กีฬา
100 year

ม็อบฮ่องกงจับนักข่าวจีน ทำร้ายบาดเจ็บก่อนทีมแพทย์เข้าช่วยเหลือ

ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2562 01:45 น.
SHARE

บรรณาธิการสื่อในจีนแผ่นดินใหญ่ออกมายืนยันว่า ชายที่ถูกกลุ่มผู้ชุมนุมที่สนามบินฮ่องกงจับตัวเอา เป็นนักข่าวของพวกเขา

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ชายที่ถูกกลุ่มผู้ชุมนุมที่สนามบินฮ่องกงทำร้ายจนบาดเจ็บและจับตัวมัดเอาไว้ เป็นนักข่าวของหนังสือพิมพ์แท็บลอยด์ ‘โกลบอล ไทม์ส’ ของจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งล่าสุดชายคนนี้ได้รับความช่วยเหลือแล้ว

นายหู ซีจิน บรรณาธิการของ โกลบอล ไทม์ส ออกมาเปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ว่า ชายคนนี้ชื่อ ฟู่ กั๊วห้าว ถูกผู้ชุมนุมที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงควบคุมตัวเอาไว้ “ผมขอยืนยันว่าชายที่ถูกมัดในวิดีโอที่ปรากฏออกมาเป็นผู้สื่อข่าว เขาไม่มีหน้าที่อื่นใดนอกจากนำเสนอข่าว ผมขอร้องอย่างจริงใจให้ผู้ชุมนุมปล่อยตัวเขา”

ขณะที่ ‘ไอเคเบิล’ ช่องโทรทัศน์ในเครือซีเอ็นเอ็นในฮ่องกงรายงานว่า ตอนแรกนายฟู่สวมเสื้อกั๊กสีเหลืองสะท้อนแสง โดยผู้ชุมนุมเรียกร้องให้เขาแสดงบัตรประจำตัวสื่อออกมา ในขณะที่บางคนตะโกนว่า “พวกอันธพาล” ใส่เขา ก่อนที่ผู้ขุมนุมจะช่วยกันกดเขาลงกับพื้น ยึดข้าวของและนำเสื้อที่มีข้อความว่า “ฉันรักตำรวจฮ่องกง” มาสวมให้กับเขา

ก่อนหน้านี้ ตำรวจปราบจลาจลเดินทางมาถึงสนามบิน และปะทะกับผู้ชุมนุม เพื่อเป็นการเปิดทางให้ทีมแพทย์สามารถพาตัวชายอีกคนที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ และถูกผู้ชุมนุมกักตัวเอาไว้ ออกจากสนามบินได้สำเร็จ

อ่านข่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฮ่องกงปิดสนามบินประท้วงตำรวจนอกเครื่องแบบนักข่าวจีน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้