ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สรุปตำนานรัก มีมี่-น้องบี หวานสะท้าน โดนแฉ ศัลยกรรม ตบตี ชายคนใหม่ สู่เลิกรา

  ไทยรัฐออนไลน์8 ต.ค. 2562 19:32 น.
  SHARE

  เรื่องราวความรักหวานซึ้ง และโด่งดังไปทั่วทั้งประเทศระหว่าง น้องบี สาวสวยหน้าตาจิ้มลิ้ม กับ มีมี่ ชายหนุ่มใบหน้าผิดรูป ที่ผู้คนทั่วทั้งโซเชียลเคยปลื้มปริ่มและร่วมแสดงความยินดีประหนึ่งญาติสนิท แต่มาวันนี้ดูเหมือนว่า ความรักของทั้งคู่กำลังสะดุดหยุดลง...

  ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ ไล่เรียงเรื่องราวตั้งแต่รักแรก รักหวาน ยันรักขม มหัศจรรย์ความรักไร้ข้อจำกัดเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ที่นี่!

  • 15 เม.ย.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pu Aramboy โพสต์เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวคู่หนึ่ง โดยความน่าสนใจอยู่ที่ภาพของคู่รักคู่นี้ โดยฝ่ายหญิงหน้าตาสวยน่ารักชื่อว่า บี วัย 23 ปี ส่วนฝ่ายชายมีใบหน้าผิดรูป ชื่อว่า มีมี่ วัย 37 ปี

  ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pu Aramboy ได้ระบุข้อความอีกว่า ยินดีด้วยครับพี่มีมี่ พวกชายโสดในหมู่บ้านมันจะฆ่าตัวตายก็ตอนนี้แหละ (รวมถึงผมด้วย) #อยู่ไปก็เสียชาติเกิด ผู้ชายไม่ได้รวยครับ ไม่มีอะไรให้หลอกเลย สินสอดทองหมั้นไม่มีครับ ผูกข้อไม้ข้อมือก็อยู่ด้วยกันเลย

  • หลังจากโลกออนไลน์แห่แชร์โพสต์ออกไปจำนวนมาก มีทั้งผู้ชื่นชม อิจฉา และตั้งข้อสงสัยว่า เรื่องนี้อาจจะไม่ใช่เรื่องจริง ทำให้ผู้โพสต์ไปไลฟ์สดที่บ้านของมีมี่ จนได้รับคำยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง

  • จากนั้น มีมี่ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “ผมรู้สึกรักและสงสารน้องเขา จึงอยากจะดูแลเขาและลูกสาวตลอดไป ส่วนจะให้ไปรักษา(โรคเส้นเลือดฝอยแตกที่บริเวณริมฝีปากด้านล่างไปจนถึงแก้มด้านข้างตั้งแต่เด็ก) ขอยุติเรื่องก่อน เพราะไม่มีเงิน ส่วนน้องบีก็ยังไม่มีงานทำ ชีวิตความเป็นอยู่ก็จะลำบากหน่อย เพราะมีรายได้จากผมแค่ทางเดียว แต่ก็ต้องสู้กันต่อไป”
  • ส่วนน้องบี ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อว่า “พี่มีมี่ดูแลเอาใจใส่เธอและลูกสาวเป็นอย่างดีมาโดยตลอด และก็จะรักพี่มีมี่ตลอดไป

  • 19 เม.ย.61 ต่อมามีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง อ้างว่าเป็นสามีของฝ่ายหญิง โพสต์ข้อความระบุว่า รักแท้หรือครับ ผมนี่สามีเขา มีลูกด้วยกัน 1 คน จะเล่าให้ฟังว่า รู้จักผู้หญิงคนนี้ตอนปี 2553 เราสองคนคบกัน จนเธอท้อง เธอหนีออกจากบ้านมาอยู่กับผม โดยผมเช่าห้องเล็กๆ ให้อยู่ และลูกก็คลอดออกมา

   “จากนั้น ผมได้งานเป็น รปภ.ต่อมาหางานให้เขาทำได้ที่ร้านส้มตำ แต่พอเขาทำงาน เขาก็ติดเพื่อน ไม่ค่อยสนใจผมเท่าไหร่ เขาชอบไปนอนที่ร้านส้มตำ จนในที่สุดเขาก็พาลูกหนีหายไป”

   "ในที่สุด ก็ได้รู้ความจริง เขาพาลูกหนีไปแต่งงานกับผู้ชายคนนี้ ซึ่งผู้ชายคนนี้ก็คือน้องชายของเจ้าของร้านส้มตำที่ทำงานอยู่ บอกตรงๆ เสียใจมากกับสิ่งที่เธอทำ" ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง อ้างว่าเป็นสามีของฝ่ายหญิง โพสต์
  • หลังจากข้อความดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ทำให้ชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นเอย่างกว้างขวาง โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่อ้างว่าเป็นสามีของฝ่ายหญิง ต้องออกมาโพสต์ชี้แจงอีกครั้งว่า เหตุที่ออกมาโพสต์เพราะต้องการตามหาลูกสาว และภรรยาหนีไปไม่บอกกล่าวสักคำ อย่างน้อยก็ควรเลิกกันก่อนแล้วค่อยไปหาสามีใหม่ นี่หรือคนดีเขาทำกัน

  • ต่อมา น้องบีออกมาชี้แจงถึงเหตุที่ต้องออกมาจากชีวิตสามีเก่าว่า อดีตสามีไม่สนใจลูกเมีย, ชอบทำร้าย, ชอบนำเรื่องน้องบีไปเล่าให้คนอื่นฟัง จนเธออับอาย, ติดการพนัน และไม่สนใจที่จะดูแลลูกแต่อย่างใด และใช้เงินเกินตัว เช่น เล่นการพนันมาได้เงิน 50,000 บาท แต่นำไปซื้อ iphoneX 47,000 บาท ทั้งๆ ที่มีหนี้สินมากมาย แต่พอไม่ถึง 5 วันก็ต้องเอา iphoneX ไปขาย เพราะแพ้พนัน
  • อดีตสามี ออกมายืนยันเสียงแข็งกับสื่อว่า “ยืนยันว่า ตลอด 8 ปี เขาไม่เคยทำร้ายร่างกายน้องบีแม้แต่ครั้งเดียว ตั้งใจทำงานเลี้ยงดูครอบครัวมาตลอด แต่ยอมรับว่ามีบ้างที่ไปเล่นการพนัน แต่ก็เล่นเพื่อความสนุกสนาน ส่วนที่อดีตภรรยาไปแต่งงานใหม่ จนหลายคนบอกว่า คือบุพเพสันนิวาสและรักแท้ แต่ความจริงแล้วเป็นการพรากลูกพรากเมียคนอื่น"

   อดีตสามีของน้องบี ยังกล่าวเสียงแข็งอีกว่า ไม่เชื่อว่าภรรยาจะเลี้ยงลูกได้ ที่สำคัญ นายมีมี่ เป็นคนที่ติดเหล้าอย่างหนัก เรียกว่ากินเหล้าแทนน้ำ และเคยถึงขั้นน็อกจากอาการลงแดง จนต้องเข้าโรงพยาบาลมาแล้ว จึงเป็นห่วงลูกสาวมาก และไม่เชื่อว่าทั้งคู่จะเลี้ยงดูลูกสาวตนได้ และกลัวว่าลูกจะถูกภรรยาทำร้ายร่างกายเหมือนอย่างที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง 
  • 20 เม.ย. 61 หลานของมีมี่ ยืนยันผ่านสื่อว่า นายมีมี่ ติดเหล้าอย่างหนักนั้น ไม่เป็นความจริง แต่มีกินเหล้าบ้างในช่วงหลังเลิกงาน อีกทั้งนายมีมี่ก็เป็นคนขยันมาก แต่ที่สำคัญ เคยเห็นน้องบีถูกอดีตสามีบีบคอ ตบหน้า ขณะนั่งทานก๋วยเตี๋ยวอยู่ด้วยกัน ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากความหึงหวง

  • 29 เม.ย.61 มีมี่ และ น้องบี ได้ขึ้นรถตู้โดยสาร เดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อเตรียมตัวผ่าตัดศัลยกรรม เนื่องจาก นายมีมี่จะมีปัญหาขณะทานอาหารและน้ำ โดยจะต้องใช้มือข้างหนึ่งดันปากล่างไว้ขณะเคี้ยวอาหาร เพื่อไม่ให้อาหารหล่นออกมา

  • 22 ก.ย.62 มีข่าวลือออกมาหนาหูว่าทั้งคู่แยกกันอยู่ กระทั่ง น้องบี ต้องออกมาโพสต์ว่า “มันแปลกเหรอคะ ที่เราต้องแยกกันเพื่อมาหาเงิน พอเราไม่ทำงานก็หาว่ารอแต่เงินบริจาค พอออกมาทำงานก็ว่าเราต้องได้ผัวใหม่แน่ๆ เราทุกคนต่างก็มีภาระที่ต้องรับผิดชอบ”
  • 7 ต.ค. 62 น้องบี โพสต์ภาพลงเฟซบุ๊กกับชายหนุ่มคนใหม่ พร้อมบอกว่า “เลือกคุณแล้วจะไม่สนใจใคร” โดยมีคนเข้ามาแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก และบางคนก็เข้ามาสอบถามว่า เลิกรากับ มีมี่ แล้วหรือ เพราะเห็นมีมี่สร้างบ้านให้น้องบี ซึ่ง น้องบี ก็ได้ตอบว่า เลิกกันแล้ว แต่ในเมื่อเลิกกันแล้ว เราก็มีสิทธิ์ที่จะคบคนใหม่นี่คะ
  • ขณะเดียวกัน ญาติของมีมี่ ได้แสดงความเห็นในเฟซบุ๊กในโพสต์หนึ่งว่า น้องบีเคยเอาไม้ตีปาก และตีหัวมีมี่ จนเลือดออกและสลบ โดยญาติๆ ต้องหามมีมี่ไปส่งโรงพยาบาล

  • ขณะที่ น้องบี ออกมาโต้แย้งว่า เหตุผลที่เธอตีมีมี่ เพราะมีมี่เมาอาละวาด เธอจึงต้องป้องกันตัว และที่ผ่านมา มีมี่ก็เคยทำร้ายเธอ

  • 8 ตุลาคม 62 น้องบีรับสายทีมข่าว พร้อมยืนยันหนักแน่นว่า ขอเริ่มต้นชีวิตใหม่ ไม่กลับไปอยู่กับมีมี่อีกแล้ว และบอกว่าสาเหตุที่ต้องเลิกกันเพราะมีปัญหาครอบครัว ทั้งตัวมีมี่เองที่ชอบเมาและชอบไล่เธอ ส่วนเรื่องชายหนุ่มคนใหม่ที่ถ่ายรูปคู่ด้วยกันนั้น เธอไม่ขอพูดอะไร
  • มีมี่ เปิดใจหน้าเศร้าเคล้าน้ำตากับสื่อว่า “ผมบอกเขาว่าชีวิตพี่ให้บีไปหมดแล้ว เขาก็ยืนร้องไห้ จากวันนั้นเขาก็ไปเลย ไม่กลับมา หากน้องบีจะกลับมาคืนดีกับพี่ พี่ก็พร้อมจะคบต่อ”.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มีมี น้องบีข่าวเด่นมีมี่หลังศัลยกรรมข่าวมีมี่ล่าสุดข่าวร้อนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้