ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อย่างโหด ชาวบ้านเม็กซิโกโมโหนายกเล็กผิดสัญญา จับมัดกับรถลากไปตามพื้น (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์10 ต.ค. 2562 04:58 น.
  SHARE

  ชาวบ้านในภาคใต้ของเม็กซิโกก่อเหตุจับตัวนายกเทศมนตรีมามัดกับรถแล้วขับลากเขาไปกับพื้น เนื่องจากไม่พอใจที่ไม่ยอมซ่อมถนนตามที่หาเสียงเอาไว้

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวบ้าน 11 คน ในเมืองลาส์ มาการิตัส ในเขตเชียปัส ทางตอนใต้ของประเทศเม็กซิโก ถูกตำรวจจับกุมตัวหลังจากพวกเขาก่อเหตุจับตัวนายฮอร์เก ลุยส์ เอสกันดอน เอร์นันเดซ นายกเทศมนตรี มัดกับรถกระบะและขับลากเขาไปตามพื้น เนื่องจากไม่พอใจที่นายเอสกันดอนไม่ยอมทำตามสัญญาว่าจะซ่อมถนนที่เป็นหลุมบ่อ ซึ่งเขาให้สัญญาไว้ตอนหาเสียงเลือกตั้ง

  ภาพจากคลิปวิดีโอซึ่งถ่ายโดยผู้เห็นเหตุการณ์ แสดงให้เห็นว่า กลุ่มชายฉกรรจ์จำนวนหนึ่งลากตัวนายเอสกันดอนออกจากสำนักงานนายกเทศมนตรี และบังคับให้เขาขึ้นท้ายรถกระบะ ก่อนที่นายเอสกันดอนจะถูกจับมัดมือทั้งสองข้างไว้กับท้ายรถกระบะแล้วโดนรถวิ่งลากไปตามพื้น ซึ่งกล้องวงจรปิดริมถนนสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้

  หลังเกิดเหตุ ตำรวจท้องถิ่นหลายสิบนายต้องช่วยกันหยุดรถกระบะคันดังกล่าว และช่วยเหลือนายกเทศมนตรีเมืองลาส์ มาการิตัสรายนี้ออกมาได้ โดยมีผู้บาดเจ็บหลายรายระหว่างการชุลมุนระหว่างตำรวจกับกลุ่มชาวบ้าน โดยนายเอสกันดอนได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย และประกาศว่าจะแจ้งความข้อหาลักพาตัวและพยายามฆ่าแก่ผู้ก่อเหตุ

  นี่นับเป็นครั้งที่ 2 ที่นายเอสกันดอนตกเป็นเป้าการโจมตีของชาวบ้านที่โกรธแค้นเพราะเขาผิดสัญญา โดยเมื่อ 4 เดือนก่อน ชายฉกรรจ์กลุ่มหนึ่งบุกเข้าไปในออฟฟิศของเขาแต่ไม่พบตัว ทั้งหมดจึงทำลายทรัพย์สินที่อยู่ภายในจนเละเทะ

  ทั้งนี้ นายกเทศมนตรีและนักการเมืองท้องถิ่นในเม็กซิโกมักตกเป็นเป้าหมายการทำร้ายของแก๊งค้ายาเสพติด หากปฏิเสธไม่ยอมร่วมมือด้วย แต่ไม่บ่อยนักที่เจ้าหน้าที่รัฐจะถูกทำร้ายจากความไม่พอใจเรื่องไม่ทำตามสัญญาที่หาเสียงเอาไว้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผิดสัญญาข่าวเด่นขับรถลากกับพื้นเม็กซิโกนายกเทศมนตรี

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้