ข่าว
100 year

เปิดใจ “เจ้าของร้าน” อนาคตใหม่กินหรู เล่าวินาทีควักตังค์ ภาพที่ไม่เห็นจากทีวี

ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ค. 2562 14:12 น.
SHARE

“เจ้าของร้านอาหาร” เผยธนาธรไม่ได้เลี้ยงคนในพรรค เห็นกับตาหยิบเงินจ่ายเอง แบงก์ร้อยเพียบ เพราะอาหารไม่ได้แพง เล่ามุมที่ไม่เคยเห็นในทีวี...

จากกรณีที่มีการแชร์ภาพพรรคอนาคตใหม่รับประทานอาหารที่มีบรรยากาศร้านสไตล์หรู โดยมีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กบางรายวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

(อ่านข่าว : ดราม่า ถล่ม"อนาคตใหม่"กินหรู ดูแพง เจ้าของร้านแจง มีเงิบ หัวละแค่ 600)

ล่าสุด ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสพูดคุยกับ คุณต๋อม สุจินดา เจ้าของร้านอาหาร Cute Corner Cuisine ซึ่งเป็นร้านที่สมาชิกพรรคอนาคตใหม่ไปรับประทานจนมีภาพเผยแพร่ว่อนโลกโซเชียล

โดย คุณต๋อม กล่าวกับทีมข่าวว่า ทางร้านเป็นร้านขนาดเล็ก รับลูกค้าได้ไม่เกิน 20 ท่านเท่านั้น หากมากันหลายคนก็แทบจะปิดร้านของเราไปเลย ซึ่งวันศุกร์ที่ผ่านมา(28 มิ.ย.) ทางคุณปิยบุตร แสงกนกกุล ได้ติดต่อเข้ามาผ่านทางเฟซบุ๊กของทางร้าน เพื่อจองโต๊ะล่วงหน้า โดยมาทราบภายหลังว่า คุณปิยบุตร ได้ติดตามร้านอาหารของเราจากทางเฟซบุ๊กมาได้ระยะหนึ่งแล้ว

“ด้วยความที่ร้านอาหารของเราราคาไม่แพง แต่ด้วยบรรยากาศของร้านอาจทำให้ผู้พบเห็นรู้สึกว่า อาหารของเราแพง จนจับต้องไม่ได้ แต่ความจริงแล้ว ลูกค้าสามารถเข้ามารับประทาน 1 อิ่ม ได้ในราคา 180-200 บาทเท่านั้น โดยไม่ต้องใช้เงินหลักหมื่นหลักแสนอย่างที่หลายคนเข้าใจ และอาจจะเป็นที่มาให้ทางพรรคอนาคตใหม่เลือกร้านของเรา เพราะราคาของทางร้านไม่ได้แพงมาก แต่อาหารหน้าตาดูน่ารับประทาน”

“ทางพรรคอนาคตใหม่ก็ได้แจ้งเรามาว่า มีงบต่อหัวอยู่ที่ 500-600 บาท ซึ่งเราก็จัดเมนูและวัตถุดิบที่เหมาะสมให้กับลูกค้ากลุ่มนี้ โดยมีเมนูเรียบง่าย ไม่ได้หรูหราแต่อย่างใด เช่น ขนมปัง 4 ชีส, ซัมเมอร์สลัด, ซุปไก่อบใบไทม์, สเต๊กปลา, กุ้งผัดพริกเกลือ, เสือร้องไห้จิ้มแจ่ว, ไส้กรอกย่าง”

“ทางลูกค้ากลุ่มนี้ (พรรคอนาคตใหม่) ก็คุยกันเฮฮาสนุกสนาน ซึ่งเป็นอีกมุมหนึ่งที่เราไม่เห็นจากในทีวี ตอนคิดเงิน เราก็เห็นว่า คนที่กลับก่อนเขาก็จะฝากเงินไว้ให้ 600 บาท บางคนที่ไม่มีเงินสดก็ขอโอนมาให้เรา ส่วนคนที่ยังไม่ได้กลับก็จะควักเงินออกมาคนละ 600 บาท ตอนลูกค้าเอาเงินมาให้ ก็มีแบงก์ร้อยเต็มเลยค่ะ”

“ด้วยความที่ร้านของเราได้รับการออกแบบจากสถาปนิก ซึ่งเป็นสามีของเราเอง จึงทำให้หลายคนคิดว่า ด้วยบรรยากาศร้านลักษณะนี้ อาหารจะต้องมีราคาแพง ซึ่งความจริงแล้วไม่ใช่เลยค่ะ” คุณต๋อม สุจินดา เจ้าของร้านอาหาร กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อนาคตใหม่อนาคตใหม่กินหรูอนาคตใหม่กินข้าวอนาคตใหม่ กินข้าวร้านอาหารข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้