ข่าว
100 year

นายกฯ แมร์เคิล เผย กำลังหาสาเหตุ “ยืนตัวสั่น” แต่ยืนยันสบายดี

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2562 03:05 น.
SHARE

อังเกลา แมร์เคิล นายกฯ หญิงเยอรมนี ยืนยันว่าเธอสบายดี หลังจากมีภาพยืนตัวสั่นครั้งล่าสุด และเผยด้วยว่าตอนนี้กำลังหาสาเหตุอยู่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 10 ก.ค. 2562 ว่า นายกรัฐมนตรี อังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีแห่งประเทศเยอรมนี ออกมายืนยันว่า เธอสบายดี หลังจากมีช่างกล้องจับภาพได้ว่า เธอยืนตัวสั่นระหว่างร่วมพิธีการในกรุงเบอร์ลิน กับนายกรัฐมนตรีแห่งฟินแลนด์เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

นางแมร์เคิลในวัย 64 ปี นับเป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญของโลก เนื่องจากเป็นผู้นำประเทศเยอรมนีที่มีเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดของทวีปยุโรป แต่ช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มเกิดกระแสความกังวลเกี่ยวกับสุขภาพของเธอ หลังจากมีภาพเธอตัวสั่นขณะยืนท่ามกลางอากาศร้อนตอนต้อนรับประธานาธิบดีโวโลดีเมียร์ เซเลนสกี แห่งยูเครน ที่กรุงเบอร์ลิน

ไม่กี่วันต่อมา นางแมร์เคิลก็ยืนตัวสั่นผิดปกติอีกครั้งระหว่างร่วมงานมอบหนังสือรับรองตำแหน่งรัฐบาลในกรุงเบอร์ลิน ก่อนที่เธอจะเดินทางไปร่วมการประชุมจี20 ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทั้งสองกรณีนางแมร์เคิลยืนยันว่าเธอสบายดี

ขณะที่หลังจากเกิดกรณีล่าสุด นางแมร์เคิลออกแถลงข่าวระบุว่า เธอกำลังทบทวนว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง ระหว่างร่วมพิธีสวนสนามกับประธานาธิบดีเซเลนสกี ซึ่งกระบวนการนี้ยังไม่เสร็จสิ้น แต่มีความคืบหน้า และเธอต้องใช้ชีวิตอยู่กับมันไปอีกสักพักหนึ่ง แต่เธอสบายดีมากๆ และทุกคนก็ไม่ต้องเป็นห่วง

ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับนางแมร์เคิล ทำให้แพทย์หลายคนออกมาแนะนำให้นางแมร์เคิลไปตรวจสุขภาพอย่างเร่งด่วน เช่น ดร. เจคอบ แบร์เกอร์ แพทย์เวชปฏิบัติทั่วไปในรัฐบาวาเรีย กล่าวว่า ตอนนี้แพทย์ประจำตัวของนายกฯ หญิงคงกำลังค้นหาคำตอบอยู่ ขณะที่ ดร.คริสตอฟ สเปชต์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุข กล่าวว่า นางแมร์เคิลอาจติดเชื้อบางอย่าง แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยว่านางแมร์เคิลเป็นอะไร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เยอรมนีอังเกลา แมร์เคิลยืนตัวสั่นป่วยนายกรัฐมนตรี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้