กีฬา
100 year

2 เดือนเพิ่งพบศพ แม่ลูกเกาหลีเหนือแปรพักตร์ อดตายในอพาร์ตเมนต์กรุงโซล

ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2562 06:40 น.
SHARE

มีการพบศพ 2 แม่ลูกชาวเกาหลีเหนือเสียชีวิตอยู่ในอพาร์ตเมนต์ในกรุงโซล โดยสื่อท้องถิ่นระบุว่า พวกเขาอดตาย ขณะที่ตำรวจกำลังสืบสวนหาข้อเท็จจริง

ตำรวจกรุงโซล ของเกาหลีใต้เปิดเผยในวันอังคารที่ 13 ส.ค. 2562 ว่า มีการพบศพหญิงชาวเกาหลีเหนือนามสกุลว่า ฮัน กับลูกชายวัย 6 ขวบ ที่แปรพักตร์มาอยู่ในเกาหลีใต้ ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในกรุงโซล เมื่อวันที่ 31 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยพวกเขาเสียชีวิตมาเกือบ 2 เดือนแล้ว

ตำรวจระบุว่า พวกเขาไม่พบร่องรอยของการฆาตกรรมหรือการฆ่าตัวตาย และพวกเขากำลังรอผลการชันสูตรศพจากสำนักงานนิติเวชแห่งชาติ เพื่อสรุปสาเหตุการตาย

ขณะที่สื่อท้องถิ่นอย่าง ‘ดง-อา อิลโบ’ รายงานว่า นางฮันมีอายุอยู่ในช่วง 40 ปี หนีจากเกาหลีเหนือเข้าสู่เกาหลีใต้ในปี 2552 โดยเดินทางผ่านจีนและไทย ก่อนจะแต่งงานกับชายชาจีนเชื้อสายเกาหลีแล้วย้ายไปอยู่ประเทศจีน แต่หลังจากหย่าก็กลับมาอยู่ในกรุงโซลเมื่อปีก่อน พร้อมกับลูกชาย แต่ประสบปัญหาในเรื่องการหางาน

ดง-อา อิลโบ ระบุด้วยว่า นางฮันถอนเงินจำนวน 3,858 วอน (ราว 98 บาท) ที่เธอมีอยู่ในบัญชีธนาคารออกมาเมื่อ 2 เดือนก่อน ภายในห้องยังไม่มีอาหารใดๆ นอกเหนือจากพริกป่น และบิลค่าเช่าและค่าแก๊สที่เกินกำหนดชำระมานานกว่า 1 ปี และดูเหมือนว่าทั้งคู่จะเสียชีวิตจากการอดตาย แต่ตำรวจยังไม่ยืนยัน

ทั้งนี้ เกาหลีใต้เป็นประเทศเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 4 ของเอเชีย แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมามีรายงานข่าวครอบครัวเสียชีวิตจากการอดตายและการแยกตัวจากสังคมบ่อยครั้ง ขณะที่สถิติจากรัฐบาลชี้ว่า เมื่อปีก่อนชาวเกาหลีเหนือที่แปรพักตร์มามีโอกาสฆ่าตัวตายมากกว่าชาวเกาหลีใต้ เรื่องจากแผลใจ ความโดดเดี่ยว และปัญหาทางการเงิน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกาหลีเหนือแปรพักตร์เกาหลีใต้อดตายหิวตาย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้