กีฬา
100 year

เพลิงไหม้โรงงานแปรรูปไม้ที่นครปฐม ผัวเมียเคราะห์ร้ายโดนไฟคลอกตาย 2 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2562 19:02 น.
SHARE

เพลิงไหม้โรงงานแปรรูปไม้ขนาดใหญ่ที่ จ.นครปฐม โดยบริเวณถังเก็บฝุ่นของโรงงาน มีผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกตาย 2 ศพ เป็นผัวเมียขับกระบะเข้ามาซื้อขี้เลี่อยในโรงงานตอนไฟไหม้พอดี ก่อนถูกหลังคาถล่มทับรถ


เมื่อวันที่ 13 ส.ค.62 พ.ต.ท.วิชัย วันทะมาท สารวัตรสอบสวน สภ.บางหลวง จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุไฟไหม้ ภายในบริษัทแปรรูปไม้และผลิตเฟอร์นิเจอร์แห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ต.บัวปากท่า อ.บางเลน จ.นครปฐม จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยอาสามูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม พร้อมรถดับเพลิง ในพื้นที่ใกล้เคียง และ จ.นนทบุรี หลายสิบคันเข้าร่วมระงับเหตุ 

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารภายในโรงงานแปรรูปไม้ขนาดใหญ่ บนพื้นที่กว่า 40 ไร่ มีคนงานประมาณ 500 คน โดยคนงานออกมานั่งรอบริเวณปากทางเข้าโรงงานเป็นจำนวนมาก โดยทางโรงงานห้ามไม่ให้บุคคลภายนอก และสื่อมวลชนเข้าไปภายใน เบื้องต้นผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ได้ยินเสียงระเบิด 2 ครั้ง บริเวณถังเก็บฝุ่นของโรงงาน แล้วจึงเกิดเพลิงลุกไหม้ ทำให้ฝุ่นที่เก็บไว้ในถังและซากที่พังหล่นลงมาทับคนงาน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ยังไม่ทราบชื่อ ภายในมีรถกระบะ อีซูซุ ตอนเดียว ทะเบียน ผพ 7448 ขอนแก่น ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน 

นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.นครปฐม พล.ต.ตคำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม นายยุทธนา โพธิวิหค นายอำเภอบางเลน เข้าตรวจสอบภายในจุดเกิดเหตุ และคุมสถาณการณ์ และยังไม่ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลแต่อย่างใด กับสาเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมความเสียหาย 

จากแหล่งข่าวเปิดเผยว่า โรงงานดังกล่าวเป็นโรงงานแปรรูปไม้ขนาดใหญ่ และทำเฟอร์นิเจอร์ ขณะเกิดเหตุ เบื้องต้นทราบว่า มี 2 ผัวเมียขับรถกระบะเข้ามาซื้อขี้เลื่อยบริเวณโรงเก็บขี้เลื่อย ขณะเดียวกันได้เกิดเพลิงลุกไหม้จนเป็นเหตุให้ 2 ผัวเมียถูกไฟคลอกตาย ยังไม่ทราบชื่อและที่อยู่ อยู่ระหว่างตรวจสอบ ส่วนสาเหตุยังต้องรอกองพิสูจน์หลักฐานมาทำการตรวจสอบอีกครั้ง. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพลิงไหม้โรงงานไฟไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์แปรรูปไม้นครปฐมไฟคลอกตาย 2 ศพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้