ข่าว
100 year

กองปราบจับ เท้าแชร์แสบเมืองเพชร หนีคดีฉ้อโกงเสียหายรวมกว่า 30 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2562 13:48 น.
SHARE

กองปราบนำกำลังรวบตัว ผู้ต้องหาตามหมายจับ เป็นเท้าแชร์ "ศศิธร มานิช" หนีคดีฉ้อโกงประชาชน หลังมีผู้เสียหายฟ้องชวนเล่นแชร์ทางโซเชียลหลอกลงทุนแล้วหนี เสียหายร่วม 30 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 10 ก.ค.2562 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.ฐิติวัส แซมเขียว สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.ศศิธร หรือ ตี่ มานิช อายุ 38 ปี ชาวบ้าน ม.3 ต.แหลมผักเบี้ย อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรี ที่ 133 / 2562 ลงวันที่ 25 มิถุนายน 2562 ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน จับได้ที่บริเวณริมถนนสายสักกระเทียม-นครปฐม ม.14 ต.สักกระเทียม อ.เมืองนครปฐม

พ.ต.อ.เนติ กล่าวว่า ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้รับการร้องเรียนจากกลุ่มผู้เสียหายว่าถูก น.ส.ศศิธร เท้าแชร์ ชักชวนทางไลน์และเฟซบุ๊กให้มาร่วมเล่นแชร์ ชื่อ "ศศิธร มานิช" แต่ระยะหลัง น.ส.ศศิธร ไม่สามารถจ่ายเงินปันผลให้กับลูกแชร์ได้ แล้วหลบหนีไป จากนั้นผู้เสียหายได้รวมตัวกันมาร้องเรียนที่กองปราบปราม บางส่วนเข้าแจ้งความร้องทุกข์ตาม สภ.ต่างๆ ในจังหวัดเพชรบุรี นอกจากนี้ผู้เสียหาย 13 คนได้รวมตัวกันฟ้องศาลจังหวัดเพชรบุรี กระทั่งมีการออกหมายจับไว้ ต่อมาตำรวจ กก.5 บก.ป.ได้ร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 7 ติดตามจับกุมตัว น.ส.ศศิธร ได้ขณะหลบหนีมาทำงานใน จ.นครปฐม 

สอบสวน น.ส.ศศิธร ให้การรับสารภาพว่า ได้ตั้งวงแชร์ชื่อ “ศศิธร มานิช” ชักชวนเพื่อนและคนรู้จักในจังหวัดเพชรบุรี มาร่วมเล่นแชร์โดยตั้งกลุ่มไลน์ และมีการชักชวนทางเฟซบุ๊กให้ลูกแชร์หาคนมาร่วมเล่นแชร์ ที่ตั้งไว้ประมาณ 100 วง แต่ละวงมีลูกแชร์ประมาณ10 - 15 คน ส่งค่าแชร์อย่างต่ำมือละ 5,000 บาท ถึง 100,000 บาท รวมมูลค่ากว่า 30 ล้านบาท ตั้งมาประมาณ 4 ปีเศษ

ผู้ต้องหา กล่าวด้วยว่า ระยะแรกลูกแชร์ที่เปียได้ต่างรับเงินตรงตามจำนวน ต่อมาระยะหลังมีลูกแชร์บางคนหนีไม่ยอมจ่ายเงิน ทำให้หาเงินมาให้ลูกแชร์รายหลังๆ ไม่ทัน จนต้องหลบหนีออกนอกพื้นที่ กระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว ก่อนนำตัวส่งศาลจังหวัดเพชรบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เท้าแชร์ศศิธร มานิชหนีคดีฉ้อโกงประชาชนหมายจับโกง 30 ล้านบาทกองปราบปรามข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้