กีฬา
100 year

จยย.วิ่งย้อนศรประสานงากระบะไฟลุกท่วม คร่า 2 ศพหน้าวัดด่าน

ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2562 06:10 น.
SHARE

เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนประสานงากับรถกระบะที่หน้าวัดด่าน เขตยานนาวา ทำให้เกิดไฟไหม้รถจักรยานยนต์ คนขับและคนซ้อนเสียชีวิตทั้งคู่

เมื่อเวลา 02.54 น. วันที่ 13 ส.ค. 2562 ร.ต.ท.อัยยรัช ศศิธรเวชกุล รองสว.(สอบสวน)สน.บางโพงพาง รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ ชนกับรถกระบะ แล้วเกิดไฟลุกไหม้ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บริเวณหน้าวัดด่าน พระราม 3 ขาออก แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อมประสานรถน้ำสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนพระราม 3 ขาออก มุ่งหน้าแยกสาธุประดิษฐ์ หน้าวัดด่าน ซึ่งเป็นถนน 5 เลน 3 เลนด้านซ้ายสำหรับรถทั่วไป ส่วนอีก 2 เลนด้านขวาเป็นช่องทางพิเศษสำหรับรถโดยสารประจำทาง ด่วนพิเศษ หรือบีอาร์ที (BRT) ซึ่งมีแท่งปูนกั้นแบ่งไว้ ในเลนขวาสุดช่องทางธรรมดา พบเพลิงกำลังลุกไหม้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น อาร์15 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 4กร 6944 กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่เร่งใช้น้ำดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้แต่ไม่ทันการทำให้เสียหายทั้งคัน

ใกล้กันพบศพนายวิชัย สีสด อายุ 33 ปี สวมเสื้อยืดสีเทา กางเกงยีนส์ขายาว สภาพกะโหลกศีรษะแตก แขนขาหักทั้ง 2 ข้าง นอนเสียชีวิตอยู่ที่พื้นถนน หน้ารถกระบะยี่ห้อมาสด้า รุ่นบีที 50 สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ฒฐ 6456 กรุงเทพมหานคร ที่ล้อขวาเกยคร่อมแท่งปูนแบ่งเลน BRT สภาพด้านหน้ากระโปรงยุบ กระจกหน้าแตกละเอียด ห่างออกไปด้านหลังรถกระบะประมาณ 20 เมตร พบ น.ส.ตุ๊กตา ราชสะอาด อายุ 33 ปี สวมเสื้อลาย กางเกงยีนส์ขาสั้น นอนหายใจรวยรินอยู่กลางถนนช่องทางรถ BRT เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูพยายามให้การช่วยเหลือแต่ไม่ทันการเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนนายอ่อง อายุ 30 ปี ชาวเมียนมา คนขับรถกระบะให้การว่าตนขับรถมาจากประเทศเมียนมา และกำลังจะไปทำงานที่ จ.สมุทรสาคร ขณะเกิดเหตุตนขับรถมาในเลนขวาสุด ระหว่างกำลังเข้าโค้งตนเห็นรถจยย. 2 คันขับสวนทางมา คันแรกคนขับใส่เสื้อกั๊ก สีดำ คล้ายตำรวจย้อนศรมาในเลนซ้ายสุด และมีรถจยย. อีกคันขับย้อนศรมาด้วยความเร็วและไม่เปิดไฟหน้า ในช่องทางขวาสุดซึ่งเป็นช่องทางที่ตนวิ่งอยู่ ตนพยายามเบรกแต่ไม่ทันรถจยย. พุ่งชนประสานงาอย่างแรงจนร่างของผู้หญิงที่ซ้อนท้ายกระเด็นเหินข้ามรถตนไปไกล ส่วนผู้ชายคนขับนอนนิ่งอยู่หน้ารถตน

ด้าน ร.ต.ท.อัยยรัช กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งข้อหากับใคร ซึ่งได้นำตัวคนขับรถกระบะ และพยานแวดล้อมไปสอบสวนเพิ่มเติม ที่สน.บางโพงพาง จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุค่อนข้างชัดเจนว่ารถจยย.ย้อนศรมา อย่างไรก็ตามต้องตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในระแวกที่เกิดเหตุ เพื่อดูเหตุการณ์ว่ามีรถจักรยานยนต์วิ่งสวนทางมากี่คัน และมีรถตำรวจไล่มาด้วยหรือไม่ ส่วนร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย จะนำส่งตรวจที่สถานันนิติเวช รพ.จุฬา ก่อนประสานญาติมารับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จักรยานยนต์ชนกระบะวิ่งย้อนศรไฟไหม้อุบัติเหตุกทม.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้