ข่าว
100 year

โรงงานมือถือซัมซุงในเกาหลีใต้ ‘งานเข้า’ พบพนง.ติดเชื้อโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.พ. 2563 18:49 น.
SHARE

บ.ซัมซุงยืนยัน มีพนง.ในโรงงานมือถือที่กูมิ ติดเชื้อไวรัสโคโรนา ขณะที่วันเดียวเจอผู้ติดเชื้อรายใหม่ในเกาหลีใต้รวมกว่า 220 ตายเพิ่มเป็น 2 ส่วนเมืองปูซาน และเกาะเชจู พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว

เมื่อ 22 ก.พ. 63 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน บริษัทซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ ในกรุงโซล ออกแถลงการณ์เมื่อ 22 ก.พ. 63 ยืนยันพบพนักงานคนหนึ่งในโรงงานผลิตโทรศัพท์มือถือของซัมซุง ในเมืองกูมิ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จนทำให้ต้องสั่งปิดโรงงานที่นี่ทั้งหมด จนถึงเช้าวันที่ 24 ก.พ. นอกจากนั้น บริเวณชั้นในอาคารที่พนักงานติดเชื้อไวรัสโคโรนาทำงานนั้น ก็จะถูกปิดจนถึงวันที่ 25 ก.พ.63

ส่วนจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ในเกาหลีใต้เมื่อถึงช่วงเวลา 18.00 น.ของวันที่ 22 ก.พ. ตามเวลาในไทย พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา รายใหม่เพิ่มอีก 87 คน หลังจากช่วงเช้ามีรายงานมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 142 คน ทำให้ขณะนี้ มีผู้ติดเชื้อในเกาหลีใต้รวมเป็น 433 คนแล้ว โดยผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ เนื่องจากไปร่วมกิจกรรมในโบสถ์ Shincheonji Church of Jesus ที่เมืองแทกู และที่โรงพยาบาลในหนึ่งในเขตชองโด โดยยังพบผู้ติดเชื้อรายแรกในเมืองปูซาน เมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ และที่เกาะเชจู เกาะท่องเที่ยวชื่อดังของเกาหลีใต้ด้วย

เจ้าหน้าที่ฉีดยาฆ่าเชื้อบนถนน ขณะพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในเกาหลีใต้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อแห่งชาติเกาหลีใต้ระบุว่า ได้รับรายชื่อประชาชน 9,300 คนที่ไปร่วมกิจกรรมในโบสถ์นี้แล้ว ซึ่งในจำนวนนี้ประมาณ 1,200 คน เริ่มบ่นมีอาการคล้ายเป็นไข้หวัด ขณะที่ประธานาธิบดีมุน แจ อินแห่งเกาหลีใต้ เผยมีการสันนิษฐานว่า การพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาในโบสถ์ที่เมืองแทกู และที่โรงพยาบาลในเขตชองโดอาจมีความเกี่ยวข้องกัน เนื่องจากมีสมาชิกโบสถ์นี้หลายคนมาร่วมในพิธีฝังศพน้องชายของผู้ก่อตั้งโบสถ์นี้ที่โรงพยาบาลในเขตชองโด ที่มีขึ้นในช่วงเดือนนี้

ชาวเกาหลีใต้ช่วยกันใช้น้ำยาฆ่าเชื้อเช็ดทำความสะอาดภายในโบสถ์คริสต์แห่งหนึ่งที่กรุงโซล ป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19

ขณะที่ผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อเกาหลีใต้ ยังระบุว่า ที่โรงพยาบาลแห่งนี้ในเขตชองโด พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาเกือบร้อยรายในชั่วข้ามคืน มีเพียง 2 รายที่เป็นผู้ติดเชื้อที่ถูกส่งตัวมาจากแผนกจิตเวชของโรงพยาบาล

รอยเตอร์รายงานด้วยว่า มีผู้ป่วยด้วยโรคปอดอักเสบที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาในเกาหลีใต้ เสียชีวิตเพิ่มเป็น 2 รายแล้ว โดยรายหนึ่งเป็นผู้ป่วยหญิง ที่ถูกย้ายจากโรงพยาบาลในเขตชองโด ไปรักษาที่โรงพยาบาลเมืองปูซาน ส่วนผู้เสียชีวิตอีกราย เป็นชายวัย 63 ปี ที่รักษาอยู่ที่โรงพยาบาลเขตชองโด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าโควิด-19COVID-19ไวรัสโคโรนา เกาหลีใต้เกาหลีใต้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้