กีฬา
100 year

กู้ภัยปทุมธานี ช่วยแมวแม่ลูกอ่อน โดนรั้วเหล็กแหลมเสียบขาทะลุหลัง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2562 16:50 น.
SHARE

หน่วยกู้ภัยฯ ปทุมธานี รุดช่วยแมวแม่ลูกอ่อน พลัดตกหลังคาเหล็กรั้วบ้านเสียบขาทะลุหลัง ก่อนประสานสัตวแพทย์วางยาให้สะลึมสะลือ ก่อนใช้เครื่องตัดเหล็กพาตัวลงมาส่ง รพ.สัตว์

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 ส.ค. 62 จนท.ศูนย์วิทยุร่วมปทุม (มูลนิธิร่วมกตัญญู จ.ปทุมธานี) ได้รับแจ้งจากชาวบ้านขอความช่วยเหลือ เจ้าแมวเหมียว ถูกเหล็กรั้วบ้านเสียบคาอยู่ที่บริเวณหลังบ้านเลขที่ 102/27 หมู่บ้านกฤษณา 2 ถ.ปทุม-สามโคก ม.3 ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จึงแจ้งไปยังอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปตรวจสอบพร้อมอุปกรณ์ตัดเหล็กเพื่อทำการช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงบ้านที่เกิดเหตุ พบ นางวรรณะ ยานพานิชย์ อายุ 62 ปี เจ้าของบ้าน นำพาเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ไปที่บริเวณหลังบ้านซึ่งอยู่ติดกับปั๊มน้ำ โดยพบแมวเพศเมีย สีขาวเทา ถูกเหล็กรั้วบ้านแบบสามง่าม เสียบเข้าที่ใต้ขาขวาใกล้ท้อง เหล็กทะลุหลัง โดยมีเลือดไหลที่ปากและหยดที่พื้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ต้องพยายามให้แมวหายตกใจ เพื่อจะได้ทำการช่วยเหลือ แต่เนื่องจากเป็นแมวที่ไม่มีเจ้าของทำให้ดุ และกำลังได้รับความเจ็บปวดทำให้ยากแก่การช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงตัดสินใจฉีดยาเพื่อให้แมวสะลึมสะลือ ก่อนจะรีบใช้คีมตัดเหล็ก ตัดรั้วเหล็ก แล้วรีบนำเจ้าเหมียวส่ง รพ.สัตว์ย่านคลองหลวง จ.ปทุมธานี ทันที

เบื้องต้น จากการสอบถามเจ้าของบ้าน กล่าวว่า แมวดังกล่าวตนไม่ทราบว่าเป็นแมวของใคร เพราะเห็นมานานแล้ว ซึ่งเชื่อว่าไม่มีเจ้าของ และเพิ่งรู้มาว่าได้คลอดลูกออกมาไม่นาน เพราะได้ยินเสียงลูกแมวร้องอยู่หลังคาบ้านที่อยู่ถัดไป และก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงสายเครื่องปั๊มน้ำไม่ทำงาน ทำให้น้ำในบ้านไม่ไหล ตนจึงเดินมาดูเครื่องปั๊มน้ำที่หลังบ้าน ก็ต้องตกใจเมื่อเห็นเจ้าเหมียวถูกเหล็กรั้วบ้านเสียบอยู่ พยายามดิ้นแต่ไม่หลุด ด้วยความสงสารตนไม่รู้จะทำยังไง จึงไปบอกเพื่อนบ้านและโทรศัพท์แจ้งกู้ภัยฯ มาช่วยเหลือดังกล่าว ส่วนลูกแมวคงจะต้องหาวิธีให้ใครไปช่วยนำลงมาเพื่อมาเลี้ยงดูก่อน เพื่อรอให้แม่แมวหายดีจึงจะปล่อยเขา แต่ขณะนี้ยังไม่รู้ว่ามีลูกแมวกี่ตัว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมวโดนเหล็กเสียบช่วยแมวแมวแม่ลูกอ่อนปทุมธานีเหล็กเสียบขาอ.สามโคกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้