ข่าว
100 year

สื่อนอกรายงานด่วน ไทยปล่อยฮาคีมแล้ว กลับออสเตรเลียทันที

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.พ. 2562 16:22 น.
SHARE

สื่อต่างประเทศรายงานด่วน ฮาคีม จ่อได้รับอิสรภาพ ถูกปล่อยตัวจากเรือนจำ หลังพนักงานอัยการสำนักงานต่างประเทศของไทยขอถอนฟ้อง ทางการบาห์เรนไม่ติดใจในคดีฮาคีมแล้ว เดินทางกลับออสเตรเลียทันที


เมื่อ 11 ก.พ.62 สำนักข่าวต่างประเทศ ทั้งรอยเตอร์ บีบีซี และเว็บไซต์ abc ในออสเตรเลีย รายงานไปทั่วโลกด้วยความยินดี ในที่สุด นายฮาคีม อัล อาไรบี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติบาห์เรน วัย 25 ปี จะได้รับอิสรภาพ  ถูกปล่อยตัวจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร  และคาดว่าจะเดินทางกลับไปยังออสเตรเลียในค่ำคืนนี้ (11 ก.พ.62) หลังจากนายฮาคีมถูกควบคุมตัวที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ขณะเดินทางมาฮันนีมูนกับภรรยาที่ประเทศไทย เมื่อเดือน พ.ย.61

รอยเตอร์ คาด รถตำรวจคันนี้กำลังนำนายฮาคีม อัลอาไรบี ออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

ก่อนหน้านี้ พนักงานอัยการสำนักงานต่างประเทศของไทย ได้ไปยื่นคำร้องต่อศาลอาญา เมื่อบ่ายวันจันทร์ที่ 11 ก.พ.62 ขอถอนฟ้องคดีส่งตัว นายฮาคีม ในฐานะผู้ร้ายข้ามแดนไปยังบาห์เรน โดย นายชัชชม อรรฆภิญญ์ อธิบดีอัยการสำนักงานคดีต่างประเทศ เผยว่า ได้รับประสานจากกระทรวงต่างประเทศว่า ล่าสุด ทางการบาห์เรน ไม่ติดใจในคดีของนายฮาคีมแล้ว เมื่อเป็นดังนั้น และเห็นว่าเป็นอำนาจของอัยการฯ ที่จะถอนคำร้อง จึงได้ทำคำร้องยื่นต่อศาล เพื่อขอถอนคำร้องส่งผู้ร้ายข้ามแดน ในที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฮาคีมฮาคีม อัล อาไรบีปล่อยฮาคีมถอนฟ้องส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน

คุณอาจสนใจข่าวนี้