ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาวร้านมือถือป่วยซึมเศร้า คิดสั้นจะลาโลก ช่วยส่ง รพ.สุดท้ายยื้อไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์9 ต.ค. 2562 22:09 น.
  SHARE

  เจ้าของร้านโทรศัพท์ สาววัย 34 ปีมีอาการป่วยโรคซึมเศร้า คิดสั้นรมควันในรถเก๋งในลานจอดห้างดัง คนเดินผ่านเห็นควันเลยมาดู ก่อนช่วยเอาตัวออกมาแล้วนำส่ง รพ.นครปฐม แต่สุดท้ายยื้อชีวิตไว้ไม่ได้

  เมื่อเวลา 14.00 น. ของวันที่ 9 ต.ค.62 ร.ต.ต.ทศพล ปัญญาลิขิต รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนจุดเตาเผาถ่านรมควันนอนหมดสติอยู่ภายในรถยนต์เก๋ง ภายในลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ริมถนนเพชรเกษม ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.พีระเดช เจริญเดช ผกก.สภ.เมืองนครปฐม ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลนครปฐม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน 7 และมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม รุดเดินทางไปตรวจสอบ

  พลเมืองดีเปิดประตูรถนำร่างออกมาส่งโรงพยาบาล

  ที่เกิดเหตุเป็นลานจอดรถด้านหน้าห้าง พบผู้คนรุมล้อมยืนมองกันจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยต้องกันผู้คนออกใช้เชือกกั้นบริเวณล็อกที่จอดรถที่รถจอดอยู่ เป็นรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซีวิค สีขาว รุ่นใหม่ หมายเลขทะเบียน 8 กฆ 5739 กทม. รถถูกล็อกประตูทั้งหมด ภายในรถพบหญิงสาวนอนแน่นิ่งอยู่ที่เบาะนั่งคนขับในลักษณะเบาะเอนนอน และเมื่อมองเข้าไปยังพบว่าที่วางเท้าเบาะคนนั่งด้านหน้ามีเตาถ่านและยังมีควันลอยหลงเหลืออยู่ จึงให้มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ทุบกระจกเปิดประตูรถนำตัวหญิงสาวออกมาจากรถ ซึ่งอยู่ในสภาพนอนหมดสติหายใจรวยริน หน่วยกู้ชีพได้พยายามช่วยกันปั๊มหัวใจ จนอาการเริ่มดีขึ้นรีบนำส่ง รพ.ศูนย์นครปฐม

  จากการตรวจสอบทราบว่าหญิงคนดังกล่าวชื่อ นางสาวรัตนา แหลมหลัก อายุ 34 ปี ชาวบ้าน หมู่ 1 ต.ห้วยจระเข้ อ.เมืองนครปฐม เจ้าของร้านขายโทรศัพท์มือถืออยู่บนห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส สาขานครปฐม และจากการตรวจสอบภายในรถพบอุปกรณ์ที่ใช้ฆ่าตัวตาย จึงเก็บเป็นหลักฐาน พร้อมกับแจ้งกองวิทยาการมาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

  หลังเกิดเหตุญาติของ น.ส.รัตนา ได้เดินทางมาที่จุดเกิดเหตุ ซึ่งทุกคนต่างตกใจพร้อมเปิดเผยว่า ปกติแล้ว น.ส.รัตนา มีอาชีพค้าขาย เป็นแม่ค้าขายโทรศัพท์อยู่ภายในห้างดังกล่าว โดย น.ส.รัตนา มีโรคประจำตัวป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และมีอาการเครียดเกี่ยวกับปัญหาทางธุรกิจ ปัจจุบันยังคงต้องพบแพทย์รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง จึงคาดว่ามูลเหตุจูงใจที่ทำให้ น.ส.รัตนา พยายามฆ่าตัวตายครั้งนี้ เกิดจากโรคซึมเศร้าที่เป็นอยู่ ประกอบกับความเครียดปัญหาทางธุรกิจมาเกี่ยวข้องด้วย

  นางสาวรัตนา แหลมหลัก อายุ 34 ปี เมื่อตอนที่ยังมีชีวิต

  ด้าน พ.ต.อ.พีระเดช เจริญเดช ผกก. สภ.เมืองนครปฐม เปิดเผยว่า เท่าที่ได้สอบถามกับญาติของผู้ตาย ในเบื้องต้นทราบว่า น.ส.รัตนา ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ก่อนเกิดเหตุในขณะที่ผู้คนที่ขับรถหรือเดินผ่านไปมาภายในลานจอดรถของห้างแห่งหนึ่ง ได้พบเห็นว่ามีควันขาวๆ พวยพุ่งออกมาจากภายในรถยนต์ผิดสังเกต กลัวว่าจะเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ภายในรถยนต์ จึงได้เดินเข้ามาดูปรากฏว่า พบมีคนนอนอยู่ภายในรถพยายามเคาะเรียกแต่นอนนิ่งและยังมีควันลอยออกมา แล้วโทรศัพท์แจ้งตำรวจ จากนี้ไปก็ต้องรอผลพิสูจน์จากกองวิทยาการที่มาตรวจสอบเพื่อดูว่า เป็นการฆ่าตัวตายหรือเป็นอย่างอื่น ล่าสุดได้รับรายงานจากทาง รพ.นครปฐม ว่าผู้บาดเจ็บที่ช่วยปั๊มหัวใจส่งโรงพยาบาลนครปฐมได้เสียชีวิตแล้ว จึงต้องสอบญาติให้ละเอียดอีกครั้งหนึ่งเพื่อให้แน่ชัดว่าเหตุจูงใจเกิดจากอะไร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าตัวตายสาววัย 34 ปีเจ้าของร้านมือถือนครปฐมรมควันฆ่าตัวตายซึมเศร้าเครียดหนี้สินข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้