ข่าว
100 year

สะพรึง พายุโซนร้อนนากรี มาแล้ว นาซาเผยภาพดาวเทียม จ่อถล่มเวียดนาม

ไทยรัฐออนไลน์8 พ.ย. 2562 17:22 น.
SHARE

นาซาเผยภาพถ่ายดาวเทียม พายุโซนร้อนกำลังแรง นากรี กำลังเคลื่อนผ่านทะเลจีนใต้ มุ่งหน้าจ่อถล่มเวียดนาม ศูนย์เตือนภัยไต้ฝุ่น คาดขึ้นฝั่งแถวเมืองดานัง 

เมื่อ 8 พ.ย.62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานติดตามพายุโซนร้อนลูกใหม่ นากรี (Nakri) จนนับเป็นพายุกำลังแรงลูกที่ 2 ที่จ่อถล่มเวียดนาม ในระยะห่างเพียงไม่กี่วัน ต่อจากพายุแมตโม ที่ถล่มเวียดนาม ก่อให้เกิดฝนตกหนักพายุลมกระโชกแรง เมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยเว็บไซต์ phy เผยแพร่ภาพถ่ายจากดาวเทียม Suomi NPP ขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯ (นาซา) แสดงให้เห็นความรุนแรงของพายุโซนร้อน นากรี ขณะกำลังเคลื่อนตัวพัดผ่านทะเลจีนใต้ เมื่อ 7 พ.ย. 62

ตามรายงานระบุว่า เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 7 พ.ย. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก พายุโซนร้อนนากรี มีความเร็วลมใกล้ศูนย์กลางพายุ อยู่ที่ 111 กม./ชม. และคาดว่าจะทวีกำลังเป็น 130 กม./ชม. ในวันที่ 8 และ 9 พ.ย.นี้ โดยอยู่ห่างจากเมืองดานังของเวียดนาม ไปทางตะวันออก-ตะวันออกเฉียงใต้ ประมาณ 543 ไมล์ทะเล โดยพายุโซนร้อนนากรี กำลังเคลื่อนตัวมุ่งหน้าผ่านทะเลจีนใต้ มุ่งหน้าสู่เวียดนาม ซึ่งศูนย์เตือนภัยไต้ฝุ่นร่วม คาดว่า พายุโซนร้อนนากรีจะขึ้นฝั่งแถวเมืองดานัง ทางภาคใต้ของเวียดนาม ในอีก 3 วันข้างหน้า หรือวันที่ 11-12 พ.ย.

ด้านเว็บไซต์ สำนักข่าวเบอร์นามา ของมาเลเซีย รายงานว่า สำนักอุตุนิยมวิทยาของมาเลเซียได้แจ้งเตือนประชาชนให้ระวังฝนตกหนักจากอิทธิพลของพายุโซนร้อนนากรี ซึ่งจะส่งผลต่อบริเวณน่านน้ำทางทะเลที่รัฐซาบาห์.

ข่าวเกี่ยวข้อง

ประกาศ พายุโซนร้อนรุนแรง "นากรี" จ่อเข้าใกล้ชายฝั่งเวียดนามแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุข่าวเด่นพายุนากรีพายุโซนร้อนนากรีพายุเข้าเวียดนามNakri

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้