ข่าว
100 year

สลด หนุ่มหัวหิน บุกยิงเมีย แม่ยายดับคาตลาดนัด หนีมาปลิดชีพในวัด

ไทยรัฐออนไลน์8 พ.ย. 2562 21:06 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่ชาวหัวหิน ตัดสินใจปลิดชีพตัวเองข้างเจดีย์เก็บกระดูกแม่ หลังบุกยิงเมีย กับแม่ยายตายคาตลาดนัดที่ปราณบุรี เหตุถูกกีดกัน โมโหโทรไปไม่ยอมรับสาย

เวลา 18.30 น.วันที่ 8 พ.ย. ร.ต.ท.กุนกนก สินประกอบ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งมีคนยิงตัวตาย ภายในวัดเขาเต่า หมู่บ้านเขาเต่า อ.หัวหิน จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผกก.สภ.หัวหิน พ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ รอง ผกก.ป.สภ.หัวหิน แพทย์ รพ.หัวหิน ชุดสืบสวนและมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน รุดไปยังที่เกิดเหตุ

พบชาวบ้านยืนมุงดูอยู่เต็ม ส่วนผู้ตาย คือนายมนัส เอี่ยมสำอางค์ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/4 ซอยหมู่บ้านเขาเต่า ต.หนองแก อ.หัวหิน ใช้ปืนสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จ่อยิงเข้าที่ขมับขวา 1 นัด กระสุนฝังใน นอนหงายจมกองเลือดอยู่ข้างเจดีย์เถ้ากระดูกของนางรวม เอี่ยมสำอางค์ ด้านทิศตะวันตก ภายในวัด ก่อนนำศพส่งยัง รพ.หัวหิน ให้แพทย์ชันสูตรอีกครั้ง

จากการสอบสวนนางสุการม เอี่ยมสำอางค์ น้องสาวผู้ตาย ให้การว่าก่อนเกิดเหตุ นายมนัสได้โทรศัพท์มาหาตน บอกว่าใช้ปืนยิงแม่ยายและภรรยาเสียชีวิตที่ปราณบุรี ก่อนหนีมานั่งเครียดอยู่ข้างเจดีย์เถ้ากระดูกของแม่ ภายในวัดเขาเต่า เพื่อจะยิงตัวตาย นางสุการมจึงรีบตามมาดู พบว่าพี่ชายนั่งถือปืนจ่อศีรษะตัวเองอยู่ จึงเข้าห้ามพร้อมเกลี้ยกล่อม แต่ไม่ถึง 20 นาที พี่ชายได้ตัดสินใจเหนี่ยวไกปลิดชีวิตตัวเองตายในทันที

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น เมื่อเวลา 17.00 น. ร.ต.อ.เอกพจน์ ทิมทอง พนักงานสอบสวน สภ.ปราณบุรี รับแจ้งเหตุยิงกันตาย ภายในตลาดนัด ตรงข้ามโรงเรียนหนองหอย ถ.เพชรเกษม อ.ปราณบุรี ที่เกิดเหตุพบศพนางชลอ หมื่นหาญ อายุ 61 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่อกซ้าย 1 นัด และ น.ส.พรทิพย์ หมื่นหาญ อายุ 36 ปี ลูกสาวนางชลอ ถูกยิงด้วยปืนขนาดเดียวกันเข้าที่ท้ายทอย 1 นัด เสียชีวิตภายในตลาดนัด

สอบสวนทราบว่าขณะที่ทั้งสองคนกำลังขายข้าวสารอยู่ ได้มีคนร้าย ทราบชื่อภายหลัง คือนายมนัส เอี่ยมสำอางค์ สามี น.ส.พรทิพย์ เข้ามา และเกิดมีปากเสียงกัน ก่อนที่นายมนัส จะใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตทั้งคู่ แล้วขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีดำแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หลบหนีมาทางหมู่บ้านเขาเต่า อ.หัวหิน จึงติดตามมาจนกระทั่งพบว่านายมนัสใช้ปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ดังกล่าว

พ.ต.อ.ธนากร ผกก.สภ.หัวหิน กล่าวว่า ก่อนหน้านั้นนายมนัสเคยมีภรรยาแล้ว และได้เลิกรากันไป จนมาได้ น.ส.พรทิพย์ เป็นภรรยา แต่แม่ยายไม่ชอบหน้า ก่อนเกิดเหตุนายมนัสโทรไปหาภรรยาที่ขายข้าวสารอยู่ที่ตลาดนัดหลายครั้ง แต่ไม่รับสาย จึงตามมาต่อว่า และโมโห ใช้ปืนยิงภรรยาและแม่ยายเสียชีวิตทั้งคู่ จากนั้นหนีมานั่งข้างเจดีย์เถ้ากระดูกแม่ตัวเอง แล้วตัดสินใจยิงตัวตาย หนีความผิด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงเมียข่าวเด่นยิงแม่ยายยิง3ศพยิงเมีย แม่ยายข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้