กีฬา
100 year

เศร้า พบศพเด็กสาวชาวอังกฤษในป่ามาเลย์ 9 วันหลังหายตัวจากรีสอร์ต

ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2562 04:55 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่มาเลเซียพบศพนักท่องเที่ยว เด็กสาวชาวอังกฤษ ในป่าใกล้กับรีสอร์ตแล้ว หลังหายตัวไปจากรีสอร์ตเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน พ่อแม่สุดเศร้า ยืนยันศพเป็นลูกสาวที่หายไป

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานในวันที่ 13 ส.ค. 2562 ว่า ทีมค้นหาของประเทศมาเลเซีย พบศพของน.ส.โนรา ควอริน เด็กสาวชาวอังกฤษเชื้อสายไอร์แลนด์และฝรั่งเศส ที่หายตัวไปจากห้องรีสอร์ต ‘ดูซาน’ ในรัฐเนกรีเซมบีลัน ของมาเลเซียตั้งแต่เมื่อ 4 ส.ค. ที่ผ่านมาแล้ว โดยพบศพในป่าห่างจากรีสอร์ตดังกล่าวราว 2 กม.

ตำรวจมาเลเซียระบุว่า พ่อแม่ของเด็กสาววัย 15 ปีรายนี้ยืนยันว่ากับเจ้าหน้าที่ว่า ศพที่พบคือลูกสาวของพวกเขาจริง โดยจะมีการชันสูตรศพในวันพุธที่ 14 ส.ค.62

ทั้งนี้ หลังจากการหายตัวไปของโนรา ทางการมาเลเซียได้ระดมเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครกว่า 350 คน ออกค้นหาในป่าลึกใกล้กับรีสอร์ต ก่อนจะมีการพบศพของเธอใกล้กับลำธารในพื้นที่ที่เต็มไปด้วยเนิน โดยศพอยู่ในสภาพไม่สวมเสื้อผ้า

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่มาเลเซียที่รับผิดชอบคดีการหายตัวไปของโนราในฐานะคดีคนหาย แต่ครอบครัวของเธอเชื่อว่าโนราถูกลักพาตัว โดยโนราเกิดมาพร้อมกับโรค โฮโลโปรเซนเซฟาลี ซึ่งกระทบพัฒนาการทางสมอง ซึ่งครอบครัวยืนยันว่า โนราจะไม่ไปไหนมาไหนคนเดียว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พบศพนักท่องเที่ยวมาเลเซียลักพาตัวหายตัว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้