ข่าว
100 year

ตร.อังกฤษเจอ 15 ผู้ลักลอบเข้าเมืองซุกท้ายรถบรรทุก หวั่นซ้ำรอยคดี 39 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์8 พ.ย. 2562 02:27 น.
SHARE

ตำรวจอังกฤษเจอผู้ลักลอบเข้าเมือง 15 คนซุกซ่อนท้ายรถบรรทุก คล้ายกับกรณีพบศพชาวเวียดนาม 39 ศพ แต่ครั้งนี้ทั้งหมดปลอดภัย โดยถูกตำรวจจับพร้อมกับคนขับ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 7 พ.ย. 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจในอังกฤษจับกุมตัวชายจำนวน 15 คน หลังจากพบพวกเขาซุกซ่อนตัวอยู่หลังรถบรรทุกบนถนนหลวงในมณฑลวิลต์เชียร์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ ในฐานะผู้ต้องสงสัยเป็นผู้ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย นอกจากนี้ยังจับกุมคนขับชาวไอร์แลนด์ซึ่งมีอายุในช่วง 50 ปี ฐานช่วยเหลือคนกลุ่มนี้

ตำรวจได้รับแจ้งเบาะแสจากพลเมืองดีในวันพุธว่าพบรถบรรทุกต้องสงสัยวิ่งบนถนนหลวงใกล้เมืองชิปเพนแฮมในเวลาประมาณ 16:30น. วันพุธ ก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจค้นและเกิดการจับกุมดังกล่าว โดยชายที่พบมีอายุระหว่าง 16-30 ปี แต่ยังไม่มีการเปิดเผยสัญชาติ

เหตุการณ์ล่าสุดเกิดขึ้นเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากตำรวจอังกฤษ พบศพชายหญิงชาวเวียดนามจำนวนถึง 39 คนเสียชีวิตอยู่ท้ายรถบรรทุกคันหนึ่งในพื้นที่ทางตะวันออกของกรุงลอนดอน แสดงให้เห็นปัญหาการลักลอบเข้าเมืองในอังกฤษ โดยการสืบสวนล่าสุดตำรวจในเวียดนามจับกุมผู้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้แล้ว 8 ราย

ขณะที่ในคดีล่าสุด ชายทั้ง 15 คนมีสุขภาพเแข็งแรงดี โดยหนึ่งในนั้นถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อป้องกันไว้ก่อน ก่อนจะได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล หลังไม่พบปัญหาสุขภาพ และตอนนี้ทั้งหมดอยู่ในการควบคุมของเจ้าหน้าที่แล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถบรรทุกลักลอบเข้าเมืองอังกฤษศพในรถบรรทุกวิลต์เชียร์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้