กีฬา
100 year

ฮ่องกงเล็งเปิดสนามบินเช้าวันอังคาร คาเธ่ย์ฯเตือนพนง.ร่วมชุมนุมเจอไล่ออก

ไทยรัฐออนไลน์12 ส.ค. 2562 23:55 น.
SHARE

สำนักงานการบินฮ่องกงคาดว่า พวกเขาจะเปิดทำการท่าอากาศยานนานาชาติได้ในช่วงเช้าวันอังคาร หลังจากผู้ประท้วงจำนวนมากเข้ามาชุมนุมในสนามบินจนต้องยกเลิกเที่ยวบินกว่า 180 เที่ยว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 12 ส.ค. 2562 ท่าอากาศยานนานาชาติในฮ่องกงประกาศยกเลิกเที่ยวบินขาเข้าและขาออกทั้งหมด หลังจากกลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลหลายพันคนมาชุมนุมกันในสนามบิน โดยที่สำนักงานการบินฮ่องกงเตือนไม่ให้ผู้โดยสารเดินทางมาสนามบิน

ตามแถลงการณ์ของสำนักงานการบินฮ่องกง พวกเขาจะยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมดที่ยังไม่มีการเช็กอิน โดยเที่ยวบินกว่า 180 เที่ยวที่ออกเดินทางหลังจากเวลา 18:00 น. ตามเวลาท้องถิ่นจะถูกยกเลิก โดยเจ้าหน้าที่จะพยายามเปิดสนามบินให้ได้อีกครั้งภายในเวลา 06:00 น. วันอังคารที่ 13 ส.ค.

ผู้ชุมนุมคาดผ้าพันแผลปิดตา สื่อถึงผู้หญิงคนหนึ่งที่ได้รับบาดเจ็บที่ดวงตา ระหว่างการปะทะกับตำรวจ

ทั้งนี้ กลุ่มผู้ประท้วงมารวมตัวกันที่สนามบินเพื่อแสดงความไม่พอใจตำรวจ ที่ยิงแก๊สน้ำตาและกระสุนยางใส่ผู้ชุมนุมในระยะประชิดระหว่างการปะทะเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลายคนแต่งกายโดยใช้ผ้าพันแผลปิดตาของตัวเอง เพื่อสะท้อนภาพผู้ประท้วงหญิงคนหนึ่งซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ยิงด้วยวัตถุบางอย่างเข้าที่ดวงตา และอาจทำให้เธอตาบอด

เที่ยวบินนับร้อยเที่ยวถูกยกเลิก

อย่างไรก็ตาม จำนวนผู้ชุมนุมลดลงอย่างมากเหลือเพียงไม่กี่ร้อยคน หลังส่วนใหญ่ทยอยเดินทางกลับในช่วงเย็น

อีกด้านหนึ่ง สายการบิน คาเธ่ย์ แปซิฟิก ของฮ่องกง ออกแถลงการณ์เตือนพนักงานของพวกเขาว่า ใครก็ตามที่สนับสนุนหรือเข้าร่วมในการประท้วงอย่างผิดกฎหมายในฮ่องกงอาจถูกไล่ออก

จำนวนผู้ชุมนุมลดลงในช่วงเย็น
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฮ่องกงปิดสนามบินยกเลิกเที่ยวบินประท้วงจีน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้