ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จำไม่ได้ว่าตัวเองทำอะไรลงไป “วินจยย.” ทุบตู้เอทีเอ็ม คืนเดียว3จุด

  ไทยรัฐออนไลน์9 ต.ค. 2562 23:47 น.
  SHARE

  ตำรวจโรงพักแสมดำ เร่งรวบรวมหลักฐานขออำนาจศาลอนุมัติหมายจับ วิน จยย.เบอร์ 10 หลังก่อเหตุตระเวนทุบตู้เอทีเอ็ม คืนเดียว 3 จุด แต่ไม่ได้เงินแม้แต่บาทเดียว สอบสวนเบื้องต้น เจ้าตัวยังให้การวกวน ไม่รู้ว่าตัวเองทำอะไรลงไป คล้ายคนเสพยา

  เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 9 ต.ค.62 พ.ต.อ.อำนาจ หาญชนะ ผกก.สน.แสมดำ ได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อตรวจหาลายนิ้วมือแฝงที่ตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกสิกรไทย ภายในหมู่บ้านพระปิ่น 5 ซอยเอกชัย 109 แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพ ซึ่งถูกคนร้ายเป็นชายตระเวนทุบเมื่อกลางดึกของวันที่ 8 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยบริเวณแป้นปุ่มกดตัวเลขได้รับความเสียหาย แต่คนร้ายไม่ได้เงินไปแต่อย่างใด

  พ.ต.อ.อำนาจ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายเป็นชายสวมหมวกนิรภัย ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีขาวชมพู ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน และก่อเหตุเพียงลำพัง ขับขี่มาตามเส้นทางถนนบางบอน และก่อนที่จะมาก่อเหตุในพื้นที่สน.แสมดำ ตำรวจได้รับรายงานว่ามีคนร้ายลักษณะเดียวกันก่อเหตุงัดตู้เอทีเอ็มอีก 2 จุด ในพื้นที่ สน.บางบอน อีกด้วย

  จากการตรวจสอบเส้นทางการก่อเหตุของคนร้ายทราบว่า ช่วงเวลา 01.00 น. วันที่ 8 ต.ค. ได้ก่อเหตุงัดประตูด้านหลังของตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกสิกรไทย ถนนบางบอน 5 ปากซอย 3 แขวงและเขตบางบอน กรุงเทพฯ แต่ไม่สำเร็จ เนื่องจากมีกลุ่มวัยรุ่นนั่งดื่มสุราอยู่ในละแวกใกล้เคียงทำให้ตู้ได้รับความเสียหายเล็กน้อย ก่อนที่ในเวลา 02.00 น. คนร้ายจะขับรถจักรยานยนต์มาทุบหน้าจอตู้เอทีเอ็ม ธนาคารธนชาติ ที่ห่างจากจุดแรกประมาณ 20 เมตร ได้รับความเสียหายอย่างหนัก หน้าจอไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่งคนร้ายก็ไม่สามารถนำเงินออกไปได้อีกเช่นกัน ก่อนจะข้ามมาก่อเหตุในพื้นที่ สน.แสมดำ

  ขณะนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ พร้อมให้ตำรวจฝ่ายสืบสวนทั้ง สน.บางบอน สน.แสมดำ และ กก.สส.บก.น.9 ร่วมกันติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีแล้ว

  รายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทำให้ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บกน.9 สามารถรวบตัวคนร้ายได้แล้ว ทราบว่าเป็นคนขับวินรถจักรยานยนต์ เบอร์ 10 อยู่หน้าหมู่บ้านพระปิ่น 5 พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ หมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีขาว กางเกงตัวที่ใส่ในวันก่อเหตุ และชะแลงที่ใช้ในการก่อเหตุ

  จากการสอบสวนเบื้องต้นยังให้การวกวนไม่รู้ว่าตัวเองทำอะไรลงไป คล้ายกับคนเสพยา

  ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานขออำนาจศาลอนุมัติหมายจับต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทุบตู้เอทีเอ็มวินจยย.ทุบเอทีเอ็มสน.แสมดำเอทีเอ็มข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้