กีฬา
100 year

ตำรวจยังอึ้ง จับคนร้ายแก๊งปาหินมอเตอร์เวย์ หัวหน้าเป็นเด็กอายุ 12 ขวบ

ไทยรัฐออนไลน์12 ส.ค. 2562 22:57 น.
SHARE

ตร.บางพลีน้อย จับแล้วแก๊งปาหินมอเตอร์เวย์ใส่รถบรรทุกจนคนขับบาดเจ็บ ที่ อ.บางบ่อ สมุทรปราการ ตะลึง กลายเป็นเด็กน้อยวัย 12 ปี รับเป็นหัวหน้าแก๊งพาเพื่อนก่อเหตุ อ้างทำไปด้วยความคึกคะนอง

จากเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 10 สิงหาคม ที่ผ่าน ในระหว่างที่นายก้องเพชร ภูชื่นแสง อายุ 42 ปี กำลังขับรถบรรทุก สิบล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียน71-6011 ชลบุรี อยู่บนถนนมอเตอร์เวย์ขาออกมุ่งหน้าชลบุรี หลักกิโลเมตรที่ 37 หมู่ 3 ต.คลองนิยมยาตา อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ได้ถูกกลุ่มคนร้ายใช้ก้อนหินขนาดใหญ่น้ำหนักประมาณ 2 กิโลกรัม ใส่กระจกหน้ารถจนแตก ก้อนหินดังกล่าวกระแทกใส่นิ้วกลางและนิ้วนางข้างซ้ายที่กำพวงมาลัยอยู่จนเนื้อแตก ก่อนที่จะบังคับรถเข้าจอดข้างซ้าย ได้พบเห็นกลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นวัยรุ่นประมาณ 4-5 คนอยู่บนสะพานข้ามถนนมอเตอร์เวย์ จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.บางพลีน้อย สมุทรปราการ

 

เมื่อเวลา 15.00น. วันที่ 12 สิงหาคม 2562 พ.ต.ท.ภาคสุวัฒน์ ชมถนอม รอง ผกก.สส.สภ.บางพลีน้อย สมุทรปราการ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาคดีปาหินได้ยแก๊ง โดยผู้ต้องหาเป็นเยาวชนอายุระหว่าง 12 -17 ปี รวม 5 คน โดยจากการสอบสวนทราบว่า แก๊งผู้ก่อเหตุมีเด็กชายวัย 12 ปี เป็นหัวหน้าแก๊งชักชวนเพื่อรุ่นพี่มาก่อเหตุ

ในระหว่างเจ้าหน้าอยู่ระหว่างสอบสวนผู้ก่อเหตุได้มีนายสุรศักดิ์ สุขศรี อายุ 37 ปี ผู้เสียหายอีกรายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.บางพลีน้อย สมุทรปราการ ว่าระหว่างที่ตนและพวกรวม 4 คน กำลังขับรถยนต์กระบะแบบแค๊ป เพื่อเดินทางไปติดตั้งพระฉายาลักษณ์ที่จังหวัดระยอง ขณะที่ตนขับรถยนต์กระบะผ่านที่เกิดเหตุได้ถูกปาก้อนหินขนาดเล็กใส่กระจกหน้ารถจนแตกและทะลุเป็นรู ก้อนหินเข้าไปตกอยู่ในรถ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่ความรีบที่ตนต้องไปทำงาน ตนจึงได้ขับรถต่อไปทั้ง ๆ ที่กระจกหน้าแตก พอเสร็จงานจึงได้เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ดังกล่าว เหตุเกิดเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 5 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา

ด้าน เด็กชายวัย 12 ปี หัวหน้าแก๊ง กล่าวว่า ยอมรับว่าเป็นหัวหน้าแก๊ง โดยมีลูกน้องที่เป็นรุ่นพี่ในหมู่บ้านรวมตัวกันทั้งหมด 5 คน ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง โดยตนจะชักชวนและพากันขับขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์พ่วงข้างไปจอดบนกลางสะพานข้ามมอเตอร์ ก่อนจะใช้ก้อนหินที่เตรียมมาโยนลงถนนโดยหวังเพียงให้ถูกหลังคาตู้รถบรรทุกเท่านั้น เพื่อให้เกิดเสียงดัง แต่ล่าสุดเกิดพลาดตกใส่กระจกหน้ารถหลังก่อเหตุจึงพากันหลบหนีกลับมาบ้านพักและอาศัยอยู่บ้านตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นจนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตามจับกุม ส่วนสาเหตุที่ทำไปอ้างว่า เกิดจากความคึกคะนองและความสนุกสนานเท่านั้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ตั้งข้อหาใดๆ เพราะต้องรอสอบปากคำผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชนพร้อมกับทีม สหวิชาชีพ อีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมุทรปราการสภ.บางพลีน้อยแก๊งปาหินถนนมอเตอร์เวย์เด็ก 12 ขวบกระจกหน้ารถแตกจับแก๊งปาหินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้