ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บราซิลอ่วม ภริยาปธน.-รมต. ติดโควิด ยันวันเดียวพบติดเชื้ออื้อ 6.9 หมื่น

  ไทยรัฐออนไลน์31 ก.ค. 2563 12:27 น.
  SHARE

  ภริยาประธานาธิบดี ฌาอีร์ โบลโซนารู แห่งบราซิล และรมว.อีกคน ติดเชื้อโควิด-19 ขณะที่ทางการบราซิลยืนยันพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ ในช่วง 24 ชม.ถึง 69,000 ราย เสียชีวิตกว่า 1.5 พันศพ

  เมื่อ 31 ก.ค.63 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน นางมิเชลล์ โบลโซนารู ภริยาประธานาธิบดี ฌาอีร์ โบลโซนารู แห่งบราซิล และ นายมาร์คอส ปอนเตส รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของบราซิล ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 เพียงไม่กี่วัน ประธานาธิบดีโบลโซนารูเพิ่งประกาศว่าตนปลอดจากเชื้อไวรัสมรณะแล้ว เพราะผลตรวจหาเชื้อออกมาเป็นลบ นับตั้งแต่นายโบลโซนารูได้ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จนต้องกักกันตนเองในบ้านพักที่ทำเนียบประธานาธิบดีมาหลายสัปดาห์

  ทำเนียบประธานาธิบดีของบราซิลได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่านางมิเชลล์ โบลโซนารู ภริยาประธานาธิบดีบราซิลติดเชื้อโควิดจากการได้รับการตรวจเชื้อเมื่อวันพฤหัสฯที่ 30 ก.ค.63 โดยขณะนี้ นางมิเชลล์ ยังมีสุขภาพแข็งแรงดีและเธอได้ปฏิบัติตามกฎระเบียบต่างๆ ในการดูแลตนเองเมื่อติดเชื้อโควิด-19

  ประธานาธิบดีฌาอีร์ โบลโซนารู แห่งบราซิลพูดคุยกับภริยา นางมิเชลล์ โบลโซนารู

  ก่อนหน้านี้ ในวันเดียวกัน นายมาร์คอส ปอนเตส รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของบราซิล ได้เปิดเผย ผลการตรวจเชื้อออกมาว่าเขาติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งนายปอนเตส นับเป็นรัฐมนตรีคนที่ 5 ในรัฐบาลของประธานาธิบดีโบลโซนารูที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา

  ในขณะที่กระทรวงสาธารณสุขบราซิลแถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนารายใหม่ ภายในวันเดียวถึง 69,074 ราย และเสียชีวิตอีก 1,595 ศพ จนทำให้ขณะนี้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในบราซิลพุ่งทะยานขึ้นไปอยู่ที่ 2.5 ล้านราย และเสียชีวิตถึง 90,000 ศพ.

  : ข่าวต่างประเทศ-ไทยรัฐออนไลน์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาโควิดวันนี้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19โควิดบราซิลข่าวต่างประเทศไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้