ข่าว
100 year

"จ๊ะ อาร์สยาม" พาผู้ร่วมชะตากรรม บุกร้อง ซื้อบ้านหรู ทำธุรกรรมไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2562 14:25 น.
SHARE

ผู้ร่วมชะตากรรม "จ๊ะ อาร์สยาม" ซื้อบ้านจากบริษัทอสังหาฯชื่อดังย่านบางบัวทอง มีโฉนด มีกรรมสิทธิ์ แต่ทำธุรกรรม จำนอง เข้าไฟแนนซ์ไม่ได้ เพราะเจ้าของที่ดินเดิมถูกฟ้องล้มละลาย ล่าสุดเข้าพบผวจ.ขอให้ช่วย

จากกรณี นักร้องลูกทุ่งสาวชื่อดัง "จ๊ะ อาร์สยาม" ออกมาเปิดเผย พร้อมเรียกร้องให้ผู้เกี่ยวข้องช่วยเร่งแก้ไขปัญหาซื้อบ้านจากโครงการบ้านจัดสรร ขายโดยบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับประเทศ ที่ย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี แต่ทำธุรกรรมต่างๆ ไม่ได้โดยไม่รู้ตัว ทั้งที่โฉนดเป็นชื่อตัวเอง

ทั้งนี้ สาเหตุมาจากเจ้าของที่ดินเดิมล้มละลาย มีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด ล่าสุด ปรากฏว่ายังมีผู้เสียหายเช่นเดียวกับกรณีของนักร้องสาวอีก พร้อมร้องขอความช่วยเหลือมายังสื่อมวลชน

ผู้เสียหายระบุว่า ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนกรณีนี้ จำนวนที่แท้จริงอาจจะมากกว่า 1,000 หลังคาเรือน ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่มีปัญหาดังกล่าว เพราะตรวจสอบตั้งแต่เมื่อครั้งเร่ิมซื้อบ้าน โอนกรรมสิทธิ์กับโครงการ ณ สำนักงานที่ดิน ขั้นตอนทุกอย่างถูกต้องสมบูรณ์ ตลอดจนเข้าอยู่อาศัยมาหลายปีไม่มีปัญหา กระทั่งมีเจ้าของกรรมสิทธิ์นำโฉนดที่ดินพร้อมบ้านไปทำธุรกรรมต่างๆ เช่น จดจำนอง รีไฟแนนซ์ และซื้อขาย จึงพบปัญหาที่ดินติดการพิทักษ์ทรัพย์

ผู้เสียหายระบุอีกว่า เมื่อทราบว่าบ้านและโฉนดที่ดินเกิดปัญหา ได้รวมตัวกันตรวจสอบข้อมูลและหาทางออก โดยเฉพาะให้ผู้เกี่ยวข้องออกมารับผิดชอบและให้ข้อมูลที่ถูกต้อง ต่อมาจึงทราบ แม้โฉนดที่ดินเป็นของตนเอง แต่เจ้าของที่ดินเดิมก่อนขายให้โครงการนำมาสร้างบ้านขายอยู่ในคดีล้มละลาย ที่ดินจึงถูกพิทักษ์ทรัพย์ ตรวจสอบกับสำนักงานที่ดินได้รับแจ้งว่า ก่อนหน้านี้ยังไม่มีการพิทักษ์ทรัพย์จึงโอนกรรมสิทธิ์ได้ ส่วนหลังเกิดเรื่องทางโครงการแจ้งอยู่ระหว่างดำเนินการกับเรื่องนี้ แต่ล่วงเลยเวลามาพอสมควรแล้วไม่เกิดรูปธรรมจึงร้อนใจ เพราะบ้านราคาตั้งแต่หลัก 2-3 ล้านบาท ไปจนถึงหลายล้านบาท เข้าอยู่อาศัยมาหลายปี

ล่าสุดวันที่ 10 ก.ค.ผู้ซื้อบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน พร้อมด้วย จ๊ะ อาร์สยาม ได้มีการรวมตัวไปยื่นเรื่องผ่านศูนย์ดำรงธรรม จ.นนทบุรี ขอความช่วยเหลือ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรีจะเข้ามาช่วยดูแลปัญหา ขณะเดียวกันได้ยื่นเรื่องไปยังสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. อีกด้วย เนื่องจากเกรงว่าจะถูกลอยแพ และไม่ได้รับความเป็นธรรม ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ต้องการเป็นเรื่องเกิดคดีความ เพียงอยากได้การเยียวยารับผิดชอบ เจรจาไกล่เกลี่ย 

"พวกเราเป็นผู้บริสุทธิ์ เราแค่อยากได้บ้านของเราคืน" ผู้ซื้อบ้านรายหนึ่งกล่าว. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จ๊ะ อาร์สยาม บ้านจ๊ะ อาร์สยามซื้อบ้านบ้านติดคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์จ๊ะอาร์สยาม ร้องผู้ว่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้