ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดยอด วินจยย.ช่วยกันดับไฟไหม้รถเก๋ง เสร็จแล้วลากออกจากถนน

  ไทยรัฐออนไลน์10 ต.ค. 2562 11:26 น.
  SHARE

  เกิดเหตุเพลิงไหม้รถเก๋ง บริเวณสะพานข้ามแยกคลองประปาถนนแจ้งวัฒนะ วินจยย.เห็นเหตุการณ์ไม่รั้งรอที่จะช่วย วิ่งไปขอถังดับเพลิง งัดฝากระโปรง ฉีดน้ำยาจนดับได้ แล้วยังลากรถออกจากถนนให้อีกด้วย

  เวลา 09.30 น. วันที่ 10 ตุลาคม เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเหนือ 33 ได้รับแจ้งเหตุ มีรถเก๋งฟอร์ด เลขทะเบียน 7429 เกิดเพลิงไหม้บริเวณสะพานข้ามแยกคลองประปา ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร ไปที่เกิดเหตุพบเกิดเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณห้องเครื่องด้านหน้าของตัวรถ และมีวินมอเตอร์ไซค์หน้าห้างบิ๊กซีแจ้งวัฒนะเข้าให้การช่วยเหลือเจ้าของรถ นำถังดับเพลิงมาช่วยดับไฟ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง

  นายอนุรักษ์ ศรีเมือง วินจักรยานยนต์รับจ้างหน้าห้างฯ บิ๊กซีแจ้งวัฒนะ กล่าวว่า ตนเองนั่งอยู่ที่วิน และมีคนมาบอกว่ามีเหตุไฟไหม้รถ ตนกับพวกเลยวิ่งไปให้การช่วยเหลือ เมื่อไปถึงพบว่ารถเก๋งไฟลุกท่วมแล้ว จึงได้ไปขอความช่วยเหลือจากเต็นท์รถบริเวณใกล้เคียง ขอยืมถังดับเพลิงเอามาช่วยดับไฟ โดยมีตำรวจคอยอำนวยความสะดวก

  “แต่การดับเพลิงก็เป็นไปด้วยความลำบาก ฝากระโปรงหน้ารถไม่สามารถเปิดได้ จึงใช้เวลานานพอสมควร ประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ก่อนช่วยกันคลื่อนย้ายรถลงมาจากบนสะพานเพื่อเปิดช่องทางจราจร และนำรถที่ไฟไหม้ไปจอดไว้หน้าห้างฯ บิ๊กซีแจ้งวัฒนะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้รถไหม้รถเก๋งวินจยย.ดับไฟวินจยย.ฮีโร่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้