ข่าว
100 year

เปิดใจเจ้าบ่าว งานแต่งสุดอลังการ เจ้าสาวสวยหยด เผยงบจัดงาน เทคนิคแขกนั่งนาน

ไทยรัฐออนไลน์5 พ.ย. 2562 13:23 น.
SHARE

กำนันแต เจ้าบ่าวงานแต่งอลังการ เผยงบประมาณจัดงาน หลังภาพงานแต่งคนแชร์กระหึ่ม ภาพรวมงานสมบูรณ์แบบ แนะเทคนิคจัดงานให้คนนั่งนาน...

จากกรณีที่มีการแชร์ภาพงานแต่งงานที่จัดได้อย่างยิ่งใหญ่อลังการที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีภาพโต๊ะจีนหลายร้อยโต๊ะ และแขกเหรื่อมาร่วมงานมากมาย จนสังคมออนไลน์สงสัยและอยากทราบว่า เจ้าบ่าวและเจ้าสาวของงานดังกล่าวนั้นเป็นใคร ล่าสุดทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสพูดคุยกับ นายทัศน์พล ทิพย์ศักดิ์ หรือ กำนันแต วัย 33 ปี เจ้าบ่าวจากงานแต่งงานในภาพที่มีการแชร์กระหึ่ม

กำนันแต เปิดเผยกับทีมข่าวว่า งานแต่งที่ปรากฏในภาพนั้น เป็นงานแต่งของตนและภรรยา คือ เภสัชกรหญิง อัฎฐณิศา กรพสิษฐ์กุล ที่จัดขึ้นในห้องจัดเลี้ยง หรือห้องจัดงานอีเวนต์เซ็นทรัลพลาซ่า สุราษฎร์ธานี ซึ่งภายในงานมีแขกจำนวนทั้งสิ้น 2,500 คน โต๊ะจีนทั้งหมด 265 โต๊ะ ที่จอดรถที่สามารถรองรับรถได้ 1,700 คัน(ที่จอดรถล้น) โดยงานแต่งงานของเราใช้เวลาเตรียมการนานประมาณ 1 ปีเต็ม

“แขกเหรื่อที่มาร่วมงานของเราไม่มีแม้แต่คำติ ทุกท่านมีแต่คำชม ดนตรีดี บรรยากาศดี การจัดการภายในงานเป็นไปด้วยดี แขกนั่งกันนาน ไม่ใช่กินเสร็จแล้วก็กลับ ทุกอย่างออกมาสมบูรณ์แบบมาก คนจัดงานก็ชื่นใจครับ” กำนันแต กล่าว

เมื่อถามว่า เทคนิคในการจัดงานแต่งงาน ให้ออกมาสมบูรณ์แบบนั้น คืออะไร? กำนันแต ให้คำตอบว่า “ผมและแฟน เราวางแผนการจัดงานมานาน และทำการบ้านกันค่อนข้างหนัก ซึ่งแฟนผม เขาเป็น Miss Yanhee presenter 2018 เพราะฉะนั้น แฟนของผมก็จะรู้จักกับช่างหน้าช่างผม ช่างภาพ ซึ่งคนกลุ่มนี้เขาจะมีความรู้ในเรื่องของการจัดงานแต่ง มีเทคนิควิธีการต่างๆ และเขาก็ยังรู้ว่าออแกไนซ์จัดงานแต่งเจ้าไหนดีไม่ดีอย่างไร

“เมื่อผมรู้แล้วว่า ช่างภาพท่านไหนดี ผมก็เข้าไปดูรีวิวและผลงานของเขา เมื่อผมรู้แล้วว่า ออแกไนซ์เจ้าไหนดี ผมก็ไปร่วมงานที่เขาจัด ไปดูวิธีการทำงาน ดูภาพรวมของงานที่เขาทำว่า ดีจริงอย่างที่หลายคนแนะนำหรือไม่ และเมื่อได้ข้อสรุปว่า พวกเขาทำได้ดีจริงอย่างที่คาดการณ์ไว้ เราก็ตัดสินใจจ้าง และแพลนงานทุกอย่างอย่างเป็นระบบ”

“สำหรับการจัดงานของเรา ผมและแฟน เราท่องประโยคหนึ่งไว้ในใจเสมอ นั่นคือ เราจะไม่เชื่อคำพูดของคนที่เราจะจ้าง แต่เราจะเชื่อผลงานจริงๆ ที่เขาทำ” กำนันแต เผยเทคนิค

เมื่อถามว่า เทคนิคของบ่าวสาวที่ทำให้แขกเหรื่อมาร่วมงาน จนไม่อยากรีบลุกกลับบ้านคืออะไร? กำนันแต กล่าวว่า “เราแบ่งทีมออกมาประมาณ 50-60 คน ซึ่งคนจำนวนนี้ คือ ญาติพี่น้องและเพื่อนๆ ที่จะคอยพาแขกของเราเดินไปนั่งกับคนสนิทของเขา เพราะผมและแฟน เราทำการบ้านมาก่อนว่า โซนไหนของงานให้ใครนั่ง และใครสนิทสนมกับใครเป็นการส่วนตัว”

“เราแยกย่อยเป็นหมวดหมู่ เช่น เพื่อนเจ้าบ่าวช่วงไหนของชีวิต, เพื่อนเจ้าสาวช่วงไหนของชีวิต, คนในชมรมของเจ้าสาว, ญาติคุณพ่อคุณแม่, ประชาชนทั่วไป โดยเรายึดหลักที่ว่า ใครสนิทกับใคร ก็ให้เขานั่งด้วยกัน และเมื่อคนที่นานๆ ทีได้เจอกัน และมีต้นทุนความสนิทกันมาก่อนแล้ว เขาก็จะนั่งคุยกันยาวๆ เพราะอาหาร ดนตรี ทุกสิ่งทุกอย่างเคล้าคลอให้อารมณ์การพูดคุยมันเพลิดเพลิน

เมื่อถามว่า งบประมาณในการจัดงานอยู่ที่เท่าไหร่? กำนันแต ให้คำตอบว่า “2 ล้านบาท ยังไม่รวมค่าพรีเวดดิ้ง ซึ่งผมและแฟนเราไปถ่ายภาพกันที่ต่างประเทศ(ประเทศญี่ปุ่น)ด้วย โดยค่าอาหารและค่าห้องที่ใช้จัดงาน อยู่ที่ 1 ล้านบาทแล้ว นอกนั้นก็เป็นค่าใช้จ่ายที่จำเป็นในส่วนอื่นๆ”

“ผมและแฟนค่อนข้างมีความพร้อมในส่วนนี้ อีกอย่างคุณพ่อของผม ท่านเป็นกำนันมาก่อนเหมือนกัน เพราะฉะนั้น ท่านจึงไปช่วยงาน(ร่วมงานต่างๆ)มาค่อนข้างเยอะมาก และท่านจะไปร่วมงานเองเสมอ ไม่ฝากซองใคร ส่วนผมและแฟนก็มีเพื่อนฝูงจำนวนหนึ่ง แขกที่มางานของเราจึงเป็นอย่างที่ภาพออกมา”

“ในท้ายที่สุดแล้ว การจัดงานแต่งงาน ไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต หากเราจัดงานแล้วต้องกู้หนี้ยืมสินคนอื่นมาใช้ หรือกลับจากงานมาแล้ว ต้องนอนก่ายหน้าผากกันสองคนผัวเมีย ผมมองว่า นี่อาจไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก เพราะฉะนั้น การจัดงานแต่งงาน ควรเป็นไปด้วยความเหมาะสม จัดงานตามกำลังทรัพย์ของตัวเองครับ” กำนันแต ทิ้งท้าย.

ขอบคุณภาพจาก : Asadate Maschimapiro, Atthanisa Kornpasitkul, แพรซี่ ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว สุราษฎร์ธานี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดใจเจ้าสาว งานแต่งสุดยิ่งใหญ่ แย้มค่าสินสอด เผยเทคนิคละเอียดยิบ ยันหน้าผม 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งานแต่งงานข่าวเด่นงานแต่งอลังการเปิดใจเจ้าบ่าวเจ้าบ่าวแต่งงานข่าวร้อนข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้