กีฬา
100 year

คนขับรถพ่วงทับสาว 15 ปีตาย มอบตัวกับตร.ชัยนาท แม่ยันเอาผิดถึงที่สุด

ไทยรัฐออนไลน์12 ส.ค. 2562 17:26 น.
SHARE

คนขับรถพ่วงทับชน จยย.แล้วทับร่างสาววัย 15 ปี ที่ชัยนาทเสียชีวิตคาที่เข้ามอบตัวกับตำรวจ ยอมรับผิดพร้อมรับผิดชอบค่าเสียหาย ด้านแม่บุญธรรมผู้ตาย ทำใจไม่ได้ ลูกสาวที่กำลังมีอนาคตต้องมาจากไป

จากกรณีที่ น.ส.ศิริณทิพย์ ประกิ่ง อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนวัดศรีวิชัย อ.เมืองชัยนาท อยู่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 11 ต.เสือโฮก อ.เมืองชัยนาท ขี่รถ จยย. กำลังไปช่วยงานศพแม่เพื่อนที่วัดแหลมหว้า แต่ออกจากบ้านได้ไม่กี่กิโลเมตร กลับถูกรถพ่วงไม่ทราบยี่ห้อ และทะเบียน ชนทับร่างจนไส้ทะลัก กะโหลกแตก สมองไหล ตับกระเด็นออกห่างจากศพ บนถนนพหลโยธิน (สายชัยนาท-ตาคลี) ขาเข้าเมืองชัยนาท กม.268 บริเวณหมู่ 14 ต.เสือโฮก อ.เมือง จ.ชัยนาท แล้วหลบหนี

ล่าสุดช่วงสายของวันที่ 12 ส.ค. 2562 นายวันชนะ สมใจรัก 35 ปี คนขับรถพ่วงที่ชน น.ส.ศิริณทิพย์ตาย เข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท อ.เมืองชัยนาท โดยรถที่ก่อเหตุเป็นรถพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ตัวแม่ทะเบียน 82-9877 ลพบุรี ตัวลูก 82-9878 ลพบุรี

ร.ต.อ.บุญโชติ เขียวเล็ก รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุมีพลเมืองดีที่ขับรถยนต์ตามหลังมาแล้วภาพจากกล้องหน้ารถ จับภาพเหตุการณ์ชนเอาไว้ได้อย่างชัดเจน จึงประสานไปยังเจ้าของรถให้พาคนขับมามอบตัว โดยนายวันชนะ อ้างว่า ช่วงเกิดเหตุตนขับรถกำลังจะไปรับทรายจากบ่อในพื้นที่ ต.หางน้ำสาคร อ.มโนรมย์ เพื่อนำไปส่งลูกค้าที่ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ช่วงเกิดเหตุตนไม่ทราบว่ามีการเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ จนกระทั่งตำรวจแจ้งมาจึงทราบโดยมีภาพจากกล้องหน้ารถเป็นหลักฐาน ตนจึงยอมรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมที่จะรับผิดชอบค่าเสียหายอย่างเต็มที่ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ปล่อยตัวชั่วคราวแต่ยึดรถไว้พิสูจน์การชนเพื่อใช้ในการแจ้งข้อหาต่อไป

จากนั้นเวลา 15.00 น. วันที่ 12 ส.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง วัดดอนรังนก หมู่ที่ 3 ต.เสือโฮก อ.เมืองชัยนาท บรรยากาศงานศพของ น.ส.ศิริณทิพย์ หญิงสาวอายุ 15 ปี ผู้โชคร้ายต้องเสียชีวิตในขณะที่อนาคตกำลังสดใส เป็นไปด้วยความโศกเศร้าของญาติและเพื่อนๆ ที่มาร่วมงาน

นางปิญญา โพธิ์เลื้อย อายุ 45 ปี แม่บุญธรรมของผู้ตาย เปิดเผยว่า ตนเป็นป้าแต่เลี้ยงหลานเหมือนลูก รักมากที่สุด ส่วนเรื่องข้ออ้างของคนขับว่ามองไม่เห็นน้องนั้น ตนเองและญาติๆ ไม่มีวันเชื่อ และจะขอดำเนินการเอาผิดให้ถึงที่สุดเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้ลูกสาวเพราะครอบครัวยังทำใจรับสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้ เพราะมีหลานคนเดียว รักเหมือนลูก แก้วตาดวงใจของแม่รักมากมีเขาคนเดียว

"น้องเป็นเด็กดี เรียนเก่ง เกรดเฉลี่ย 3.91 และเขาบอกว่าอยากเป็นหมอ วันนี้วันแม่ ลูกไม่มีโอกาสกราบแม่อีกแล้วเพื่อนๆ จึงมากราบแทน วันเกิดเหตุไม่มีลางสังหรณ์ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรเลย ก่อนออกจากบ้านเขายังยิ้มให้ และคุยดีคุยกันปกติไม่คิดว่าจะเกิดเหตุแบบนี้ขึ้น".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาว 15 ปีชัยนาทรถพ่วงทับตายวัดดอนรังนกคนขับรถพ่วงมอบตัวสภ.เมืองชัยนาทข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้