กีฬา
100 year

ช็อก เครื่องยนต์บินโบอิ้งหลุดเป็นชิ้นๆ กลางอากาศ หล่นกระจายทั่วกรุงโรม

ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2562 03:30 น.
SHARE

เครื่องบินโบอิ้งของสายการบินนอร์เวย์ ประสบปัญหาเครื่องยนต์ล้มเหลว ทำให้ชิ้นส่วนหลุดเป็นชิ้นๆ กลางอากาศ ตกทั่วกรุงโรมมีผู้บาดเจ็บด้วย

สำนักข่าว อาร์ที รายงานว่า เครื่องบินโดยสาร โบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ เที่ยวบินที่ ดีวาย-7115 ของสายการบิน นอร์วีเจียน แอร์ ต้องเดินทางกลับและลงจอดฉุกเฉินในกรุงโรม ของอิตาลี หลังจากเกิดปัญหาเครื่องยนต์ล้มเหลว ส่งผลให้เครื่องยนต์บางส่วนแตกออกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยแล้วร่วงลงมาใส่รถยนต์ บ้านเรือนและผู้คนเบื้องล่าง

เที่ยวบิน ดีวาย-7115 ออกเดินทางจากสนามบิน ฟิอูมิซิโน ในกรุงโรมเมื่อวันเสาร์ที่ 10 ส.ค. 2562 พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 310 คน เพื่อเดินทางไปยังนครลอสแอนเจลิสของสหรัฐฯ แต่ไม่นานนักบินก็ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน เนื่องจากสูญเสียเครื่องยนต์ตัวหนึ่งที่ความสูงราว 3,000 ฟุต ทำให้ต้องบินกลับและลงจอดฉุกเฉินอย่างปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นก็เริ่มมีรายงานมากมายว่าเศษชิ้นส่วนความร้อนสูงจำนวนหลายร้อยชิ้น ตกลงมาในพื้นที่รอบๆ สนามบินแห่งนี้ ถูกรถยนต์ได้รับความเสียหาย 25 คัน บ้านเสียหาย 12 หลัง และถูกคนได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน

หลังเกิดเหตุ สำนักงานความปลอดภัยการบินอิตาลี (เอเอ็นเอสวี) เริ่มสืบสวนหาข้อเท็จจริงในเหตุการณ์นี้แล้ว โดยจะตรวจสอบทั้งเครื่องบินดรีมไลเนอร์อายุ 5 ปีลำนี้ และเครื่องยนต์โรลส์รอยซ์ เทรนต์ 1000 ที่ติดตั้งบนเครื่อง เพื่อหาสาเหตุของความผิดปกติ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โบอิ้งชิ้นส่วนเครื่องยนต์หลุดกรุงโรมชิ้นส่วนหล่นเครื่องยนต์ขัดข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้