ข่าว
100 year

สะเทือนใจ เผยวงจรปิดวันสุดท้าย ก่อนนทท.สาวอังกฤษ ถูกฆ่าที่นิวซีแลนด์

ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ย. 2562 19:05 น.
SHARE

เผยภาพวงจรปิดสะเทือนใจ ต่อศาลสูงโอ๊คแลนด์ บันทึกภาพวันสุดท้ายของ เกรซ มิลเลน นักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ อยู่กับผู้ต้องหาหนุ่ม ก่อนถูกฆาตกรรม พบศพในกระเป๋าเดินทางของฝ่ายชาย

เมื่อ 7 พ.ย.62 สำนักข่าวต่างประเทศเกาะติดคดีฆาตกรรมสะเทือนใจ นางสาวเกรซ มิลเลน นักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ วัย 22 ปี ถูกฆาตกรรมเสียชีวิตขณะเดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ เมื่อธันวาคม 2561 และเจ้าหน้าที่ตำรวจโอ๊คแลนด์ได้จับกุมดำเนินคดีชายหนุ่มวัย 27 ปี ในข้อหาฆาตกรรม นางสาวมิลเลนนั้น

เมื่อวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา เว็บไซต์ เดอะซัน รายงานว่า คณะลูกขุนศาลสูงเมืองโอ๊คแลนด์ได้รับฟังเกี่ยวกับหลักฐานสำคัญจากกล้องวงจรปิดในช่วงไม่กี่ชั่วโมงสุดท้าย ก่อนที่นางสาวมิลเลนจะถูกรัดคอจนเสียชีวิตขณะมีเพศสัมพันธ์ โดยจากคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นว่า นางสาวมิลเลนอยู่กับผู้ต้องหาชายคนดังกล่าว (ไม่เปิดเผยชื่อ) อย่างสนิทสนม ซึ่งเธอรู้จักผ่านแอปพลิเคชัน ทินเดอร์ เดท (Tinder Date) ไม่ว่าจะเป็นทั้งในผับและสถานกาสิโน Sky City (สกาย ซิตี้) ก่อนจะเข้าไปในโรงแรม ซิตี้ ไลฟ์ ซึ่งผู้ต้องหาชายพักอยู่ และเป็นสถานที่ที่คาดว่าเธอถูกรัดคอจนเสียชีวิต ระหว่างมีเพศสัมพันธ์กับผู้ต้องหาหนุ่ม โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพของเธออยู่ในกระเป๋าเดินทางของเขา

คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดที่ฝ่ายโจทก์ชี้ว่าเป็นหลักฐานสำคัญ ได้แสดงให้เห็นว่านางสาวมิลเลนเดินอย่างสนิทสนมไปกับผู้ต้องหาชายคนดังกล่าว (มีการเบลอใบหน้าด้วยเหตุผลด้านกฎหมาย) จากที่พักแบบโฮสเทล Base Backpackers ไปยังสถานกาสิโน Sky City จากนั้นได้ขึ้นลิฟต์ไปยังชั้น 3 ของโรงแรมซิตี้ไลฟ์ และทั้งคู่ได้เดินออกมาจากลิฟต์ไปยังห้องพักของฝ่ายชาย

อดัม บิคเนลล์ นักสืบ กล่าวต่อคณะลูกขุนว่า เขาได้รับหน้าที่ในการติดตามความเคลื่อนไหวของนางสาวมิลเลน และผู้ต้องหาชายคนนี้ ตามสถานที่ต่างๆ ในเมืองโอ๊คแลนด์ ภายใต้ปฏิบัติการชื่อ Gourami ซึ่งเป็นชื่อรหัสที่ตำรวจใช้ในการสืบสวนการหายไปของนางสาวมิลเลน ซึ่งทีมของเขาได้ดูคลิปวิดีโอความยาวหลายร้อยชั่วโมง ในช่วง 6 วันที่เกรซ มิลเลน อยู่ในโอ๊คแลนด์

ก่อนหน้านี้ ศาลสูงเมืองโอ๊คแลนด์ได้รับทราบจากฝ่ายโจทก์ว่า ผู้ต้องหาหนุ่มคนดังกล่าวก่อเหตุฆาตกรรมนางสาวมิลเลน ซึ่งรู้จักกันผ่านทินเดอร์ เดท เมื่อวันที่ 30 พ.ย. ก่อนทั้งคู่จะนัดพบกันในวันต่อมา คือ วันที่ 1 ธ.ค.61 หรือเพียง 1 วันก่อนถึงวันคล้ายวันครบรอบวันเกิดของเกรซ มิลเลน อายุ 22 ปี ในขณะที่ผู้ต้องหาหนุ่มปฏิเสธว่าเขาไม่ได้ฆ่านางสาวเกรซ มิลเลน.

Cr ภาพ :ทวิตเตอร์กล้องวงจรปิด CCTV

ข่าวที่เกี่ยวข้อง "เกรซ มิลเลน"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกรซ มิลเลนข่าวเด่นนักท่องเที่ยวสาวอังกฤษถูกฆ่าถูกฆ่าตายในนิวซีแลนด์ทินเดอร์ เดทข่าวต่างประเทศ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้