ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.บุกอู่เมืองกาญจน์อายัดซาก สอบปมโยงแก๊งลักรถ ชำแหละขายเป็นอะไหล่

  ไทยรัฐออนไลน์9 ต.ค. 2562 21:30 น.
  SHARE

  ตำรวจนครบาล ถือหมายค้นบุกตรวจค้นอู่ตุ๋ยเซียงกง จ.กาญจนบุรี หลังมีคนแจ้งความรถถูกขโมยและสัญญาณ GPS มาดับที่อู่แห่งนี้ จนท.อายัดซากรถกว่า 40 คันเพื่อตรวจหาที่มา และสอบว่าเอี่ยวแก๊งลักรถหรือไม่

  เมื่อเวลา 19.40 น. วันที่ 9 ต.ค.2562 ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล (บก.สส.บช.น.) พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. และพ.ต.อ.อรรถพล อนุสิทธิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.ยิ่งยง มีคุณ รอง ผกก.สส.2 พร้อมด้วย พ.ต.ท.จักรี ศรีนะวงศ์ สว.กก.สส.2 และพ.ต.ต.วุฒิพันธ์ ผอบทอง สว.กก.สส.2 ร่วมกันนำกำลังตำรวจ กก.สส.2บก.สส.บช.น.พร้อมหมายค้นศาลจังหวัดกาญจนบุรี เข้าตรวจค้นอู่ตุ๋ยเซียงกง ตำบลท่ามะกา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

  พ.ต.อ.พรศักดิ์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากทางพล.ต.ต.สันติ ได้มอบหมาย พร้อมกำชับให้กวดขันเรื่องขบวนการนำรถยนต์ซึ่งได้มาโดยผิดกฎหมายมาชำแหละขายเป็นอะไหล่ พร้อมให้ติดตามจับกุมขบวนการดังกล่าวมาดำเนินคดีให้อย่างสิ้นซาก ซึ่งกรณีนี้ทางตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.บช.น. ได้รับแจ้งจากผู้เสียหาย มาขอความช่วยเหลือหลังรถยนต์หายไป แล้วพบว่ารถคันนี้ได้มีการติดระบบติดตาม GPS ไว้ ทางตำรวจจึงเปิดใช้โปรแกรมดังกล่าว ปรากฏว่ารถคันนี้ได้ถูกเคลื่อนย้ายมา แล้วสัญญาณดับที่อู่ดังกล่าว

  จากนั้นทาง พ.ต.ท.ยิ่งยง จึงนำกำลังตำรวจ กก.สส.2บก.สส.บช.น.ไปตรวจสอบยังอู่แห่งนี้ พบ น.ส.ปิยวรรณ ไทยนกุล อายุ 41 ปี แสดงตัวเป็นผู้ดูแล และเป็นภรรยาเจ้าของอู่ตุ๋ยเซียงกง เมื่อตรวจค้นพบว่ามีอะไหล่รถยนต์ที่ถูกชำแหละ ซากรถยนต์ 40 กว่าคัน พร้อมแชสซีรถยนต์อีกเป็นจำนวนมาก จึงตรวจอายัดซากรถยนต์และแชสซีรถยนต์ไว้เพื่อตรวจสอบ หาที่มาของรถแต่ละคัน นอกจากนี้จากการตรวจสอบพบว่ามีคนงานของอู่ดังกล่าว ทราบชื่อ นายสรรเสริญ หรือคิม รุงเกียรติรัศมี มีหมายจับของศาลจังหวัดสตูล ข้อหา "ทำร้ายร่างกายผู้อื่น" จึงควบคุมตัวไว้ด้วย

  จากการสอบสวน น.ส.ปิยวรรณ ให้การว่า ซากรถยนต์ และโครงแชสซีดังกล่าวได้มาจากการซื้อรถยนต์ที่อยู่ในสภาพดี และราคาถูก จากนั้นจะนำมาชำแหละเพื่อนำอะไหล่ที่ได้ไปขายต่อ ส่วนถามว่ารู้หรือไม่ว่ามีรถของผู้เสียหายที่หายไปนั้น เจ้าตัวตอบเพียงจำไม่ได้ว่าคันไหนเป็นคันไหน เพราะมีรถเข้ามาชำแหละหลายคันมาก

  ทั้งนี้ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ ต้องตรวจสอบของกลางที่ตรวจยึดมาอย่างละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากมีแนวทางการสืบสวนสอบสวนพบอีกว่าทางอู่ลักษณะนี้มักจะรับซื้อรถที่หนีไฟแนนซ์ รถเช่าที่มีสภาพใหม่ แล้วมาชำแหละขายเป็นอะไหล่ จึงต้องขยายผลหาผู้กระทำความผิดต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตรวจค้นอู่รถแก๊งลักรถชำแหละรถแยกชิ้นส่วนรถอู่ตุ๋ยเซียงกงกาญจนบุรีรถหายข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้