ข่าว
100 year

เจ้าอาวาสวัดแสวงหา เครียด! ป่วยมะเร็ง ย่องผูกคอลาโลกช่วงเช้ามืด

ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2562 16:49 น.
SHARE

ขอลาโลก!! เจ้าอาวาสวัดแสวงหา ผูกคอลาโลกเชิงบันไดทางขึ้นในกุฏิ ขณะพระลูกวัดออกบิณฑบาต คาดเครียดหลังป่วยรักษามะเร็งอยู่นาน

เมื่อวันที่ 10 ก.ค.62 ที่ จ.อ่างทอง เกิดเหตุพระภิกษุผูกคอตายภายในกุฏิวัดแสวงหา ตำบลแสวงหา อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง หลังเกิดเหตุ ผู้เห็นเหตุการณ์ได้ทำการช่วยเหลือเร่งนำส่ง รพ.แสวงหา ทราบชื่อต่อมาว่า พระครูเกษมสุตคุณ เจ้าอาวาสวัดแสวงหา แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ 

นายล้ำ ช้างทอง อายุ 72 ปี คนงานภายในวัด เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 06.00 น. ตนได้เข้ามาในกุฏิท่านเจ้าอาวาส ก็พบว่าท่านได้ผูกคอบริเวณบันไดทางขึ้นชั้น 2 เลยตะโกนเรียกให้คนมาช่วยและนำท่านส่ง รพ.แสวงหา แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ 

ด้านนางสิริ แย้มเทศ อายุ 69 ปี ญาติของเจ้าอาวาส เปิดเผยว่า สาเหตุน่าจะมาจากท่านเกิดอาการเครียด เพราะป่วยเป็นโรคมะเร็ง และอยู่ในช่วงทำคีโม 

ขณะที่ พระครูประภัศร์ ธรรมนุกูล ผู้ช่วยเจ้าอาวาส เปิดเผยว่า สาเหตุน่าจะมาจากความเครียดจากการเจ็บป่วย เพราะที่ผ่านมาไม่ได้มีปัญหาในเรื่องใด โดยล่าสุดก่อนเกิดเหตุ ท่านยังสั่งกำชับพระลูกวัดให้จัดงานและดูแลงานประจำปีของทางวัดที่กำลังจะมีถึงในอีกไม่กี่วันนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผูกคอเจ้าอาวาสผูกคอดับพระครูเกษมสุตคุณป่วยมะเร็งวัดแสวงหาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้