ข่าว
100 year

ตร.ระยองยังจับ 2 ผู้ต้องหาแหกห้องขังไม่ได้ คาดมีหนึ่งคนยังอยู่ในพื้นที่

ไทยรัฐออนไลน์8 พ.ย. 2562 16:42 น.
SHARE

คืบหน้าเหตุ 2 คนร้ายแหกห้องขัง สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ล่าสุด เจ้าหน้าที่ยังจับกุมตัวไม่ได้ แต่มีรายงานว่า 1 ใน 2 ยังอยู่ในพื้นที่ เบื้องต้นคาดปมเหตุเพราะกลัวขาใหญ่ในคุกจะเอาคืน

ความคืบหน้าการติดตามไล่ล่าตัว 2 ผู้ต้องหายาเสพติด แหกห้องคุมขังบนโรงพักนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 6 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา มาจนถึงวันที่ 8 พฤศจิกายน ได้ย่างเข้าสู่วันที่สองแล้ว ยังไม่สามารถจะติดตามจับกุมไล่ล่าเอาตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 มาได้

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 พ.ย. พลตำรวจตรี ฉลอง สุขจันทร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ได้ประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ไปยัง สภ.ต่างๆ ทั้งหมด 16 สถานี ในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดระยอง โดยได้สั่งกำชับให้ทุกสถานีได้เพิ่มมาตรการเข้มงวดในการดูและผู้ต้องหาในห้องคุมขังของสถานี พร้อมขอความร่วมมือให้ทุกสถานีได้ช่วยสอดส่อง และสืบสวนติดตามตัว 2 ผู้ต้องหาที่แหกห้องขังของโรงพักสถานีตำรวจภูธรนิคมพัฒนา เผื่อว่าผู้ต้องหาจะเข้าไปหลบซ่อนตัวในพื้นที่รับผิดชอบ ทั้งนี้เพื่อเร่งรัดติดตามจับกุมเอาตัวมาดำเนินคดีต่อไป


อย่างไรก็ตาม วันที่ 8 พ.ย.62 ที่ สภ.นิคมพัฒนา ยังไม่มีรายงานความคืบหน้าของการติดตามจับกุมของผู้ต้องหาทั้ง 2 แต่อย่างใด โดยวันนี้ได้มีการนำตัวเมียของเพื่อนต้องหารายหนึ่งมาสอบปากคำ แต่ไม่เปิดเผยผลการสอบสวน

ขณะเดียวกัน แหล่งข่าวทางการสืบสวนของตำรวจเผยว่า หนึ่งในผู้ต้องหายังคงหลบหนีอยู่ในพื้นที่จังหวัดระยอง ส่วนอีกรายน่าจะหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว ทั้งนี้ในวันที่ก่อเหตุหลบหนีนั้น แหล่งข่าว ยังระบุว่า หลังจากผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้วิ่งหลบหนีห้องคุมขังของโรงพักนิคมพัฒนา ได้วิ่งข้ามถนนไปขึ้นนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไปยังเขตตำบลแม่น้ำคู้ ซึ่งอยู่ห่างจากโรงพักประมาณ 7 กิโลเมตร ก่อนจะเปลี่ยนพาหนะหลบหนีเป็นรถยนต์เก๋งหลบหนี เข้าไปยังเขตพื้นที่อำเภอบ้านค่ายและหายตัวไปในที่สุด


ทั้งนี้แหล่งข่าวเดียวกันยังระบุเพิ่มเติมว่า การก่อเหตุหลบหนีของผู้ต้องหาทั้ง 2 ครั้งนี้ น่าจะมีคนนอกเกี่ยวข้องมากกว่า 2 คน ซึ่งมูลเหตุหนึ่งที่จูงใจทำให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 คิดการหลบหนีจากห้องคุมขังนั้น นอกจากสัญชาตญาณของพวกนักโทษ หรือผู้ต้องหาที่ต้องการจะให้ตัวหลุดพ้นจากการถูกพันธนาการ หรือถูกลงโทษแล้ว คือ กลัวถูกบรรดาขาใหญ่ยาเสพติดแก้แค้นเอาคืน หลังจากผู้ต้องหาทั้ง 2 เคยหักเหลี่ยมเรื่องยาเสพติดเอาไว้ เลยคิดวางแผนหาช่วงจังหวะหลบหนี ขณะถูกคุมขังตัวอยู่บนโรงพักนิคมพัฒนา จนพบช่องสบโอกาสก่อเหตุขึ้นดังกล่าว

ส่วนแนวการสืบสวนเพื่อติดตามตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ขณะนี้ทางตำรวจได้วางกำลังออกสืบสวนและติดตามตัวตามแหล่งสถานที่ที่คาดว่าผู้ต้องหาจะไปหลบซ่อนตัวอยู่ทุกแห่งแล้ว โดยยังมั่นใจว่าจะได้ตัวกลับมาดำเนินคดีในเร็วๆ นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

2 ผู้ต้องหาแหกห้องขังผู้ต้องหาคดียาเสพติดผู้ต้องหาแหกห้องขังระยองสภ.นิคมพัฒนาแหกห้องขังกลัวถูกเอาคืนข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้