ข่าว
100 year

เกาหลีใต้ผวาหนัก ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเป็นร้อย อิตาลีพบเสียชีวิตรายแรก

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.พ. 2563 13:18 น.
SHARE

ผู้โดยสารสวมหน้ากากอนามัยที่สถานีรถไฟใต้ดินแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ระหว่างปรับปรุง ในกรุงโซล ขณะที่การระบาดของไวรัสโควิด-19ในเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก142 คน เมื่อ  22 ก.พ.63

เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนารายใหม่อีกกว่า 140 คน ทำให้ยอดรวมผู้ติดเชื้อพุ่ง 346 คนแล้ว ส่วนอิตาลี พบผู้ป่วยจากโควิด-19 เสียชีวิตรายแรก ด้านคูเวตสั่งระงับเที่ยวบินเข้า-ออกอิหร่านทั้งหมด

เมื่อ 22 ก.พ. 63 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานสถานการณ์ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ COVID-19 (โควิด-19)ในต่างประเทศ กำลังน่าวิตกเพิ่มขึ้น โดยศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อแห่งชาติเกาหลีใต้แถลงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก 142 คน ทำให้ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อในเกาหลีใต้รวมแล้ว 346 คน

ในจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนารายใหม่ในเกาหลีใต้พบว่า 91 คน ติดเชื้อมาจากโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเขตชองโด ซึ่งเป็นหนึ่งใน 2 พื้นที่ รวมทั้งเมืองแทกู ที่ทางการเกาหลีใต้ได้ประกาศให้เป็น ‘พื้นที่พิเศษ’ จากสถานการณ์ระบาดไวรัสโคโรนา

เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์สวมหน้ากาก-ชุดป้องกันการติดเชื้อมิดชิดนำผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 มายังโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองชุนชอน เมื่อ 22 ก.พ. 63

ขณะที่สำนักข่าว ANSA ในอิตาลี รายงานว่า มีผู้ป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เสียชีวิตรายแรกในอิตาลี โดยผู้ป่วยรายนี้เป็นชายสูงอายุ วัย 78 ปี รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลที่เมืองปาดัว ทางภาคเหนืออิตาลี โดยได้เสียชีวิตเมื่อวันศุกร์ที่ 21 ก.พ. ที่ผ่านมา ในขณะที่ตอนนี้ มีผู้ติดเชื้อในอิตาลีแล้ว 15 คน

ผู้โดยสารสวมหน้ากากอนามัยที่สถานีรถไฟใต้ดินแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ระหว่างปรับปรุง ในกรุงโซล ขณะที่การระบาดของไวรัสโควิด-19ในเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก142 คน เมื่อ 22 ก.พ.63

ส่วนเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่อีก 4 คน ในวันเสาร์ที่ 22 ก.พ. โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่คนหนึ่ง เป็นหญิงวัย ประมาณ 60 ปี ซึ่งเป็นครูที่โรงเรียนมัธยมต้นแห่งหนึ่งในจังหวัดชิบะ ทางตะวันออกของกรุงโตเกียว โดยคุณครูผู้นี้เริ่มมีอาการป่วยตั้งแต่ 12 ก.พ. และเข้าโรงพยาบาล 19 ก.พ. ทว่าขณะที่เธอเริ่มป่วยนั้น ยังคงไปสอนหนังสือตามปกติ จนทำให้ต่อมา ทางการท้องถิ่นในจังหวัดชิบะ ต้องสั่งปิดโรงเรียนแห่งนี้เป็นเวลา 2 วัน สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ รายที่ 2 เป็นผู้หญิงวัยประมาณ 30 ปี ในจังหวัดชิบะเช่นกัน โดยหญิงผู้นี้ได้มาที่โรงพยาบาล โดยไม่ได้แสดงอาการป่วยว่าจะติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด

ด้านสำนักงานการบินพลเรือนคูเวตตัดสินใจประกาศระงับเที่ยวบินทั้งหมดที่เดินทางเข้าและออกจากอิหร่านแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เนื่องจากหวั่นวิตกต่อการระบาดของไวรัสโคโรนา หลังจากขณะนี้พบผู้ติดเชื้อในหลายเมืองของอิหร่าน นับจากเริ่มระบาดที่เมือง Qom เป็นเมืองแรกในอิหร่าน และทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 2 รายแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าโควิด-19COVID-19เกาหลีใต้อิตาลีไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้