคน และดำเนินการสอบถามถึงรายละเอียดความสัมพันธ์เกี่ยวกับผู้เสียชีวิต ก่อนจะนำหลักฐานต่างๆ ทั้ง สภาพศพ รองเท้า ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ ตำตรวจสอบและเก็บรวบรวมจากทุกจุด รวมไปถึงรถยนต์กระบะ ที่ถูกนำมาจอดทิ้งไว้ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 400 เมตร โดยทุกคนยืนยันว่า ผู้เสียชีวิตคือ นายกิ่งเพชร ชัยทิพย์ (ลุงหนุ่ย) อายุ 65 ปี ชาวบ้าน หมู่ 1 ต.บ้านขาม อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ มีอาชีพขับรถรับจ้าง ในหมู่บ้านและทั่วไป ตัวคนเดียวไม่มีครอบครัว

  นายเจริญ น้ำตาคลอเบ้า เมื่อเห็นสภาพรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่ จนท.ตำรวจนำมาจอดเพื่อตรวจสอบหลักฐานต่างๆ ไว้ที่หลัง สภ.วังกะพี้ โดยจากการเดินรอบคันรถ ยืนยันหนักแน่นว่า รถกระบะคันดังกล่าวเป็นของลุงหนุ่ย ที่ขับออกจากบ้านที่จังหวัดชัยภูมิมาตั้งแต่วันที่ 23 ก.ย.2562 ที่ผ่านมา หลังจากนั้นไม่สามารถติดต่อได้ จนกระทั่งมาทราบข่าวจากสื่อมวลชน จึงรีบเดินทางมาขอดูศพ กล้องวงจรปิด และรถกระบะคันดังกล่าว

  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 กล่าวว่า ส่วนตัวเคยนั่งรถคันดังกล่าวไปกับลุงหนุ่ยประจำ และเหมาไปบ่อยครั้ง จำได้แม่นว่า กระจกมองข้างฝั่งด้านข้างซ้ายของคนขับจะชำรุด กระจกแตก และเคยบอกให้เปลี่ยน และเบาะนั่งจะขาด แต่จากที่สำรวจเบื้องต้น รถกระบะคล้ายถูกทำลายหลักฐาน เนื่องจากสภาพเดิมจะติดแผ่นป้ายทะเบียน 5 ฒ – 2440 กรุงเทพมหานคร มีกันชนท้าย และ บันไดขึ้นด้านประตูทั้ง 2 ข้าง และมีเหล็กราวเกาะบริเวณกระบะ แต่ยืนยันเป็นรถของลุงหนุ่ย หรือนายกิ่งเพชร ชัยทิพย์ แน่นอน

  นายเจริญ กล่าวด้วยว่า ส่วนตัวเชื่อว่าลุงหนุ่ยน่าจะถูกฆ่า หรืออาจจะถูกฆาตกรรมแล้วเอามาเผา เพื่ออำพรางหรือไม่ แต่ไม่ทราบถึงสาเหตุว่าคนร้ายลงมือเพราะเหตุใด เพราะผู้ตายหากเป็นลุงหนุ่ยจริง เขาจะเป็นคนใจดีใจเย็น เป็นที่รักของทุกคนในหมู่บ้าน หลังจากหายไปญาติๆ ต่างพยายามติดต่อ ซึ่งโทรศัพท์ที่ใช้จะเป็นรุ่นเก่า แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ส่วนรองเท้าที่พบในที่เกิดเหตุคือของผู้เสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ญาติๆ ทุกคนที่เดินทางมาและยินดีให้ความร่วมมือกับ ตำรวจในการคลี่คลายคดีต่อไป.

  ข่าวที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

  -หนุ่มนั่งวิปัสสนาเผยผีมาบอก โดนฆ่าในปั๊มร้าง ขับรถหาจนเจอศพถูกเผาเกรียม (คลิป)

  -ตร.เร่งคลี่คลายคดีฆ่าเผาหมกห้องน้ำ เผยพบกระบะจอดทิ้งใกล้ปั๊มร้างด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปั๊มน้ำมันร้างศพไหม้เกรียมศพหมกปั๊มร้างสภ.วังกะพี้ฆาตกรรมอำพรางชายนิรนามอุตรดิตถ์ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้