ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้ว่าฯ โตเกียว จ่อประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน พบติดโควิดวันเดียวพุ่ง 435

  ไทยรัฐออนไลน์31 ก.ค. 2563 18:47 น.
  SHARE

  โตเกียวอ่วม เผชิญโควิด-19 ระบาด พบติดเชื้อรายใหม่ใน 24 ชม.ล่าสุด พุ่งกระโดดไปถึง 435 ราย จนผู้ว่าการหญิงกรุงโตเกียว เตือนเตรียมประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในเมืองหลวงญี่ปุ่น คุมโควิด-19

  เมื่อ 31 ก.ค.63 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน นางยูริโกะ โคอิเกะ ผู้ว่าราชการกรุงโตเกียว แถลงถึงสถานการณ์โควิด-19 ในกรุงโตเกียว เมืองหลวงของประเทศ ว่า อาจมีความจำเป็นที่ต้องประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเพื่อควบคุมการระบาดของกรุงโตเกียวอีกครั้ง หลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในกรุงโตเกียว ในช่วง 24 ชั่วโมงของวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมา พุ่งขึ้นไปถึง 463 ราย

  ‘กรุงโตเกียวกำลังมาถึงจุดที่การประกาศใช้สถานการณ์ฉุกเฉินอาจเป็นวิถีทางที่ดีที่สุดในการควบคุมการระบาดของโควิด-19’ ผู้ว่าราชการกรุงโตเกียวกล่าว ระหว่างแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์ที่ 31 ก.ค. พร้อมกับชี้ว่า พวกเราจำเป็นต้องทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้ในการหลีกเลี่ยงหายนะ

  นางยูริโกะ โคอิเกะ ผู้ว่าราชการกรุงโตเกียว

  เจแปนไทม์ส สื่อภาษาอังกฤษในญี่ปุ่นรายงานด้วยว่า ไม่ใช่เพียงแต่กรุงโตเกียวเท่านั้นที่กำลังหวั่นวิตกจากการเผชิญกับการระบาดของเชื้อโควิด เพราะทางการหลายจังหวัดของญี่ปุ่นก็กำลังพิจารณาจะประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินควบคุมการระบาดของโควิด-19 โดยผู้ว่าราชการจังหวัดโอกินาวา นายเดนนี่ ทามากิ เตรียมที่จะประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในจังหวัดโอกินาวา หลังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 72 ราย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาโควิดวันนี้โควิดญี่ปุ่นญี่ปุ่นข่าวต่างประเทศไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้